Bạn thực sự đã hiểu được cách làm chủ bàn đấu Huyền Thoại Runeterra?

Thuộc thể loại game thẻ bài (TCG) khá kén người chơi, tuy Huyền Thoại Runeterra vẫn theo cốt lõi của Hearthstone nhưng vẫn có chút phức tạp hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 06/03/2020 Tin game
Huyền Thoại Runeterra

Đấu bài ma thuật / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại Runeterra

Thuộc thể loại game thẻ bài (TCG) khá kén người chơi, tuy Huyền Thoại Runeterra vẫn theo cốt lõi của Hearthstone nhưng vẫn có chút phức tạp hơn.

Nếu là những người đã quen với thể loại đấu bài ma thuật TCG kiểu này thì không quá khó để tiếp cận ngay từ ban đầu. Nhưng với những người mới, sẽ có một số điểm rắc rối mà bạn cần được tháo gỡ trước khi trở thành một người chơi của Huyền Thoại Runeterra, đặc biệt là cách làm chủ bàn đấu.

Theo đó, lúc bắt đầu một game đấu, người chơi sẽ có 20 máu Nexus với màu Xanh là của bạn còn màu Đỏ là của đối phương. Việc chiến thắng sẽ bao gồm 2 cách, một là bạn khiến Nexus đối phương xuống 0 bằng các quân bài như cách chơi của Yu-Gi-Oh!.

Bạn thực sự đã hiểu được cách làm chủ bàn đấu Huyền Thoại Runeterra? 0

Hai là bạn làm đối phương phải đầu hàng và tất nhiên là việc này khá khó để xảy ra khi game có khoảng 40% phụ thuộc vào nhân phẩm rút bài của bạn, nên việc chỉ còn 1 máu nhưng vẫn chiến thắng là hoàn toàn có khả năng.

Tiếp theo đó là các lá bài, người chơi sẽ có 4 lá bài khởi điểm và nút Replace phía dưới giúp bạn bỏ lại những lá bạn không muốn có trong Round 1 của ván đấu. Việc Replace này khá quan trọng khi nó sẽ quyết định lợi thế của bạn vào giai đoạn đầu trận, ưu tiên giữ những lá dưới 5 Mana là cách làm phù hợp nhất lúc này.

Bạn thực sự đã hiểu được cách làm chủ bàn đấu Huyền Thoại Runeterra? 1

Nếu bạn còn chưa biết thì Mana là chỉ số ở góc trên cùng bên trái của lá bài. Ví dụ ở hình trên, 4 lá bài ứng với mức Mana lần lượt từ trái qua phải là 1, 5, 5, 6. Để xuất lá bài lên bàn đấu, bạn cần bỏ ra số Mana tương ứng với lá bài đó.

Cũng trong hình này, bạn cũng thấy 2 ô xanh và đỏ được đánh dấu, đây cũng chính là chỉ số Mana của bạn. Phần trong ô xanh có số lượng tối đa là 10 Mana còn đỏ là 3. Sự khác biệt giữa 2 phần Mana này chính là mục đích sử dụng của chúng. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Những đối thủ đáng gờm của Huyền Thoại Runeterra ở mảng TCG Việt Nam

Người chơi sẽ khởi đầu game Round 1 với 1 Mana từ ô xanh, số lượng Mana mỗi Round sẽ tăng thêm 1 và đến Round thứ 10 sẽ có tối đa là 10, số lượng Mana này sẽ để các bạn triệu hồi bài quái (Unit) và sử dụng bài phép (Spell).

Đối với phần Mana từ ô đỏ, người chơi sẽ chỉ có thể khởi đầu với 1 từ Round 2, cách tăng trưởng tương tự như ô xanh với tối đa là 3 và sẽ chỉ được sử dụng cho bài phép. Nếu lá bài phép có Mana nhiều hơn 3, số dư sẽ được trừ vào ô xanh, lấy ví dụ nếu lá bài phép có chỉ số Mala là 5 thì khi xuất bài sẽ sử dụng 3 Mana ở ô đỏ và 2 Mana ở ô xanh.

Bạn thực sự đã hiểu được cách làm chủ bàn đấu Huyền Thoại Runeterra? 2

Sàn đấu sẽ chia ra làm 2 lượt, Tấn Công (hình kiếm) và Phòng Thủ (hình khiên). Người đi trước sẽ là người có lượt Tấn Công đầu tiên, việc này sẽ được quyết định ngẫu nhiên đối với mỗi ván đấu.

Mỗi người được triệu hồi tối đa 6 lá bài quái trên sàn đấu, ở lượt Tấn Công của đối thủ bạn có thể lựa chọn Block (Chặn) đòn tấn công của đối thủ hoặc không. Bạn cũng có thể lựa chọn quân sẽ Block đòn tấn công từ phía nào của đối phương.

Bạn thực sự đã hiểu được cách làm chủ bàn đấu Huyền Thoại Runeterra? 3

Chỉ số của lá bài quái sẽ chia ra làm 2 phần, chỉ số tấn công (màu vàng bên trái) và chỉ số máu (màu đỏ bên phải). Việc tấn công để gây sát thương lên Nexus sẽ chỉ có tác dụng nếu bạn tấn công thẳng vào đối phương mà không bị Block.

Hoặc nếu bạn tấn công bằng một lá Overwhelm lên quái và số công của bạn lớn hơn so với số máu, khi đó, số sát thương đối phương phải chịu sẽ bằng số công trừ đi số máu. 

Trang chủ: https://sea.playruneterra.com/vi-vn
Fanpage: https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới