Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant

Valorant - dự án game FPS đến từ cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại đang khiến cộng đồng háo hức mong chờ khi tiết lộ cả trailer lẫn hình ảnh in-game chất lượng.

Người đăng: Ngày đăng: 03/03/2020 Tin game
VALORANT

Bắn súng / Game PC

Nhà phát hành: Riot Games

VALORANT

Valorant – dự án game FPS đến từ cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại đang khiến cộng đồng háo hức mong chờ khi tiết lộ cả trailer lẫn hình ảnh in-game chất lượng.

Vừa qua, Riot Games đã chính thức xác nhận rằng tựa game bắn súng chiến thuật đang rất được mong đợi, VALORANT sẽ ra mắt trong mùa hè 2020 tại hầu hết các khu vực trên thế giới.

Được biết đến trước đó với mật danh “Project A“, VALORANT đang là cái tên được giới mộ điệu game trên toàn thế giới săn lùng tin tức. Hãy cùng chúng tôi đến với toàn tập những thông tin chúng ta đã có về dự án này nhé.

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 0

PHƯƠNG THỨC PHÁT HÀNH

VALORANT là một tựa game online bắn súng chiến thuật được phát hành hoàn toàn miễn phí.

CẤU HÌNH

Yêu cầu phần cứng:

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 1

– Windows 7/8/10 64-bit
– 4GB RAM
– 1GB VRAM

CỐT TRUYỆN

VALORANT lấy bối cảnh thế giới của chúng ta, nhưng là trong tương lai. Một sự kiện hủy diệt quy mô toàn cầu đã thay đổi hoàn toàn thế giới với việc nhiều cá thể xuất hiện kỹ năng đặc biệt. Họ được gọi là Agents (hay điệp viên) và tham gia các chiến dịch trong VALORANT.

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 2

VALORANT sẽ tập trung yếu tố cốt truyện và được kể lại bằng những đoạn hoạt hình trong và ngoài game. Và tùy theo sự dẫn dắt của những đoạn phim này mà chúng sẽ thể hiện ingame thông qua đoạn hội thoại các vị điệp viên, bề ngoài của họ, hay thậm chí là thay đổi về map.

CHẾ ĐỘ CHƠI

Chế độ chính của VALORANT sẽ giống như mode đặt bom của Counter Strike. Với việc chia thành 2 team – một bên công một bên thủ, bên công sẽ mang quả bom (trong game gọi là Spike) và đặt vào một trong những site trên bản đồ.

Nếu đội công đặt thành công bom và bảo vệ cho đến lúc nó nổ thì họ thắng, còn lại nếu thành viên của một đội chết hết thì họ mặc định là thua.

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 3

Trận đấu theo thể thức 5v5: 1 đội tấn công và 1 đội phòng thủ. Đồng thời là một trận đấu Bo24: Đội đầu tiên thắng 13 ván sẽ giành chiến thắng. Đội phòng thủ sẽ có 30s để chuẩn bị trước khi đội tấn công bắt đầu. Mỗi vòng dài 1’40s.

Đối chiến của VALORANT sẽ không kéo dài khi các điệp viên đều có lượng máu và hit box giống nhau. Đồng thời sát thương của vũ khí cũng khá mạnh và chúng hoạt động khá giống CSGO khi ăn 1-2 viên đạn vào đầu (bất kể vũ khí gì) thì nguy cơ bị hạ gục cũng khá cao.

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 4

Ngoài ra sẽ có các chế độ Casual và Ranked mode cho những game thủ chơi giải trí hay muốn cạnh tranh đấu xếp hạng cùng người chơi khác.

KHÔNG THỂ ĐỔI NHÂN VẬT GIỮA TRẬN

Không giống như Overwatch nơi người chơi có thể thay đổi nhân vật khi bị bắn hạ. Trong Valorant, phải chơi đến cuối ván với nhân vật mình đã chọn từ trước. Do vậy bạn cần cân nhắc đội hình của team mình trước khi vào trận (giống Liên Minh Huyền Thoại).

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 5

Có thể bạn muốn xem thêm: Riot Games xác nhận sắp phát hành tựa game bắn súng chiến thuật Valorant

KỸ NĂNG NHÂN VẬT

Mỗi Điệp Viên sẽ có một kỹ năng đặc trưng mà họ được cấp miễn phí đầu mỗi vòng, đồng thời 2 kỹ năng khác mà họ có thể mua để sử dụng mỗi lần (nếu bạn bị bắn hạ mà chưa kịp dùng cũng không sao vì bộ kỹ năng của bạn sẽ tồn tại đến khi bạn dùng nó). Kỹ năng tối thượng không thể mua được nhưng bạn có thể kiếm điểm hạ gục để dùng nó.

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 6

Song song với súng ống, giáp trụ thì kỹ năng nhân vật là một trong những yếu tố để bạn chiến thắng vòng chơi. Tuy vậy nó không phải là tính năng chủ chốt để thắng, mà nó hoạt động như đòn bẩy để bổ trợ cho kỹ năng bắn súng của bạn hơn.

CÁCH MUA SÚNG VÀ KỸ NĂNG

Ở đầu mỗi vòng, như game CSGO sẽ có menu trang bị hiện lên để bạn lựa chọn bộ đồ dùng cho nhân vật của mình. Ở đây bạn có thể mua súng ống, đạn dược, áo giáp, và cả kỹ năng nhân vật.

Bỏ túi loạt thông tin hữu ích để chuẩn bị chinh chiến Valorant 7

Nếu bạn đã thắng vòng trước thì có thể bỏ qua công đoạn này vì tất cả trang bị và kỹ năng (chưa dùng) sẽ tự động chuyển qua màn mới.

THỜI GIAN RA MẮT

Riot Games đang lên kế hoạch cho Closed Beta, nhưng không chắc khi nào nó sẽ ra mắt. Nhưng một điều đã được xác nhận về thời gian ra mắt của tựa game này là vào mùa hè 2020. Nên dù bạn không thể tham gia thử nghiệm, thì cũng không bao lâu nữa bạn đã có thể chạm tay vào game.

Trang chủ: https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage Việt Nam: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp