Bá Vương Tam Quốc: Nếu Duyên Phận là tính năng đột phá thì Hợp Kích chính là sự tiến hóa

Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn cho game thủ hiểu rõ quá trình game chiến thuật tại Việt Nam phát triển đi cùng những tính năng đặc sắc như duyên phận và hợp kích.

Người đăng: Ngày đăng: 11/02/2017 Tin game
Bá Vương Tam Quốc

Thẻ tướng / Game mobile

Nhà phát hành:

Bá Vương Tam Quốc

Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn cho game thủ hiểu rõ quá trình game chiến thuật tại Việt Nam phát triển đi cùng những tính năng đặc sắc như duyên phận và hợp kích.

Hơn 4 năm qua, thị trường game mobile nói chung và chiến thuật nói riêng tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt trội ngoài dự đoán của rất nhiều người. Đi cùng số lượng game phát hành ngày một lớn thì chất lượng các trò chơi cũng bắt đầu được cải thiện rõ rệt nhờ những tiến bộ trong các nền tảng đồ hoạ game như Unity 3D hay Unreal 4…

Bá Vương Tam Quốc: Nếu Duyên Phận là tính năng đột phá thì Hợp Kích chính là sự tiến hóa 0Engine game ngày càng tiên tiến và đa dụng hơn

Những trò chơi được hưởng lợi từ cuộc chuyển đổi này thường là các game nhập vai, tuy nhiên các game chiến thuật cũng đã có sự thay đổi rất lớn về đồ hoạ làm phong phú hơn lựa chọn của người chơi đối với các dòng sản phẩm vốn mang tiếng khô khan và khó tiếp cận. Bên cạnh đó, các tính năng mới cũng ra mắt nhiều hơn và bắt nhịp sở thích của người dùng.

Bước đột phá đầu tiên mang tên “Duyên phận”

Cách đây vài năm, định nghĩa của game chiến thuật thường bị gắn liền với các sản phẩm game Tam Quốc SLG như Tam Quốc Truyền Kỳ, Tam Quốc Soha, Ngoạ Long… tuy nhiên hiện nay khái niệm này đã được mở rộng hơn rất nhiều bao gồm cả các game thẻ tướng hay card battle màn hình ngang. Các game dạng này thường tập trung vào khai thác sở thích sưu tầm danh tướng trong trò chơi của game thủ. Chính vì thế tính năng “Duyên Phận” bắt đầu được xuất hiện để giúp người chơi có nhiều động lực sưu tầm tướng hơn, tạo nên những đội hình, bộ tướng mạnh.

Bá Vương Tam Quốc: Nếu Duyên Phận là tính năng đột phá thì Hợp Kích chính là sự tiến hóa 1Đại Minh Chủ là một trong những game thẻ tướng xuất hiện duyên phận đầu tiên

Hiểu một cách đơn giản, mỗi game đều có cốt truyện riêng biệt, có thể là kiếm hiệp, hoặc Tam Quốc… Trong đó các tướng trong trò chơi đều có mối liên hệ với nhau theo cốt truyện. Duyên phận chính là các dòng chỉ số ẩn của mỗi tướng sẽ được kích hoạt khi ra trận cùng các tướng có mối liên hệ này. Các chỉ số đó thường rất mạnh và mang tính chiến thuật cao nếu người chơi biết cách sắp xếp các đội hình phù hợp.

Sự tiến hóa của “Duyên phận” thành “Hợp Kích”

Thời điểm mà các game có tính năng duyên phận được ra mắt như Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm được coi là sự đột phá trong dòng game chiến thuật thẻ tướng, đã đem lại thành công cực lớn cho dòng sản phẩm này. Dù vậy trải qua một thời gian dài phát triển hơn 4 năm qua, tính năng này dường như đã trở nên quá quen thuộc với nhiều game thủ vì xuất hiện trong hầu hết các tựa game chiến thuật hiện nay. Sự lặp lại của một tính năng trong quá nhiều sản phẩm hiển nhiên sẽ gây nên cảm giác nhàm chán của người chơi.


Bá Vương Tam Quốc hiện là game thẻ tướng đầu tiên có tính năng “Hợp Kích”
Bá Vương Tam Quốc hiện là game thẻ tướng đầu tiên có tính năng “Hợp Kích”

Hiểu rõ điều đó, nhiều game hiện nay đã bắt đầu đi tìm bước đột phá tiếp theo của dòng game chiến thuật thẻ tướng. Một trong những kì vọng đó chính là “Hợp Kích” được coi là bước tiến hoá của tính năng “Duyên Phận” vốn được rất nhiều game thủ chiến thuật yêu thích. Thay vì chỉ là những dòng chỉ số ẩn được cộng thêm, “Hợp Kích” sẽ là tính năng biến mỗi duyên phận của tướng trở thành kĩ năng riêng biệt có thể thi triển cùng nhau để tạo nên sát thương cực lớn.

Cơ hội cho game thủ Việt yêu thích chiến thuật trải nghiệm gameplay mới

Sự xuất hiện của tính năng “Hợp Kích” giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến trải nghiệm chơi của game thủ, đặc biệt là giới trẻ. Việc một trò chơi chiến thuật có những cảnh chiến đấu đẹp mắt, kịch tính với nhiều hiệu ứng ấn tượng chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều so với kiểu gameplay truyền thống của các game thẻ tướng hiện nay.

Thời điểm hiện tại thị trường game Trung Quốc hầu hết các game dạng thẻ tướng đều đã chuyển dịch tính năng “Duyên Phận” sang “Hợp Kích” và được nhiều game thủ đón nhận. Tuy nhiên ở Việt Nam mới chỉ có Bá Vương Tam Quốc sắp ra mắt tháng 2 năm nay là có tính năng này. Đây là một game chiến thuật turn based Tam Quốc có thiết kế dạng Chibi 3D dành cho các game thủ trẻ tuổi. Hiện trò chơi đang đạt khá nhiều thành công tại “xứ sở Gấu Trúc”.

Hóng game tại https://www.facebook.com/bavuongtamquoc

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản