Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng – Phần 1

Mỗi tác phẩm văn học khi được chuyển thể thành phim thì việc có những sự thay đổi là không thể tránh khỏi.

Người đăng: Ngày đăng: 26/12/2016 360 Game

Mỗi tác phẩm văn học khi được chuyển thể thành phim thì việc có những sự thay đổi là không thể tránh khỏi. Lần trước, những sự thay đổi so với nguyên tác của bộ tiểu thuyết ăn khách nhất thế giới Harry Potter đã được đề cập đến. Lần này hãy đến với 1 tác phẩm khác, dù không gây được tiếng vang lớn nhưng lại chính là tiền đề để cho bộ tiểu thuyết The Lord of the Rings cùng hàng loạt những cuốn sách sử thi nổi tiếng về Middle-Earth ra đời. Đó chính là The Hobbit, tác phẩm tiền truyện của The Lord of the Rings được viết vào năm 1937 và 3 phần phim ra mắt trong 3 năm 2012, 2013 và 2014.

1. Mối thù của Thorin với các Mộc Tiên

Khi được chuyển thể, sau khi Quả núi Cô Đơn bị lão rồng Smaug xâm chiếm, trước sự tàn lụi của vương quốc người lùn, vua tiên Thranduil đã chứng kiến cảnh tượng đó. Người lùn ở Erebor trong cơn hoạn nạn đã cầu cứu các tiên nhưng vô ích. Vì vậy mà Thorin đã sinh lòng thù hận với các tiên nói chung và các Mộc Tiên của vua Thranduil nói riêng. Còn trong truyện, giống người lùn và tiên vốn không ưa nhau nhưng không hề có lòng thù hận giữa họ, đơn giản vì chi tiết trên không có trong truyện.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 0

2. Thái độ của Bilbo Baggins trước chuyến phiêu lưu

Nếu ai đã xem phim và đọc cả truyện nữa thì chắc chắn họ sẽ nhận ra điều này. Trước lời mời của Gandalf tham gia đoàn quân 13 người của Thorin Oakenshield đi đòi lại quê hương Erebor của người lùn, Bilbo Baggins đã rất hào hứng trong lời kể của nhà văn J.R.R. Tolkien. Còn trong bộ phim của đạo diễn Peter Jackson, anh chàng hobbit lại khá rụt rè và sau khi đọc bản hợp đồng Balin đưa ra, Bilbo đã từ chối không 1 chút mảy may suy nghĩ. Nhưng tất nhiên sau đó thì Bilbo vẫn trở thành thành viên thứ 14 trong đoàn quân của Thorin Oakenshield.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 1

3. Sự việc xảy ra tại thị trấn yêu tinh dưới lòng đất

Có 1 điều chắc chắn rằng cách mà Bilbo Baggins sở hữu được chiếc nhẫn không thể không được đưa lên phim. Nhưng sự việc ngay trước đó thì lại khác hoàn toàn. Trong truyện, Bilbo chứng kiến từ đầu đến cuối tất cả những gì xảy ra đối với nhóm của mình tại thị trấn yêu tinh, kể cả khi lão yêu tinh chúa bị giết, và anh chàng rơi xuống vách đá sâu rồi gặp Gollum khi cả nhóm đang tìm đường thoát khỏi thị trấn yêu tinh. Nhưng trên phim, khi mà Bilbo còn chưa kịp gặp mặt lão yêu tinh chúa thì anh chàng đã bị rơi xuống vách đá sâu để gặp Gollum rồi. Ngay cả khi anh chàng trở lại thì lúc đó nhóm của Bilbo cũng đã thoát ra ngoài. Vậy là Bilbo đã mất đi 1 trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến hành trình của mình mà lẽ ra anh chàng phải có.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 2

4. Cuộc gặp mặt với bầy đại bàng

Sau khi thoát khỏi hoạn nạn ở đồi Carrock nhờ sự giúp đỡ của bầy đại bàng. Gandalf cùng 14 người trong nhóm Thorin Oakenshield đã được gặp mặt và có 1 cuộc nói chuyện nhỏ với đại bàng chúa. Không những vậy, họ còn được giúp đỡ nhiệt tình với nơi trú ẩn và bữa ăn no nê khi đang rất đói. Sau khi nghỉ ngơi, bầy đại bàng lại tiếp tục đưa nhóm người lùn đi xa nhất có thể hướng về phía quả núi Cô Đơn. Nhưng khi lên phim, cuộc gặp mặt thú vị này đã bị cắt đi. Anh chàng Bilbo lại mất đi 1 trải nghiệm tuyệt vời khác nữa.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 3

5. Mộc Tiên trong rừng U Ám

Sau khi nhóm của Thorin Oakenshield tạm biệt Gandalf và bước chân vào rừng U Ám, họ đã gặp rất nhiều thử thách, một trong số đó là cuộc chiến với lũ nhện. Nhóm của Thorin lúc đang lâm vào cảnh bị 1 đàn nhện bao vây thì các Mộc Tiên xuất hiện và giải cứu họ. Các Mộc Tiên lúc đó đang làm nhiệm vụ đuổi những sinh vật xấu xa ra khỏi vùng đất của mình. Còn trong nguyên tác thì lại không phải như vậy, nhóm của Thorin tự mình thoát khỏi bầy nhện.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 4

6. Chiếc nhẫn

Trong truyện, sau cuộc chiến với lũ nhện, Bilbo đã vui vẻ kể cho những chú lùn về chiếc nhẫn, kể về cách mà anh chàng có được nó, trong khi đó Gandalf gặng hỏi mãi thì Bilbo mới tiết lộ. Còn trong phim, tuyệt nhiên không một chú lùn nào biết về chiếc nhẫn cả, trong khi đó Gandalf dường như đã biết anh chàng có chiếc nhẫn ngay sau khi Bilbo thoát khỏi Gollum và hội tụ với nhóm Thorin Oakenshield.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 5

7. Legolas và Tauriel

Khi The Hobbit: The Desolation of Smaug ra mắt, người thì phấn khích, người thì không hài lòng khi bộ phim đã đi lệch khỏi nguyên tác với việc đưa Legolas trong The Lord of the Rings trở lại màn ảnh rộng. Không những vậy, 1 nhân vật khác chưa từng xuất hiện trong cuốn truyện The Hobbit cũng được sáng tạo, hơn nữa đó còn là người mà Legolas đem lòng yêu thương – Tauriel. Thật tiếc là cô lại phải lòng chú lùn Kili.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 6

8. Cuộc chiến với Smaug tại Erebor

Khi đoàn người lùn tìm được đường vào trong quả núi Cô Đơn và đánh thức lão rồng. 13 chú lùn cùng anh chàng hobbit Bilbo Baggins đã hợp sức tìm cách tiêu diệt lão rồng Smaug. Trận chiến này tuy có vẻ không cân sức nhưng lại diễn ra rất ác liệt và lão rồng cũng đã gặp phải những khốn đốn. Đó là cuộc chiến trong tưởng tượng của đạo diễn Peter Jackson, còn trong tưởng tượng của nhà văn J.R.R. Tolkien thì không hề có cuộc chiến ấy. Sau những lời đối thoại với Bilbo, lão rồng Smaug bay đi trút giận lên thị trấn Esgaroth (thị trấn Hồ) ngay chứ không cần đợi đến sau cuộc chiến dưới gầm núi Cô Đơn tại Erebor như trong phim.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 7

9. Mũi tên đen và điểm yếu của Smaug

Trong truyện, Bard đã bắn chết lão rồng Smaug bằng những mũi tên bình thường, chỉ cần 1 mũi tên bắn đúng vào điểm mà lão rồng đã mất 1 chiếc vảy ở đó. Còn trên phim, mũi tên mà Bard dùng để bắn lão rồng và cái vảy rồng bị mất của Smaug lại có cả nguồn gốc riêng. Chiếc vảy rồng đó của lão Smaug không tự nhiên mất đi, trong lần Smaug tấn công vào vương quốc của người lùn, tổ tiên của anh chàng Bard đã dùng 1 mũi tên đen do người lùn chế tạo để bắn rụng chiếc vảy rồng đó của Smaug, và chỉ mũi tên đen mới có thể làm điều đó. Sau đó, chính Bard cũng đã dùng 1 mũi tên đen để bắn đúng vào điểm mà năm xưa tổ tiên anh chàng đã bắn trúng.

Những thay đổi của The Hobbit khi được đưa lên màn ảnh rộng - Phần 1 8

Một sáng tạo rất mới mẻ của đạo diễn Peter Jackson là xây dựng nên 1 nhân vật phản diện săn đuổi nhóm Thorin Oakenshield trên quãng đường họ tìm về quê hương Erebor, đó là Azog Kẻ Ô Uế – tên Orc xấu xa và tàn bạo. Trong truyện thì Azog có được nhắc đến nhưng hắn không có vai trò gì, vì thế có rất nhiều chi tiết khác được thêm vào cùng sự xuất hiện của Azog Kẻ Ô Uế. Hãy cùng đón đọc những sự thay đổi đó ở phần 2.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim