Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết

Thương hiệu Power Rangers hiện đã trải qua rất nhiều mùa phim cũng như nhiều phần phim điện ảnh, nhưng đây là lần đầu tiên series này nhận được một bản reboot kinh phí cao và tồn tại độc lập với mảng truyền hình.

Người đăng: Ngày đăng: 28/10/2016 360 Game

Thương hiệu Power Rangers hiện đã trải qua rất nhiều mùa phim cũng như nhiều phần phim điện ảnh, nhưng đây là lần đầu tiên series này nhận được một bản reboot kinh phí cao và tồn tại độc lập với mảng truyền hình. Kể từ khi bộ phim lần đầu được công bố thì nó đã nhận được nhiều sự chú ý, lời đồn đoán, các giả thiết,…

Nhưng cho đến giờ, ngoài những tấm poster, các hình ảnh hậu trường bị leak, đoạn teaser và các mẫu mô tả nhân vật ra thì chúng ta vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào khác về bộ phim. Tuy nhiên, những mẫu tin về cốt truyện, thiết kế và nhân vật đã được góp nhặt lại và cho ta một vài ý tưởng về hướng đi của bộ phim.

Sau đây là những thông tin về Power Rangers 2017 mà chúng tôi có!

1. Bộ phim được dựa theo đội Mighty Morphin

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 0

Phim sẽ dựa trên series đầu tiên của Power Rangers – Mighty Morphin – được phát sóng tại Mỹ vào đầu thập niên 90. Chuyện kể về năm thiếu niên được tuyển chọn bởi một sinh vật đa chiều mang tên Zordon. Trang bị với giáp, vũ khí mạnh mẽ và những robot khổng lồ gọi là “Zord,” cả đội cùng nhau chiến đấu chống lại Rita Repulsa độc ác và đội quân quái vật của ả. Khi các quái vật thất bại, Rita dùng phép thuật để biến chúng thành khổng lồ; để đối phó, đội Power Rangers triệu hồi các Zord của họ và kết hợp thành Megazord. Lố bịch, sến, nhưng TUYỆT VỜI.

Như mọi bản chuyển thể, luôn có một vài ý tưởng sáng tạo được đề ra. Trang phục và Zord của bộ phim mới, tuy lấy cảm hứng từ mẫu gốc, đã được tân trang cho hợp thời hơn. Các nhân vật chính cũng được nâng cấp; dù họ có cùng những cái tên như phiên bản ban đầu, nhưng phong cách và tính cách của họ đã được chuyển hóa để đại diện cho thế giới ngày nay. Điều này dẫn đến…

2. Các Rangers không còn “color-code” như trước nữa

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 1

Một trong những điều buồn cười trong series đầu tiên là mọi ranger đều thường mặc trang phục cùng màu với bộ giáp của họ, kể cả khi họ đi chơi hay ở phòng gym. Thậm chí là Tommy, Green Ranger xấu xa, người luôn cố che giấu bí mật của mình, cũng luôn xuất hiện trong màu áo xanh lá.

Còn nữa: một người Mỹ gốc Phi trở thành Black Ranger và một cô nàng châu Á (chính xác là Việt Nam) vào vai Yellow Ranger. Dù rằng đây không hoàn toàn là chủ ý của nhà sản xuất, nhưng nó đã trở thành một điểm lố bịch trong nhiều năm.

May thay, những vấn đề này không xảy ra trong bộ phim mới. Quốc tịch của các nhân vật đã được đổi chỗ cho nhau và trang phục đời thường cũng không còn chỉ đích danh màu áo siêu nhân, dù đôi khi vẫn có sự trùng màu,.

3. Các thanh niên với những thái độ khác nhau

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 2

Trong show ban đầu, trường trung học Angel Grove chỉ là một ngôi trường công tiêu biểu. Dù hiếm khi được nhắc đến, nhưng không có gì để ta suy diễn rằng ngôi trường này không bình thường. Địa điểm gặp gỡ của nhóm siêu nhân dường như đã khác đi trong phiên bản chuyển thể này.

Cha của Jason đã nói rằng: “Con sẽ phải đến đây mỗi thứ bảy chỉ để tốt nghiệp, cùng lũ lập dị và tội phạm này!” Dường như nơi mà các Ranger gặp lại là một ngôi trường dành cho thanh niên nông nổi. Jason dường như có một vấn đề nào đó với cảnh sát trong quá khứ, và thậm chí Billy cũng có một chút rắc rối về chất nổ trong đoạn trailer. Kimberly cắt bỏ tóc khi đối mặt với mối nguy của cô, và cả năm Ranger có vẻ như không lo ngại gì về việc xâm phạm tài sản riêng tư. Nhóm siêu nhân này là một cấp độ hoàn toàn khác của “thanh niên nổi loạn.”

4. Các Zord rất lớn

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 3

Từ khi những hình ảnh đầu tiên về các Zord lộ diện, mọi người đều phát cuồng. Việc nhìn những con robot chiến đấu khổng lồ ưa thích của họ trên màn ảnh rộng, với một kinh phí khủng, đã khiến mọi người cực kỳ hào hứng. Hơn nữa, chúng là Zord của Mighty Morphin, hay được biết đến là những Zord tuyệt vời nhất trong cả thương hiệu.

Điều khiến fan hào hứng nhất có lẻ là việc các Zord mới này cực kỳ khổng lồ. Trong phiên bản truyền hình, chúng chỉ to bằng một tòa nhà cao (hoặc núi). Đôi khi ta thấy các Ranger đứng trên Zord của họ thì đầu của robot chỉ bằng hai tầng lầu. Trong poster của phim, các Ranger xuất hiện trên Zord của mình, và chúng có kích thích lớn hơn nhiều so với những gì ta thấy ngày xưa. Từng Zord riêng biệt mà đã lớn đến thế này thì không biết độ khủng của Megazord sẽ đi đến đâu.

5. Nhạc nền mới

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 4

Dù đã có nhiều bản nhạc nền đáng nhớ xuyên suốt các series, nhưng bản nhạc từ ba season đầu tiên lại là bản mang tính biểu tượng nhất trong dòng Power Rangers.

Trong đoạn trailer, phiên bản nâng cấp của bản nhạc nền Power Rangers lộ diện trong những giây cuối. Thoạt đầu, bạn có thể sẽ nghĩ thứ bạn nghe được chỉ là loại nhạc trailer rập khuôn của thời hiện đại, nhưng nêu bạn nghe kỹ hơn, bạn có thể nghe thấy đoạn intro biểu tượng. Sau đó, khi tiêu đề xuất hiện, đoạn trailer đã phát lại bản nhạc “go-go Power Rangers” huyền thoại ấy.

6. Bộ phim sẽ xây dựng một thế giới hoàn chỉnh cho dòng phim

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 5

Cốt truyện của Power Rangers rất phức tạp. Ở 6 season đầu, phim đi theo một arc liên tục, bắt đầu từ mùa đầu tiên và lên điểm cao trào với tập cuối của Power Rangers in Space. Sau đó thì mỗi mùa đều đi theo câu chuyện riêng của mình, và đôi lần cũng có nhắc đến cốt truyện ban đầu.

Vũ trụ điện ảnh rất thịnh hành trong những năm nay, và Power Rangers rất phù hợp với cách thức này. Lionsgate cũng từng nói rằng họ muốn tạo một thế giới và lịch sử rộng lớn cho các nhân vật tồn tại và tương tác với nhau. Rita Repulsa và Goldar là các ác nhân duy nhất xuất hiện trong phim này, nhưng mọi fan cứng của dòng phim này đều biết đây chỉ là sự khởi đầu. Chúa tể Zedd, Rito Revolto, Ivan Ooze, Đế chế Máy móc, Divatox, và Dark Specter đều có thể đang ở đâu đó trong vũ trụ này.

7. Hiện đã có nhiều phần tiếp nối được lên kế hoạch

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 6

Bạn còn nhớ Sony đã từng lên kế hoạch cho vũ trụ điện ảnh Spider-Man của họ chứ? Hay Universal lên kế hoạch cho các các quái vật tương tác nhau trong các bộ phim của họ? Well, Lionsgate cũng đang làm giống thế, nói rằng họ có ý tưởng cho 6 bộ phim khác trong vũ trụ này.

Đương nhiên thì mọi việc vẫn phải phụ thuộc vào độ thành công của bộ phim đầu tiên này. Thêm nữa, chúng ta vẫn chưa biết liệu các phần tiếp theo vẫn sẽ xoay quanh đội Mighty Morphin này hay họ sẽ bám theo 6 mùa of show (6 mùa, 6 phần tiếp nối?). Thật ra thì, tại sao lại không? Nếu người ta có thể làm 5 bộ phim Transformers thì tại sao không thể làm 7 bộ phim Power Rangers?

8. Putty Patroller cũng sẽ xuất hiện

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 7

Nếu Rita có mặt thì đám quái vật đặc trưng của ả cũng không thể ở xa. Dù luôn có một “quái vật của tuần” xuất hiện, nhưng các Putty Patroller lại là mối nguy xuyến suốt series Mighty Morphin. À, cũng hông hẳn là mối nguy lớn lao gì… chúng giống sự phiên hà nhỏ bé hơn. Putty là những tên lính lác của Rita và chúa tể Zedd được dùng làm “tốt thí” trước khi các Rangers thật sự chạm trán với con quái vật chính của mỗi tập.

Lionsgate vẫn chưa chính thức xác nhận điều này, nhưng từ những gì đã có thì ta có thể suy ra khả năng trên. Trong giai đoạn làm phim của Power Rangers, một vài nhiếp ảnh đã chụp lén được những tấm hình cho thấy Red Ranger đang đánh nhau với các diễn viên trong trang phục CGI. Đương nhiên, những diễn viên này có thể đóng bất kỳ vai gì. Nhưng xét về ngôn ngữ cơ thể của họ, cộng với những gì đã biết về bộ phim, thì sẽ không quá mạo hiểm nếu nói các anh chàng này đang diễn phiên bản hiện đại của Putty Patroller.

9. Chuyện tình Jason và Kimberly

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 8

Đây có thể được xem là một trong những khía cạnh gây tranh cãi của phim. Trong trailer, ta có được cái nhìn thoáng qua cảnh Kimberly và Jason hôn nhau. Đây là một điều báng bổ trong mắt của một số fan cứng; mọi người đều biết Kimberly và Tommy là cặp tình nhân Power Rangers. À vâng, không có Tommy trong bộ phim này.

Có lẻ việc này nhằm đề phục vụ các phần sau. Thêm Tommy làm Ranger thứ sáu là hướng đi hiển nhiên trong phần tiếp nối đầu tiên. Và khi anh ấy xuất hiện, khán giả có thể sẽ được thết đãi một chuyện tình tay ba hay đại loại vậy.

10. Ít phép thuật hơn và tập trung vào yếu tố ngoài hành tinh hơn

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 9

Trong những mùa đầu, mọi thứ chưa từng được giải thích rõ ràng. Họ chỉ đơn giãn giải thích rằng mọi chuyện đều đến từ “phép thuật cổ xưa” và rằng hầu hết các ác nhân là “ác quỷ cổ xưa.” Từ “thần bí” được nói đi nói lại nhiều lần trong show, và nó dường như là lời giải thích tốt nhất cho nguyên nhân vì sao Zordon lại có được những con robot khổng lồ sẵn sàng chiến đấu ngay. Nhưng với phiên bản reboot, chúng ta sẽ nhận được lời giải thích rõ ràng hơn.

Thay vì sức mạnh thần bí đóng vai trò cội nguồn của sức mạnh thì Lionsgate đã gợi ý rằng Zordon, Rita và mọi yếu tố Power Rangers khác đều thuộc ngoài trái đất. Sau khi có trailer, một vài người còn so sánh các thẻ năng lượng với nhẫn của Green Lantern. Tuy chúng ta không biết toàn bộ câu chuyện về khía cạnh ngoài trái đất này, nhưng ta chắc chắn biết rằng…

11. Các thẻ năng lượng cho họ sức mạnh bên ngoài bộ giáp

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 10

Đoạn trailer đã cho ta thấy rằng các nhân vật đã bị thay đổi bởi các thẻ năng lượng mà họ tìm được. Jason thức dậy với bụng sáu múi và Billy thì hạ đo ván tên đầu gấu. Sau đó, ta thấy Jason, Kimberly và Billy cùng nhảy qua một khe núi và lặn sâu dưới nước mà không cần bình dưỡng khí.

Quay trở lại show gốc, cả năm Ranger đều chỉ là người bình thường nếu không có bộ giáp. Chắc chắn rằng bộ năm này vẫn giỏi võ bằng cách nào đấy, nhưng show đã cố chứng minh cho ta thấy rằng họ sẽ không có cơ hội đương đầu với quái vật của Rita nếu không có giáp.

12. Họ là những người xa lạ

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 11

Trông có vẻ như các Rangers hoàn toàn (hoặc gần như hoàn toàn) là những người xa lạ ở đầu phim; Jason bị gửi đến trường, Billy bị hiếp đáp bởi đám đầu gấu, Trini và Kimberly bị chọc ghẹo, và Adam thì ngắm cảnh một mình trên mái nhà. Họ sẽ dần dần hợp lại với nhau và buộc phải làm việc như một đội. Thậm chí khi họ tìm được các thẻ năng lượngthì không khí căng thẳng vẫn tồn tại trong nhóm.

Mọi việc không diễn ra như thế trong show gốc. Từ tập một, cả năm người họ đã là bạn thân của nhau. Họ đến trường cùng nhau, đi chơi với nhau và dần dần đi cứu thế cùng nhau.

13. Đen tối và nghiêm túc hơn, nhưng vẫn vui nhộn!

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 12

Với việc phim được so sánh với The Dark Knight, một vài fan sẽ cảm thấy bùng nổ. Power Rangers? Một phim hành động nghiêm túc? Series này đã luôn mang màu tươi sáng với rất nhiều tình tiết hài hước. Thật khó mà tưởng tượng nó có thể trở thành phiên bản đen tối như trilogy Batman của Christopher Nolan.

May thay, một ngôi sao của phim đã giải thích; bộ phim mới sẽ không giống The Dark Knight trên phương diện tông điệu. Thay vào đó, nó sẽ giống phim Batman vì nó sẽ có một chủ đề nghiêm túc, thay vì ngớ ngẩn như series Batman năm 60 của Adam West. Tuy nhiên, phim cũng có những giây phút vui vẻ.

14. Phim có sao lớn vào vai hỗ trợ

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 13

Khi nhìn vào dàn diễn viên chính của Power Rangers, bạn sẽ không tìm được một cái tên nổi tiếng nào. Đây có lẻ là một điều tốt, vì điều này có nghĩa các diễn viên có thể hòa hợp vào vai diễn của mình tốt hơn; khán giả sẽ thấy Jason, thay vì nói “Zach Efron” thủ vai Jason. (Phải thừa nhận rằng Dacre Montgomery trông rất giống Efron). Tuy nhiên, việc này lại ảnh hưởng phần marketing. Làm sao quảng bá một bom tấn mà không có sức mạnh siêu sao?

Hiển nhiên, câu trả lời là mang các tên tuổi lớn vào vai phụ. Trong Power Rangers, dàn cast phụ trông rất hoành tráng – Elizabeth Banks trong vai Rita Repulsa, danh hài Bill Hader thì vào vai robot Alpha 5, và Bryan Cranston thủ vai Zordon!

Fun fact: đây không phải lần đầu Cranston tham gia vào vũ trụ của Power Rangers. Trước đây ông từng lồng tiếng cho một số con quái vật của show gốc.

15. Rita Repulsa là Cựu Green Ranger?

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 14

Cơ bản thì điều này vẫn chỉ là tin đồn. Nhưng xét lại mọi thông tin ta có, tất cả đều ám chỉ việc này có thể là sự thật. Kể từ những tấm ảnh leak đầu tiên, nhiều fan đã suy đoán rằng Rita Repulsa sẽ được tiết lộ là một cựu Ranger, và ả có thể sẽ lợi dụng sức mạnh của Green Ranger trong phim này.

Trang phục của Rita (một trong nhiều bộ) trông như được làm từ cùng nguyên liệu của trang phục của các Power Ranger. Lời đồn này lại càng được củng cố khi các fan tinh mắt nhìn ra được điểm đặc biệt trên cây trượng của ả; nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy đầu trượng được nạm một thứ gì đó trông rất giống một chiếc thẻ năng lượng. Và nếu nhìn kỹ hơn, bạn có thể thấy hình dáng của một con rồng. Còn nữa, bề ngoài của chiếc trượng rất có tính “rồng.” Chưa kể đến việc trong show gốc, Rita là người đã đưa cho Green Ranger sức mạnh.

16. Đây không phải là những Power Ranger đầu tiên

Phim Power Rangers 2017 và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết 15

Có lẻ điểm đáng chú ý nhất từ đoạn trailer là các Ranger trong phim này không phải là những người đầu tiên. Rita đã tự nhận rằng ả “từng giết các Ranger trước đây,” dẫn đến những suy diễn đáng tin cậy rằng cả Rita và Zordon từ là Power Rangers. Giả thuyết rằng, Zordon là Red Ranger đầu tiên và Rita cũng là một Ranger. Chuyện gì đó đã xảy ra khiến Repulsa nhập ma đạo và dẫn quân chống lại các Ranger khác.

Dù tin đồn này còn rất lâu nữa mới được xác nhận, nhưng ít ra ta cũng biết rằng Rita từng chiến đấu (và giết) các Power Ranger trong quá khứ. Điều này cũng lập ra nhiều câu hỏi: Đã có bao nhiêu Ranger? Ai là những Power Ranger đời trước? Rita và Zordon đã bao nhiêu tuổi rồi? Rita mạnh thế nào mà có thể giết được các Rangers? Thật là khổ sở khi chúng ta phải chờ đến 24.3 năm sau nhỉ?!

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim