Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau

Hãy cùng 2Game.vn bọn mình đến với bài hướng dẫn tổng quan nhất về game MOBA - The Day Online chơi cài đặt miễn phí trên PC này nhé!

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 06/04/2018 Tin game
The Day Online

Moba / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

The Day Online

The Day Online hiện đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng có thể các bạn vẫn còn bối rối không biết chơi như thế nào. Sau đây hãy cùng 2Game.vn bọn mình đến với bài hướng dẫn tổng quan nhất về game MOBA chơi trên PC này nhé!

Vừa qua The Day Online đã chính thức mở cửa đón game thủ toàn cầu vào chơi. Đầu tiên game sẽ hỏi bạn chơi ở khu vực nào và ngôn ngữ thường dùng là gì. Và thật may mắn khi tựa MOBA này cũng có hỗ trợ tiếng Việt nhưng khâu dịch thuật vẫn chưa mượt mà lắm nên nếu bạn nào tiếng Anh khá có thể lựa chọn ngôn ngữ phổ biến để chơi cũng được.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 0

Tổng quan 

Khởi đầu vào game, bạn sẽ được đưa tới đại sảnh chính của The Day Online cùng những game thủ khác. Tại đây sẽ có các khu vực là phòng tập luyện với quái vật máy để bạn làm quen nhân vật, và một bên là đấu trường tự do để tất cả người chơi chiến với nhau luyện kỹ năng.  Nhờ 2 khu vực này mà bạn sẽ nhanh chóng hiểu thêm về cơ chế điều khiển và chiến đấu của game. Một khi đã sẵn sàng rồi, nhấn phím “V” để mở bảng điều khiển tìm trận lên. 

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 1

Sẽ có 3 chế độ chơi chia làm đấu thường và đấu rank để bạn lựa chọn:

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 2

-Resource : 3v3, 5v5 hoặc 1v1
-Downtown : 3v3, 5v5
-Free for All : 10 người 

Chọn tướng 

Game hiện có tới 28 lớp tướng để bạn lựa chọn, và bạn có thể thay đổi thoải mái khi đứng ở trong vòng sáng có chữ Character Change, hoặc nhấn phím “P”.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 3

Tuy có các nhân vật đa dạng nhưng tựu chung bạn có thể chia chúng thành 5 lớp tướng như sau :

-Tanker : Trâu máu
-Warrior : Chiến binh tầm gần gần
-Long Range Dealer : Xạ Thủ
-Anti Tanker : Chống Tanker
-Supporter : Hỗ trợ

Chúng sẽ có chỉ số vật lý hoặc phép thuật khác nhau, cả hệ số phòng thủ và tốc độ di chuyển nữa.

Kỹ năng 

Người chơi có thể trang bị vũ khí chính là phụ và chuyển đổi qua lại bằng phím phải chuột.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 4

Mỗi nhân vật có 5 kỹ năng có thể sử dụng. Trong số đó 3 kỹ năng đầu là kỹ năng đến từ vũ khí của bạn, còn 2 kỹ năng số 4 và 5 là kỹ năng nội tại của nhân vật và nó sẽ không thay đổi. Nhờ vậy nhiều combo có thể ra đời khi bạn phối hơp kỹ năng từ cả hai vũ khí chính và phụ của mình.

Bên cạnh đó bằng việc chiến thắng trong các trận đấu bạn có thể dùng tiền trong game để mua thêm vũ khí và giáp trụ mới bổ sung cho nhân vật:

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 5

Các chế độ chơi 

1. Downtown 

MOBA truyền thống phá nhà chính với các mode 3v3 hoặc 5v5 . Bạn phải phá trụ đối phương hoặc đánh boss để nhận được một số bùa lợi.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 6

Cách tính điểm kinh nghiệm: 10 quái rừng = 1 cấp; 15 đợt lính =1 cấp; 5 bùa lợi từ rừng = 1 cấp; 3 trụ = 1 cấp và một lượng nhỏ kinh nghiệm cũng xuất hiện theo thời gian.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 7

Mẹo cơ bản: 

-Phối hợp kỹ năng cùng đồng đội để đánh boss và nhận buff toàn đội
-Farm rừng và last hit creep để lên cấp
-Tìm cách ăn bùa rừng đối phương
-Để ý thời bản đồ và thời gian bùa rừng xuất hiện
-Cắm mắt
-Nhấn Ctrl và nhấp vào người đồng đội để ping

2. Resource Battle

Có các chế độ 1v1, 3v3 or 5v5.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 8

Nhiệm vụ chính của bạn là giết địch hoặc farm lính sẽ rớt ra những quả cầu năng lượng, mang chúng về căn cứ để kiếm điểm. Khi hết thời gian bên này có nhiều điểm hơn sẽ thắng.

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 9

Mẹo cơ bản: 

-Đi cùng đồng đội
-Kiểm tra bản đồ
-Khi kiếm được cầu năng lượng rồi thì chỉ cần một người mang về thôi, cả team hãy tập trung vào mục tiêu lớn hoặc phục kích đối phương. Vì đây là dạng game kiếm điểm nên dù bạn feed cũng không quan trọng lắm, điểm số mới quyết định kết quả cuối cùng. Chỉ cần một combat đúng là team bạn có thể lật ngược thế cờ.

3. Survival Deathmatch

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 10

Để chơi tốt MOBA The Day Online bạn cần nắm rõ những quy luật sau 11

Chế độ sinh tồn 10 người sẽ đánh lẫn nhau cho đến người sống sót cuối cùng, do vậy chế độ này phần lớn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân của bạn.

Tải game (hỗ trợ tiếng Việt) : store.steampowered.com/app/795580/ 
Trang chủ https://world.thedayonline.net/

Tải game online mới nhất hay nhất về cho PC và Mobile