Đi sâu vào vào cơ chế mang tên “Modern” trong Street Fighter 6, ta có gì?

Vừa qua Capcom đã tiết lộ cơ chế điều khiển mới, khá sáng tạo dành cho Street Fighter 6 sắp ra mắt hứa hẹn thành công.

Người đăng: Ngày đăng: 23/06/2022 Tin game

Vừa qua Capcom đã tiết lộ cơ chế điều khiển mới, khá sáng tạo dành cho Street Fighter 6 sắp ra mắt, giúp tựa game trở nên dễ tiếp cận và thành công hơn các phiên bản cũ.

Capcom đã lên một danh sách các tựa game mới sẽ ra mắt trong vòng 12 tháng tới, nhưng có vẻ như người hâm mộ rất hào hứng trước tựa game Street Fighter 6. Kể từ khi thông báo vào tháng 2, Capcom đã giới thiệu nhẹ về Street Fighter 6 dưới dạng một đoạn Teaser ngắn, thời điểm đó tựa game vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm đúng nghĩa.

Đi sâu vào vào cơ chế mang tên

Tuy nhiên sau khi có một màn ra mắt trình làng ấn tượng tại sự kiện State of Play của Sony, Capcom đã giới thiệu chế độ phiêu lưu mới trong game cùng với sự xuất hiện trở lại của các nhân vật cũ và nhân vật mới tựa game đã nhanh chóng gây được sự chú ý rất nhiều từ cộng đồng game thủ. Chỉ vài ngày sau đó, Street Fighter 6 đã xuất hiện thêm một lần nữa tại sự kiện Summer Games Fest, cũng chính tại đây tựa game mới thật sự bùng nổ và được đông đảo game thủ fan đối kháng trên toàn thế giới chấp nhận một cách đầy hào hứng.

Đi sâu vào vào cơ chế mang tên

Sau những thông tin khá mờ nhạt về bản DLC của Street Fighter 5 không hoàn toàn tạo được dấu ấn với người hâm mộ, có vẻ như Capcom đang thực sự cố gắng đưa Street Fighter 6 nâng tầm để trở thành thế hệ phiên bản tiếp theo sử dụng cơ chế gameplay mới. Khi ra mắt, người chơi sẽ có thể chọn từ hai chế độ điều khiển: chế độ “Cổ điển”, sẽ dễ dàng nhận ra ngay lập tức đối với những fan cứng lâu năm hoặc chế độ “Modern” có thể vừa cách mạng hóa cộng đồng game đối kháng vừa mang đến một làn gió mới cho cộng đồng.

Đi sâu vào vào cơ chế mang tên

Ngay sau buổi giới thiệu State of Play của Sony, Capcom đã tiết lộ các kế hoạch về cơ chế mới của Street Fighter 6 trên PlayStation Blog và trang web chính thức của riêng mình. Trong khi chế độ Classic sẽ vẫn yêu cầu người chơi nhấn chuẩn xác các đòn combo kết hợp như các phiên bản cũ trước đây, thì với cơ chế Modern, cụ thể là bằng cách di chuyển nhân vật theo một chuỗi hành động cụ thể trong khi nhấn tổ hợp các nút bấm, game sẽ cho phép người chơi chỉ cần nhấn một nút và đẩy cần analog theo hướng mà người chơi muốn để tung chiêu thức dễ dàng, không phải quá tuyệt vời sao.

Có thể xem thêm: Sau cùng thì Final Fantasy 7 Rebirth cũng được công bố

Thương hiệu Street Fighter có thể là một trong những loạt game chiến đấu lớn nhất trên thế giới, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó dễ tiếp cận nhất. Với cơ chế “Modern” mới này sẽ được khắc phục chỉ bằng một thao tác điều khiển đơn giản, mang đến cho người chơi mới nhiều cơ hội để thực hiện một số combo hoa mĩ nhất trong game.

Đi sâu vào vào cơ chế mang tên

Street Fighter từng là game đối kháng có phong cách gameplay tương đối dễ tiếp cận, nhưng để thi triển được các combo khó thì lại là cả một vấn đề. May mắn là sau thành công của Mortal Kombat 11, các game đối kháng ngày nay đã được thay đổi cơ chế để giúp tinh giản lại nhằm tiếp cận tốt với mọi đối tượng game thủ.

Đi sâu vào vào cơ chế mang tên

Mặc dù được làm đơn giản hoá cách bấm, ví dụ như từ 2 nút xuống chỉ còn một nút để tung chiêu, điều này sẽ không loại bỏ yếu tố kỹ năng trong game. Bởi vì khi tung chiêu thức cần phải canh thời gian chuẩn giữa các chiêu của nhân vật. Do đó cơ chế “Modern” không hề làm ảnh hưởng tới trận chiến, người chơi vẫn phải luyện tập và canh thời gian để tung đòn combo kết liễu đối thủ của mình. Street Fighter 6 sẽ phát hành vào năm 2023 cho các nền tảng PC, PS4, PS5 và Xbox Series X / S, hãy cùng chờ xem liệu Capcom sẽ giải bài toán này thế nào để đưa nó trở thành tân vương xứng tầm trong làng game đối kháng trong tương lai.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc