Chinh Đồ Mobile – Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp

Thiện Trung - một game thủ trong cộng đồng Chinh Đồ Mobile đã lên tiếng bác bỏ và cho rằng quan điểm 2-3h sáng vận tiêu an toàn là một sai lầm lớn.

Người đăng: Ngày đăng: 16/05/2016 Tin game

Ngỡ tưởng rằng, nếu vào game hoạt động trong khoảng thời gian 2-3 giờ sáng thì sẽ ít phải chịu sự quấy nhiễu đến từ những người chơi xấu tính khác, tuy nhiên Thiện Trung – một game thủ trong cộng đồng Chinh Đồ Mobile đã lên tiếng bác bỏ và cho rằng quan điểm trên là một sai lầm lớn.

Trước giờ với các game online kiếm hiệp, vận tiêu thường là tính năng hướng đến đối tượng các game thủ “cày game chay”, muốn kiếm thêm thu nhập trong sự yên bình. Tuy nhiên đối với những game online khuyến khích người chơi PK giao tranh cùng nhau mọi lúc mọi nơi, đôi lúc những người tham gia vận tiêu lại trở thành một miếng mồi ngon trong mắt những người chơi xấu tính, họ không ngần ngại bật PK chế độ đồ sát bừa bãi với những chiếc xe tiêu, dù biết rõ đôi lúc có cướp được xe tiêu thì mình cũng không nhận được gì. Khó khăn hơn nữa, nhiều game online xuất hiện về sau này đã dần coi việc vận tiêu, cướp tiêu là một hoạt động thú vị, góp phần tạo nên giá trị cốt lõi của trò chơi.

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 0Silkroad, Phong Thần, Chinh Đồ… đều là những tượng đài game online nổi tiếng với hệ thống vận tiêu, cướp tiêu hoàn hảo!

Theo đó nếu may mắn có chuyến vận tiêu trót lọt thì bạn sẽ nhận được lượng Exp (điểm kinh nghiệm) cũng như tiền thưởng trong game khá lớn. Còn nếu chẳng may đen đủi bị kẻ xấu vây cướp thì chuyến tiêu của bạn sẽ bị thiệt hại giảm đến 50% giá trị, một nửa giá trị còn lại sẽ thuộc về những kẻ đánh cướp tiêu của bạn. Và trong lịch sử game online tại Việt Nam, Skillroad (Con Đường Tơ Lụa), Phong Thần và Chinh Đồ… chính là những tượng đài game nhập vai nổi tiếng nhất khi sở hữu hệ thống vận tiêu, cướp tiêu đặc sắc kể trên.

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 1Còn nhớ thời chơi Phong Thần, mỗi lần vận tiêu là người ta lại phải cất công tìm “bảo kê” trên khắp server game.

Đặc biệt mới đây trong Chinh Đồ Mobile, cộng đồng người chơi đang bàn tán rất nhiều về vụ việc Thiện Trung – một nam game thủ liên tục gặp tình trạng bị trấn cướp tiêu 24/24, rồi khi sự ức chế lên đến đỉnh điểm, chàng game thủ trẻ này chỉ còn biết kêu gào, xin NPH sớm đưa ra một biện pháp ngăn chặn thứ vấn nạn gây nên nhiều nỗi bức xúc này với cộng đồng người chơi. Thiện Trung chia sẻ rằng, vì là mẫu game thủ không có điều kiện đầu tư nhiều kinh phí vào game nên anh phải lựa chọn cách tham gia nhiều hoạt động có quỹ Exp và Đồng (đơn vị tiền tệ của Game) lớn.

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 2

Thời điểm ban đầu, do gặp phải nhiều tình trạng bị người chơi khác chặn đường trấn cướp xe tiêu nên Trung quyết định chuyển qua khung giờ hoạt động vận tiêu về 12-1 giờ đêm, bởi nghĩ đó là khung giờ nhà nhà đã đi ngủ nên ít gặp mấy vụ cướp tiêu hơn. Tuy nhiên chỉ được vài ngày đầu yên ổn, tới sau cùng xe tiêu của Trung vẫn bị chặn đường cướp một cách trắng trợn, với tính cách quật cường không dễ từ bỏ, Trung vẫn kiên trì vận tiêu sang khung giờ muộn hơn hẳn là 2-3 giờ sáng, rồi thì việc bị cướp tiêu vẫn cứ lặp lại với anh.

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 3Trong Chinh Đồ Mobile, dù có chọn vận tiêu vào ban đêm thì bạn vẫn dính khả năng bị PK, cướp rất cao!

“Thực sự là mình đang rất ức chế! Đôi lúc chỉ muốn bỏ quách cái con game quái vật này đi nhưng do anh em chơi chung Bang cứ khuyên nhủ mãi nên cũng xuôi lòng ở lại, thêm cái tính của mình nó cũng nóng với cố chấp nữa. Thông thường nếu vận tiêu lúc ban ngày, mình sẽ được khung giờ x2 thưởng, mình chuyển qua vận tiêu ban đêm là mình quá thiệt thòi rồi! Nhưng có nói mãi thì mấy con người xấu tính kia cũng chẳng chịu hiểu, họ chỉ thích lập Team, bật PK rồi đi cướp tiêu của những game thủ yếu thế hơn thôi. Mà người ta trước khi vận tiêu cũng phải cọc cả đống Bạc chứ có ít ỏi gì cho cam..” – Game thủ Thiện Trung chia sẻ trong nỗi bức xúc.

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 4Vận động toàn bộ anh em Bang hội đi theo bảo kê..

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 5Nhưng biết đỡ làm sao đây khi Team cướp tiêu luôn luôn đông và hung hãn hơn?

Trên thực tế, cướp tiêu đã là một vấn nạn từng gây nên bao nhức nhối đối với thời kỳ tượng đài Chinh Đồ mới ra mắt phiên bản PC, để tránh dẫm lên vết xe đổ từ đàn anh đi trước, sau này phiên bản Mobile của Chinh Đồ đã cho phép tất cả người chơi chỉ cần vượt qua level tân thủ là được quyền PK lẫn nhau, thay vì giới hạn level giống như trước.

Chinh Đồ Mobile - Game thủ ức chế tột cùng khi thức trắng đêm Vận tiêu mà vẫn bị PK, cướp 6Hơn 600.000 người chơi đang tham gia liên tục các hoạt động trong Chinh Đồ Mobile, gần 30% trong tổng số ấy chọn nghề… chặn đường cướp tiêu

Đồng thời để ngăn chặn hiệu quả hơn đối với vấn nạn này, cộng đồng game thủ Chinh Đồ Mobile đã hiến kế đề nghị nhà phát hành thành lập hẳn một “Liên minh bảo trợ tiêu” để hỗ trợ những thương lái trong game khi gặp đạo tặc xấu. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều ý kiến cho rằng phương án này rất bất khả thi, bởi với hiện trạng hơn 600.000 người chơi đang tham gia 24/24 trong trò chơi, sẽ phải cần bao nhiêu đội bảo trợ tiêu mới là đủ?

Hiện tại, các game thủ quan tâm có thể thảo luận thêm về câu chuyện cùng cộng đồng Chinh Đồ Mobile TẠI ĐÂY

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở