Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay

Đế Quốc Quật Khởi là game chiến thuật thời gian thực (RTS) cho phép người chơi tự do khám phá và xây dựng một đế chế hùng mạnh.

Người đăng: Ngày đăng: 15/01/2023 Tin game
Đế Quốc Quật Khởi

Game chiến thuật / Game mobile

Nhà phát hành: Mộc Game

Đế Quốc Quật Khởi

Đế Quốc Quật Khởi là một tựa game thuộc dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) cho phép người chơi tự do khám phá và xây dựng một đế chế hùng mạnh của chính mình.

Đối với nhiều game thủ đam mê dòng game chiến thuật, ắt hẳn ít hay nhiều cũng sẽ biết về tựa game Age of Empires (AoE) hay còn được nhiều anh em biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là “Đế Chế”. Đây có thể xem là một tượng đài vô cùng lớn của dòng game chiến thuật. 

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 0

Thế nhưng thật đáng tiếc khi Đế Chế chỉ có phiên bản trên PC khiến không ít game thủ mobile ngậm ngùi. Hiểu được mong muốn của fan game chiến thuật, NPH Mộc Game đã cho ra mắt cộng đồng game thủ Việt tựa game mobile 4X Đế Quốc Quật Khởi, tự tin tái hiện 100% tượng đài Đế Chế.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 1

Đế Quốc Quật Khởi là một tựa game chiến thuật thời gian thực, mang lối chơi chuẩn của một tựa game RTS. Tuy nhiên, thay vì thiết kế màn hình ngang giúp bao quát toàn thể thì tựa game này lại sử dụng đồ hoạ màn hình dọc. Điều đó có thể sẽ khiến tầm nhìn bị thu hẹp nhưng bù lại giúp thao tác của người chơi trở nên dễ dàng hơn. Thử mà xem, cảm giác làm chủ Đế Chế hùng mạnh chỉ bằng một tay càng làm tăng thêm sự phấn khích trong mỗi trận chiến nhiều như thế nào!

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 2

Vào game, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 3 nền văn minh ban đầu gồm: Roma (Pháp), Assyria (Tây Á) và Shang (Mông Cổ). Mỗi nền văn minh sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu, kiểu công trình và lối chiến đấu của riêng mình. Người chơi có thể đọc mô tả để lựa chọn nền văn minh phù hợp với phong cách chơi của bản thân.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 3

Như đã đề cập ở trên, gameplay của Đế Quốc Quật Khởi Mobile rất giống với Đế Chế. Người chơi sẽ bắt đầu với nhà chính (City Hall), đây cũng là công trình quan trọng nhất, vì người chơi phải nâng cấp công trình này trước mới có thể mở khoá và xây dựng những công trình quan trọng khác. 

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 4

Tiếp theo đó, người chơi sẽ tiến hành làm nhiệm vụ cũng như đi khám phá những khu vực lân cận để tìm về những nguồn tài nguyên thiết yếu để bắt đầu công cuộc xây dựng của mình. Tài nguyên của game Đế Quốc Mobile sẽ được chia thành 4 loại chính bao gồm: Lương thực, Vàng, Gỗ và Đá. Điểm khác lạ của tựa game này chính là sau mỗi lần người chơi nâng cấp, hoàn thiện toàn bộ các công trình sẽ khai mở và biến đổi theo từng thời kỳ như: thời kỳ đồ đá, thời kỳ đồ đồng, thời kỳ đồ sắt…khá ít tựa game RTS trên thị trường hiện tại có tính năng này.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 5

Phần quan trọng tiếp theo mà người chơi cần phải để ý đến chính là lực lượng quân sự. Đế Quốc Mobile sở hữu khá nhiều loại binh chủng mà người chơi có thể chọn để phù hợp với nhiều trận đấu như Bộ binh, Kỵ Binh và Cung thủ, các binh chủng này sẽ khắc chế lẫn nhau tạo nên tính chất chiến thuật vô cùng hấp dẫn.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 6

Ngoài ra, người chơi cũng cần chiêu mộ những Anh Hùng để dẫn dắt binh chủng chiến đấu cũng như hỗ trợ về những mảng như xây dựng, khai khoáng, trồng trọt…Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể nâng cấp và mang những món trang bị xịn cho Anh Hùng để tăng chỉ số cho họ.

Đế Quốc Quật Khởi cũng ẩn chứa bên trong rất nhiều hoạt động PvE và PvP hấp dẫn mà người chơi có thể trải nghiệm như: Chiến dịch, Tranh Bá Thánh Địa, Bao Vây Phiến Quân, Chiến Tranh Phe Phái, Quốc Chiến…mỗi hoạt động sẽ mang những lối chơi khác nhau khiến người chơi luôn có những trải nghiệm mới mẻ nhất, tránh sự nhàm chán.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 7

Điểm làm nên sự đặc sắc cho Đế Quốc Quật Khởi Mobile phải nhắc đến chính là đồ hoạ. Sử dụng đồ họa 2.5D nhưng bối cảnh, hình ảnh nhân vật lại được thiết kế vô cùng chi tiết. Tuy rằng bản đồ của game rất rộng nhưng các chi tiết nhỏ như: bụi rậm, thảm thực vật, hiệu ứng cháy nổ, trang phục binh chủng…đều được chăm chút rất tỉ mỉ. Kết hợp hiệu ứng thời tiết chân thật cùng với sự chuyển giao giữa ngày và đêm càng nâng tầm cho một tựa game chiến thuật màn hình dọc. Các yếu tố này tuy nhỏ nhặt nhưng lại góp phần rất quan trọng trong việc tạo nên tính thực tế cho game, không hổ danh là game mobile 4X chất lượng cao.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 8

Dạo một vòng quanh các hội nhóm Đế Quốc Quật Khởi Mobile, phần đông game thủ đều tỏ ra vô cùng hài lòng. Rất nhiều những lời khen có cánh dành cho game sau khi fan game chiến thuật được tận tay trải nghiệm. Bên cạnh sự xuất hiện của những người tiên phong đáng tin cậy như Chim Sẻ Đi Nắng, Ưng Hoàng Phúc và Đào Lê Phương Hoa thì một minh chứng rõ ràng nhất là ngay sau khi ra mắt chính thức không lâu, tựa game này đã bứt phá thần tốc và chiếm lĩnh vị trí top 1 bảng game miễn phí Việt Nam trên App Store.

Đế Quốc Quật Khởi – Xây dựng và làm chủ Đế Chế của riêng bạn trong tầm tay 9

Nếu bạn là một fan ruột của RTS và muốn sống lại thời kỳ huy hoàng của tựa game AoE thì Đế Quốc Quật Khởi sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn ngay lúc này. Hãy trải nghiệm và đừng quên để lại ý kiến cá nhân của bạn nhé.

Link hẹn trước game: https://aoe.mocgame.vn/m/web.html?_id=2
Link đăng ký trước: https://aoe.mocgame.vn/m/app.html?_id=2
Fanpage chính thức Đế Quốc Quật Khởi: https://aoe.mocgame.vn/m/fb.html?_id=2
Group chính thức game Đế Quốc Quật Khởi: https://www.facebook.com/groups/vndqqk

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond