Bảo mật game mobile lại nhức nhối sau đợt thanh trừng của Facebook

Sau khi Facebook khóa một loạt tài khoản vi phạm trong một đêm thì vấn đề bảo mật và liên kết game mobile lại càng nhức nhối hơn bao giờ hết.

Người đăng: Ngày đăng: 18/08/2021 Tin game

Sau khi Facebook khóa một loạt tài khoản vi phạm trong một đêm thì vấn đề bảo mật và liên kết game mobile lại càng nhức nhối hơn bao giờ hết.

Đối với game thủ mobile việc liên kết tài khoản facebook với tài khoản game chính là giải pháp nhanh gọn nhất để game thủ dễ dàng trải nghiệm hàng loạt tựa game mobile khác nhau. Tuy nhiên cùng với việc Facebook bất ngờ khóa một loạt tài khoản trong đêm cũng đồng thời khiến game thủ cảm thấy bất an và tự hỏi: “Sẽ ra sao nếu facebook chẳng may khóa tài khoản mình? Tài khoản game mobile có bị ảnh hưởng không?”

Bảo mật game mobile lại nhức nhối sau đợt thanh trừng của Facebook 0

Trước hết nguyên do của việc khóa tài khoản diện rộng là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Facebook cho chủ tài khoản thời gian 30 ngày để khiếu nại. Trong thời gian đó, tài khoản vi phạm sẽ bị ẩn, đồng thời không thể sử dụng. Sau thời hạn trên nếu quá trình khiếu nại không thành công, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bảo mật game mobile lại nhức nhối sau đợt thanh trừng của Facebook 1
Bảo mật game mobile lại nhức nhối sau đợt thanh trừng của Facebook 2

Vụ việc trên đã kéo theo rất nhiều tài khoản liên kết với game mobile của game thủ vô tình bị khóa. Số lượng game thủ chơi game đăng nhập qua Facebook là vô cùng lớn, thậm chí đã có khá nhiều game thủ chủ quan không backup với gmail hoặc tài khoản của nhà phát hành để rồi bị mất luôn tài khoản game. Đơn cử như trường hợp bạn chơi Honkai Impact 3rd hay Genshin Impact nếu không link với tài khoản Mihoyo thì coi như mất trắng.

Bảo mật game mobile lại nhức nhối sau đợt thanh trừng của Facebook 3

Rõ ràng mục tiêu của Facebook là làm trong sạch hệ thống của mình và đảm bảo tính chân thật của những bản tin trong mùa đại dịch Covid 19 nhạy cảm này. Tuy nhiên đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh khi khá nhiều game thủ quá phụ thuộc vào facebook và bỏ qua những thao tác bảo mật căn bản để bảo vệ tài khoản của mình.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA