Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG

Không ngoa khi nói rằng phong thái chiến đấu trong Cửu Dương VNG rất giống mô thức chơi game MOBA phổ biến hiện nay.

Người đăng: Ngày đăng: 03/08/2018 Tin game
Cửu Dương VNG

Game nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Cửu Dương VNG

Không ngoa khi nói rằng phong thái chiến đấu trong Cửu Dương VNG rất giống mô thức chơi game MOBA phổ biến hiện nay.

Nếu bạn chưa biết thì Cửu Dương VNG được công ty Snail Games phát triển dựa trên nền tảng công nghệ engine Unity 5 nhằm xây dựng lên một thế giới MMORPG 3D kiếm hiệp vô cùng rộng lớn cho nền tảng di động. Với kỹ thuật làm game tiên tiến đi đầu trong việc nâng tầm chất lượng đồ họa của game mobile tại thời điểm đó cộng với phong cách tạo hình lẫn cơ chế chiến đấu hành động đặc trưng của game client PC đã khiến trải nghiệm chơi Cửu Dương VNG rất khác so với các game di động cùng thể loại.

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 0

Theo đó game cung cấp đến 8 loại kỹ năng chiến đấu chủ động kết hợp với nhiều loại vũ khí và chiến lược phối skill bị động khác nhau thông qua hệ thống Nội Công Tâm Pháp đa dạng đã đưa cơ chế Pk của game đạt ngưỡng thượng đỉnh mà hiếm game kiếm hiệp di động nào hiện nay có thể theo kịp. Không dừng lại đó, trò chơi còn cung cấp tính năng khinh công, hệ thống nhào lộn linh hoạt nhằm bổ trợ đắc lực cho việc tiếp cận hay tránh né của nhân vật khi giao chiến.

Đặc biệt với những động tác võ thuật được mô phỏng thực tế từ người thật đã khiến cho mỗi hành động của nhân vật trong Cửu Dương VNG đều trông rất dứt khoát và mang đến cảm giác chiến đấu cực kỳ đã tay. Cho nên không ngoa khi nói rằng phong thái chiến đấu trong Cửu Dương VNG rất giống mô thức chơi game MOBA phổ biến hiện nay và tự tin mở ra một thế giới giang hồ ân thù triền miên trên mọi ngưỡng cấp độ.

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 1

Đơn cử game chia ra thành 4 hệ phái chính gồm Cái Bang trong vai trò Đấu Sĩ; Cẩm Y Vệ trong vai trò Đỡ đòn; Thúy Yên trong vai trò Hỗ trợ và cuối cùng Đường Môn trong vai trò Xạ thủ. Tất nhiên mỗi môn phái đều có hướng lên đồ, phát triển chỉ số và sở hữu đặc điểm chiến đấu hoàn toàn riêng biệt nhau rồi. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác quyền cước uy lực thì Cái Bang là lựa chọn phù hợp hay muốn thử cảm giác tấn công liên hoàn kích thì Đường Môn là lựa chọn thích hợp hơn cả. Đặc biệt mỗi phái đều có bộ võ học chấn phái riêng và người chơi có thể thay đổi, kết hợp với nhau thoải mái trong quá trình bôn tẩu giang hồ về sau này.

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 2

Mặt khác mô thức ra đòn của từng phái trong game Cửu Dương VNG cũng rất dị, thể hiện rõ phong cách chiến đấu của dòng MOBA hơn là kiểu RPG truyền thống. Ví dụ với Cái Bang, Cẩm Y Vệ bạn cần phải tích điểm nộ/sát khí mới có thể ra chiêu được. Trong khi đó Thúy Yên và Đường Môn chỉ việc uống bình năng lượng là có thể thỏa sức tung chưởng rồi! Do đó trong game này để dồn sát thương và combo skill tốt vào người đối phương bạn cần phải tính toán kĩ các điểm cần cũng như phạm vị lẫn hiệu ứng tác động của kỹ năng để ra đòn sao cho hợp lý.

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 3

Thú vị hơn là ngoài cách lên đồ, nâng skill và bồi dưỡng sức mạnh cho nhân vật thì người chơi còn phải dày công nghiên cứu các bộ Tâm pháp Chính – Phụ để sáng tạo lên các võ học mới. Được biết mỗi loại tâm pháp trong game này đều có hơn 10 lựa chọn đi kèm với rất nhiều dòng chỉ số, hiệu ứng kỹ năng tác động lên skill chấn phái của nhân vật. Chẳng hạn với phái Cẩm Y Vệ thông qua lựa chọn tâm pháp tùy ý bạn có thể đi theo hướng tanker, hướng khống chế, hướng damge khủng cũng được. Khía cạnh này khá giống với mô thức xây dựng bảng bổ trợ và dùng phép bổ trợ tùy ý của dòng MOBA khiến con đường trưởng thành của nhân vật hoàn toàn biến tấu sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực chiến nhất có thể.

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 4

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 5

Cũng do mang đậm khí chất MOBA trong lối chiến đấu và phát triển nhân vật mà các hoạt động PvP trong Cửu Dương VNG đa số đều hoạt động theo mô thức Cướp cờ đan xen kiểu Công thành chiến với các trận combat nảy lửa khá giống với đấu trường Công lý mà quy mô hoành tráng hơn từ 3vs3 – 15vs15 cho đến 25vs25 – 40vs40 và đỉnh cao là 500vs500. Tất nhiên sau các trận đấu này thì người chơi đều được tích điểm leo rank và quy đổi các phần thưởng đầy giá trị rồi!

Chất MOBA trong game nhập vai kiếm hiệp Cửu Dương VNG 6

Có thể thấy chất lượng của Cửu Dương VNG đã được đảm bảo tốt bởi đội ngũ phát triển danh tiếng Snail Games – người đã tạo nên thương hiệu game kiếm hiệp chân thực và thượng đỉnh ở phân khúc game PC với 2 bom tấn Cửu Âm Chân KinhCửu Dương Thần Công. Qua đó người chơi sẽ không khó nhận ra sự hiện diện của thương hiệu Cửu Âm và Cửu Dương trong phiên bản di động này thông qua hệ thống võ học cho đến cơ chế chiến đấu cực kỳ hay ho mà game Cửu Dương VNG mang lại.

Trang chủ Cửu Dương VNG: http://cuuduongm.zing.vn
Fanpage: https://goo.gl/7dnYj6
Trải nghiệm Cửu Dương VNG tại: http://bit.do/TaiCuuDuongVNG2Game

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới