Bị đồ sát cả trăm lần mỗi ngày, gamer Độc Cô Cửu Kiếm Mobile lên tiếng kêu cứu

Sau 2 ngày ra mắt, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã có được lượng người chơi khổng lồ. Tuy nhiên chính vì thế cũng đã phát sinh nhiều vấn nạn.

Người đăng: Ngày đăng: 01/02/2016 Tin game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Sau 2 ngày ra mắt, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã có được lượng người chơi khổng lồ. Tuy nhiên chính vì thế cũng đã phát sinh nhiều vấn nạn, trong đó có việc đồ sát bừa bãi đang khiến nhiều game thủ bức xúc.

Có lẽ đã lâu lắm rồi mới lại có một tựa game mobile ra mắt có được lượng người chơi đông đến vậy, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile quả nhiên không hổ danh là sản phẩm chất lượng hội tụ tinh hoa kiếm hiệp. Chỉ sau thời gian ngắn, rất nhiều bang hội, thế lực đã được lập ra trong trò chơi này, tạo thành một hệ thống cộng đồng rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thế nhưng, cũng giống như bao trò chơi MMORPG khác, sự đông đảo người chơi cũng phát sinh nhiều vấn đề, trong đó KS chiếm bãi và đồ sát là một trong những vấn nạn mà không phải game thủ nào cũng thích được.

Bị đồ sát cả trăm lần mỗi ngày, gamer Độc Cô Cửu Kiếm Mobile lên tiếng kêu cứu 0Đồ sát là một trong những vấn nạn phổ biến trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile

Riêng về Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, ngay từ ngày ra mắt đã có rất nhiều người sẵn sàng đồ sát để chiếm bãi. Thực tế thì lượng quái của game khá đông nên không quá khó để lên cấp, cũng không quá thiếu kinh nghiệm đến nỗi phải PK chiếm bãi train. Lý do duy nhất mà game thủ bật đồ sát chỉ có thể là… thói quen đã từng có ở các trò chơi khác. Đối với một MMORPG như Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, tính năng PK tự do là không thể thiếu, tuy nhiên điểm mạnh và yếu của tính năng này cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

Điểm mạnh để xây dựng cộng đồng

Khó phủ nhận việc đồ sát giúp xây dựng nên những cộng đồng lớn, dù đôi khi bản thân cộng đồng đó phần lớn thuộc về các thành phần “tà giáo” nhiều hơn. Dù kẻ đi đồ sát hay bị đồ sát cũng đều phải có bang hội, nhóm để không bị bắt nạt. Nhờ thế mà xuất hiện nhiều bang hội, nhiều liên minh bảo vệ lẫn nhau, từ đó nâng cao tính đoàn kết trong bang hội, xây dựng nên những thế lực cực kì lớn và có tính bền vững cao. Bởi kết nối họ không chỉ là lợi ích cá nhân, mà còn là tình nghĩa huynh đệ từ sau những cuộc đồ sát.

Bị đồ sát cả trăm lần mỗi ngày, gamer Độc Cô Cửu Kiếm Mobile lên tiếng kêu cứu 1Anh em bang hội đoàn kết vì tình nghĩa là chính, lợi ích chỉ là phụ

Thực tế là có rất nhiều bang hội trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile có riêng những “biệt đội” chỉ để đi đồ sát chiếm bãi train, và cũng từng ấy bang hội có nguyên một đội Top đầu chỉ để săn lùng những kẻ đồ sát. Việc này khiến trò chơi trở nên “thực” hơn bao giờ hết, khi hình thành nên những thế lực bang phái khác nhau, mô phỏng chính xác những gì đã có trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Độc Cô Cửu Kiếm Mobile là một game đồ sát, hiển nhiên nó không dành cho người thích chơi “tự kỉ”. Để sống yên ổn, bạn nhất định phải tham gia vào một cộng đồng nào đó, đây là lý do mà Độc Cô Cửu Kiếm Mobile có được lượng người chơi đông đảo như bây giờ dù mới chỉ ra mắt được 2 ngày.

Bị đồ sát cả trăm lần mỗi ngày, gamer Độc Cô Cửu Kiếm Mobile lên tiếng kêu cứu 2Đồ sát là một trong những lý do khiến Độc Cô Cửu Kiếm Mobile “đông như kiến”

Điểm yếu và những bất cập phát sinh

Tất nhiên đã có điểm mạnh thì cũng phải có điểm yếu, tính năng nào mà chẳng có 2 mặt của nó. Nếu đồ sát đem lại thú vui “tao nhã” cho những game thủ cấp cao, thì đó lại là “ác mộng” với những tân thủ mới tham gia. Có không ít người bức xúc khi vừa bước khỏi cổng làng được 5 mét thì đã bị đồ sát, mà đâu chỉ có một lần, cứ không để ý cái là lại thấy thông báo: “Bạn bị trọng thương, hồi sinh?”. Nhiều server còn có đội lập nguyên team đồ sát đóng cửa cổng làng luôn không cho người khác chơi, rõ ràng đây là một hình thức phá game cực kì “sửu nhi”.

Bị đồ sát cả trăm lần mỗi ngày, gamer Độc Cô Cửu Kiếm Mobile lên tiếng kêu cứu 3Đây là bảng thông báo gây ức chế nhất mấy ngày nay trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile

Vấn nạn này làm nhiều người liên tưởng đến trào lưu PK đóng cổng Devias, Tarkan, Noria… trong MU Online hồi còn hưng thịnh. Võ lâm cũng từng có thời kì đồ sát liên miên. Nói cho cùng thì việc đồ sát trong game online là điều hiển nhiên, nhiều người ý kiến đến BQT trò chơi nhưng hầu như không thể giải quyết, bởi đơn giản đó là tính năng game. Muốn không bị đồ sát buộc phải gia nhập những cộng đồng mạnh, điểm này chắc chắn là thiệt thòi cho những người chơi đơn lẻ.

Bị đồ sát cả trăm lần mỗi ngày, gamer Độc Cô Cửu Kiếm Mobile lên tiếng kêu cứu 4Game thủ bức xúc vì bị đồ sát liên tục hàng trăm lần mỗi ngày

Tạm kết

Tranh cãi về tính năng đồ sát luôn là vấn đề nóng bỏng trong mọi game MMORPG từ trước đến nay, dù không phủ nhận được lợi ích gây dựng cộng đồng của tính năng này, thế nhưng thực tế thì cũng có nhiều bất cập. Dù vậy có thể thấy được Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đang thu hút ngày càng nhiều hơn game thủ tham gia trò chơi này, để hạn chế bị đồ sát, lời khuyên dành cho tân thủ là hãy chọn khung giờ vắng người để train, và sớm tìm cho mình một bang hội để có được đội “bảo kê”.

Trang chủ: https://9kiem.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên