5 lý do lãng xẹt khiến Ngọa Hổ Tàng Long 2: Thanh Minh bảo kiếm không thành công như mong đợi

Sự thành công của tựa game Ngọa Hổ Tàng Long xuất phát từ sự nổi tiếng của bộ phim cùng tên đồng nghĩa người chơi game cũng chính là fan ruột của bộ phim.

Người đăng: Ngày đăng: 03/03/2016 Tin game
Ngọa Hổ Tàng Long

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Ngọa Hổ Tàng Long

Mặc dù doanh thu phòng vé vượt xa phần 1, đồng thời đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé và xuất chiếu tại Trung Quốc song Ngọa Hổ Tàng Long 2 đang khiến người hâm mộ của mình không khỏi thất vọng bởi kỳ vọng to lớn trước đó dành cho tựa phim này.

Sự bất đồng giữa Đông và Tây trong bộ phim

5 lý do lãng xẹt khiến Ngọa Hổ Tàng Long 2: Thanh Minh bảo kiếm không thành công như mong đợi 0Ngô Thanh Vân tại trường quay Ngọa Hổ Tàng Long 2 – New Zealand

Ra mắt vào cuối tháng 2/2016, Ngọa Hổ Tàng Long: Thanh Minh bảo kiếm đã không gây được bất cứ tiếng vang nào từ thị trường tỷ dân và hoàn toàn lu mờ trước Mỹ Nhân Ngư bộ phim của vua hài Châu Tinh Trì. Lý do chính được đưa ra từ chính cộng đồng mạng Trung Quốc khi đa số họ cho rằng: ““Những cảnh quay Á đông nhưng lại thực hiện ở New Zealand hay việc phim Trung Quốc diễn viên nói tiếng Anh và sau đó lồng tiếng Hoa giống như sự thách thức sự kiên nhẫn của khán giả”.

Bản phim online phát hành song song với bản chiếu rạp

5 lý do lãng xẹt khiến Ngọa Hổ Tàng Long 2: Thanh Minh bảo kiếm không thành công như mong đợi 1

Thông thường sẽ mất 3 tháng để một tác phẩm điện ảnh chiếu rạp có mặt trên các trang phim trực tuyến song Ngọa Hổ Tàng Long 2 là một ngoại lệ. Chính vì bộ phim được sản xuất dựa trên sự hợp tác của hãng phim truyện Trung Quốc cùng NetFlix – kênh truyền hình trực tuyến toàn cầu có mặt tại 120 quốc gia, khiến cho bộ phim xuất hiện song song cả ngoài rạp lẫn … ứng dụng Netflix. Điều này khiến cho Ngọa Hổ Tàng Long không thu hút được nhiều người đến rạp và giảm doanh thu đáng kể.

Nội dung phim không đặc sắc, Tây hóa kịch bản gốc

Mặc dù quy tụ hàng loạt ngôi sao võ thuật châu Á như Chân Tử Đan, Ngô Thanh Vân hay Dương Tử Quỳnh song nội dung của Ngọa Hổ Tàng Long 2 bị đánh giá là nhạt nhòa không khác gì các bộ phim kiếm hiệp truyền hình. Các cảnh võ thuật trong phim không logic, và gần như người ta chẳng cần bất cứ lý do gì để có thể đánh nhau, chưa kể kịch bản phim bị Tây hóa do chính sách “quốc tế hóa” bộ phim ngay từ khi lên ý tưởng sản xuất.

Mỹ Nhân Ngư quá xuất sắc khiến Ngọa Hổ Tàng Long 2 bị lu mờ

5 lý do lãng xẹt khiến Ngọa Hổ Tàng Long 2: Thanh Minh bảo kiếm không thành công như mong đợi 2

Nhìn vào doanh thu hơn 400 triệu USD của Mỹ Nhân Ngư và hơn 36 triệu USD của Ngọa Hổ Tàng Long 2 đã đủ thấy ai là người chiến thắng trên các rạp phim đầu năm. Chưa kể số điểm chấm cho Mỹ nhân ngư trên các trang mạng là 7/10 trong khi của Ngọa Hổ Tàng Long chỉ có 5.2/10.

Game Ngọa Hổ Tàng Long cướp người xem Ngọa Hổ Tàng Long

Điều này hoàn toàn logic khi theo một báo cáo của Magic Universe công ty sản xuất Ngọa Hổ Tàng Long thì trong cuối tháng 2/2016 lượng người chơi game này online nhiều hơn so với các tháng trước đó là 30%. Con số này là con số trung bình, trên thực tế còn có thể gấp 2 đến 3 lần. Tương tự tại Việt Nam, theo thống kê của NPH VTC Mobile, lượng người chơi Ngọa Hổ Tàng Long vào cuối tháng 2 cũng tăng đột biến. Nên nhớ rằng sự thành công của tựa game Ngọa Hổ Tàng Long xuất phát từ chính sự nổi tiếng của bộ phim cùng tên đồng nghĩa người chơi Ngọa Hổ cũng chính là fan ruột của bộ phim này.

5 lý do lãng xẹt khiến Ngọa Hổ Tàng Long 2: Thanh Minh bảo kiếm không thành công như mong đợi 3

Khi các game thủ bận cày game thì có lẽ thật đen đủi cho những gì đang cố gắng thu hút họ ở ngoài kia, tất cả chỉ là tin đồn!

Link tải: https://ngoahotanglong.vn/dl/?t=TTBC

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Free Fire đã vượt qua "anh cả" ở các thị trường trưởng thành bằng cách nào?