Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn

Tựa game “bom tấn” Việt mới nhất của Hiker Games Loạn Đấu Võ Lâm chưa ra mắt đã bị một số đơn vị sử dụng tên game để đánh lừa người chơi?

Người đăng: Ngày đăng: 02/03/2016 Tin game
Loạn Đấu Võ Lâm

Nhập vai / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Loạn Đấu Võ Lâm

Tựa game “bom tấn” Việt mới nhất của Hiker Games Loạn Đấu Võ Lâm chưa ra mắt đã bị một số đơn vị sử dụng tên game để đánh lừa người chơi?

Trong những ngày gần đây, Loạn Đấu Võ Lâm đang thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người đang mong muốn trải nghiệm một tựa game do 100% người Việt tham gia sản xuất. Sức hút của Loạn Đấu Võ Lâm có thể thấy rõ khi liên tiếp các trang tin, báo mạng xuất hiện hình ảnh của tựa game này.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 0Hình ảnh của Loạn Đấu Võ Lâm xuất hiện khắp các trang tin, báo mạng

Có lẽ chính vì lý do đó mà Loạn Đấu Võ Lâm đã bất ngờ bị một số đơn vị sử dụng thương hiệu, tên game để thu hút người chơi một cách bất chính. Trong những ngày vừa qua, trên chợ ứng dụng Android: Google Play đột nhiên xuất hiện một tựa game sử dụng cái tên “Loan Dau Vo Lam”, mặc dù game Việt Loạn Đấu Võ Lâm hiện tại còn chưa ra mắt.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 1Đột nhiên xuất hiện một tựa game sử dụng cái tên “Loan Dau Vo Lam”

Chúng tôi đã thử tải về ứng dụng game mang tên “Loan Dau Vo Lam” này, quả nhiên, đây không phải là tựa game mà rất nhiều người đang mong chờ hiện nay. Trong khi Loạn Đấu Võ Lâm “xịn” là một game nhập vai hành động lấy bối cảnh “xuyên không” với nhiều thời kì khác nhau như Sử Việt, Tam Quốc, Tây Du thì tựa game “nhái” này lại thuộc thể loại thẻ bài, chơi theo phong cách Time-Based.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 2Loạn Đấu Võ Lâm sắp ra mắt (trái) không liên quan gì đến game mang tên “Loan Dau Vo Lam” xuất hiện trên Google Play

Tìm hiểu thêm, ngay trên chính trang fanpage của Loạn Đấu Võ Lâm, BQT cũng đưa ra những cảnh báo về việc giả mạo tên game để đánh lừa game thủ. Liên hệ trực tiếp với đại diện NPH SohaGame, anh Tiến Cường cho biết: “Hiện tại, Loạn Đấu Võ Lâm vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra mắt. Tất cả những tựa game có tên giống với Loạn Đấu Võ Lâm trên Apple Store hay Google Play trong thời điểm này đều không phải game do Hiker Games sản xuất”.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 3Trên fanpage Loạn Đấu Võ Lâm, BQT game cũng đưa ra những cảnh báo về việc giả mạo

Đây không phải lần đầu tiên một tựa game chưa ra mắt đã bị giả mạo tên trên các chợ ứng dụng di dộng, trước đó có một số game như Độc Cô Cầu Bại, Swing Copter, Mộng Võ Lâm… cũng xuất hiện hàng “nhái” trước khi phiên bản thật được ra mắt. 

Có thể thấy rằng, khi sức hút của một tựa game quá lớn, người chơi sẽ có xu hướng tìm kiếm tên game đó trên các ứng dụng như Apple Store hay Google Play. Lợi dụng điều này, nhiều đơn vị đã chủ động đổi tên game gần giống với sản phẩm đang hot đó, thu hút sự chú ý của người chơi, đồng thời nhận được nhiều hơn những lượt tải về game.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 4Khi sức hút của một tựa game quá lớn, người chơi sẽ có xu hướng tìm kiếm tên game trên các chợ ứng dụng di dộng

Có thể nói, đây là một hành động hết sức nguy hiểm dành cho không chỉ ngành sản xuất game mà cả những lĩnh vực sản xuất khác. Việc giả mạo sẽ khiến cho người chơi không biết đâu là tựa game thật, đâu là sản phẩm “chính hãng” do người Việt sản xuất, ảnh hưởng đến chính uy tín cũng như bộ mặt của tựa game đó. Không những thế, công sức của những người làm game, nói riêng trong trường hợp của Loạn Đấu Võ Lâm là Hiker Games, đã bị tổn hại một phần bởi chính những sản phẩm “giả mạo” kia.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 5Công sức của Hiker Games đã bị tổn hại một phần bởi chính những sản phẩm “giả mạo” kia

Mong rằng trong thời gian tới, việc giả mạo, đổi tên hay nhái tên game sẽ không còn xuất hiện trên thị trường game Việt và các nhà phát hành sẽ mạnh tay hơn trong việc bảo vệ bản quyền game. Nếu làm được điều đó, ngành công nghiệp game Việt Nam sẽ có những bước tiến bộ mới ngày càng văn minh và hữu ích hơn, phục vụ cộng đồng game thủ một cách tốt nhất. 

Nếu các bạn chưa biết thì Loạn Đấu Võ Lâm là tựa game nhập vai hành động lấy bối cảnh từ cuộc chiến của các anh hùng, đến từ 4 thế giới khác nhau, cùng hợp lực chống lại thế lực đen tối đang muốn thống trị Tam Giới. Loạn Đấu Võ Lâm được sản xuất trong gần 12 tháng bằng công nghệ đồ họa và kỹ thuật tân tiến nhất. Game sẽ được phát hành đầu tiên tại Việt Nam và sau đó là các nước khác trong khu vực Châu Á.

Chưa ra mắt, game Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã bị giả mạo trắng trợn 6

Trang Landing: Ldvl.sohagame.vn/unghogameviet

Fanpage: Fb.com/loandauvolam.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu