Thêm một thủ đoạn lừa đảo mua thẻ cào tại quán net cực kỳ tinh vi

Trong khi nhân viên đếm đống tiền lẻ bọn nó đưa cho thì chúng nó đã dùng camera dấu trong người hoặc để ghi hình lấy được mã thẻ cào rồi.

Người đăng: Ngày đăng: 13/02/2017 360 Game

Các đối tượng lừa đảo này chuyên tới các quán net sử dụng máy in thẻ, tuy tiện nhưng cũng nhiều nguy cơ.

Mới đây một chủ quán net tại Trần Duy Hưng – Hà Nội đã lên tiếng cảnh báo toàn bộ cộng đồng kinh doanh game net về một trường hợp lừa đảo thẻ game, thẻ điện thoại vô cùng tinh vi, có thể gây thiệt hại lớn cho phòng game nếu như người trông thiếu cảnh giác.

Được biết, các đối tượng lừa đảo này chuyên tới các quán net sử dụng máy in thẻ, tuy tiện nhưng cũng nhiều nguy cơ:

“Cảnh báo hình thức lừa đảo mới khi mua thẻ ĐT và thẻ game tại quán game internet. Thời gian gần đây tại khu vực quận Cầu Giấy HN xuất hiện nhiều đối tượng chuyên đi lừa đảo tại các quán game có bán thẻ in nhiệt (cyberpay hặc esale)”.

Thêm một thủ đoạn lừa đảo mua thẻ cào tại quán net cực kỳ tinh vi 0Loại thẻ in này chính là lý do khiến quán net bị thiệt hại.

Cụ thể hình thức lừa đảo được chủ quán net này chia sẻ như sau:

“Bọn lừa đảo thường đi 1 hoặc 2 người và đi xe máy không biển số. Khi vào cửa hàng bọn chúng sử dụng máy như khách bình thường. Khoảng 5 đến 10 phút sau nó sẽ gọi hoặc nhắn tin cho nhân viên mang 1 thẻ mệnh giá lớn thường là thẻ 500K.

Nhân viên sẽ in thẻ và mang cho nó. Nó sẽ đưa tiền cho mình trước và nhân viên đưa thẻ cho nó. Bọn nó cố tình trả tiền cho nhân viên bằng nhiều tiền lẻ để nhân viên đếm và số tiền bọn nó đưa sẽ không đủ. Thẻ 500k nó chỉ đưa hơn 400k tiền lẻ.

Và khi nhân viên không thu đủ tiền thì sẽ không bán thẻ nữa và sẽ trả lại tiền và lấy lại thẻ. Nhân viên gọi lên tổng đài kiểm tra thẻ thì vẫn chưa nạp. Bọn mua thẻ ngồi thêm vài phút và sau đó rời khỏi cửa hàng.

Thêm một thủ đoạn lừa đảo mua thẻ cào tại quán net cực kỳ tinh vi 1Những kẻ lừa đảo luôn đi 2 người và 1 tên chờ sẵn bên ngoài, sau khi xong thì chuồn ngay.

NHƯNG khoảng 15 phút sau gọi lên tổng đài để kiểm tra lại thẻ thì thẻ này đã bị nạp cách đây vài phút rồi”.

Nghe có vẻ khó hiểu, tại sao chúng lại có thể nạp được tiền khi đã trả thẻ lại cho nhân viên? Nhưng lời giải thích vô cùng đơn giản, và đó cũng là lý do tại sao chúng lại đưa tiền lẻ và làm như là quên không đem đủ tiền, thực ra là có mục đích cả:

“Trong khi nhân viên đếm đống tiền lẻ bọn nó đưa cho thì chúng nó đã dùng camera dấu trong người hoặc dùng ngay điện thoại đang ở chế độ đang ghi hình nhưng màn hình không sáng và lấy được mã thẻ. Bọn nó ra khỏi cửa hàng thì thẻ cũng bị nạp luôn”.

Thêm một thủ đoạn lừa đảo mua thẻ cào tại quán net cực kỳ tinh vi 2

Quả thực đây là phương pháp lừa đảo vô cùng tinh vi và rất khó phát hiện ra nếu như không biết trước thủ đoạn này. Các chủ quán net nên sớm phổ biến kỹ cho nhân viên của mình về việc bán các loại thẻ game cũng như thẻ điện thoại, tuyệt đối không đưa thẻ cho khách trước khi nhận đủ tiền!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim