Hưởng thụ nốt những năm tháng cuối đời bằng cách chơi game

Tới khi cận kề cái chết, game thủ này mới nhận ra những điều mình mong muốn được làm và trải nghiệm mà trước đó đã vô tình lãng quên.

Người đăng: Ngày đăng: 24/05/2016 360 Game

Tới khi cận kề cái chết, game thủ này mới nhận ra những điều mình mong muốn được làm và trải nghiệm mà trước đó đã vô tình lãng quên.

Socrateszhe là biệt danh trên diễn đàn game của một người đàn ông Trung Quốc, được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Cách đây hơn 1 năm, anh đã chữa trị tại nhà nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm.

Gần đây, hai vợ chồng quyết định bán ngôi nhà ở Bắc Kinh, được hơn 7 tỷ đồng và chuyển sang định cư tại Ireland, mua một ngôi nhà rộng gần 90 mét vuông với sân sau vô cùng rộng rãi. Đây là nơi mà vợ anh từng có thời gian làm việc trước đó. Với môi trường trong lành và yên tĩnh, gia đình hi vọng bệnh tình của anh có thể thuyên giảm hoặc thời gian sống được kéo dài. Mọi chi phí điều trị tại đây cũng được hỗ trợ miễn phí.

Các bác sĩ tại đây chuẩn đoán bệnh tình của anh đã rơi vào giai đoạn cuối, và anh chỉ còn vài tháng để hưởng thụ nốt cuộc đời. Từ khi mắc bệnh, socrateszhe phải ở nhà thường xuyên và anh quyết định mua một chiếc máy console PS4 về chơi. Đặt cạnh chiếc máy là bình oxy để hỗ trợ cho game thủ lớn tuổi này thở mỗi khi cần thiết.

Hưởng thụ nốt những năm tháng cuối đời bằng cách chơi game 0Góc giải trí của game thủ bị ung thư phổi socrateszhe

Từ lúc bắt đầu trải nghiệm các trò chơi, socrateszhe cảm thấy vô cùng thích thú, đặc biệt với các game phiêu lưu và hành động. Anh thường xuyên chia sẻ các trải nghiệm của mình với game thủ ở quê nhà, thông qua một diễn đàn chuyên về game. Anh cũng không giấu diếm bệnh tình của mình đối với những người bạn trẻ mới quen.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, anh có viết một bài tâm sự cho biết mình chỉ còn khoảng nửa năm để sống. Tuy vậy, game thủ này vẫn rất lạc quan và đang mong chờ được trải nghiệm phiên bản Uncharted 4 phiên bản giới hạn đã đặt mua trước đó. Câu chuyện của game thủ lớn tuổi này nhanh chóng thu hút được sự đồng cảm của nhiều game thủ trẻ và không ít người đã vô cùng xúc động. Họ đã gửi tới anh những lời chúc phúc và cảm nghĩ của mình.

Hôm 10/5 vừa qua, game thủ này hạnh phúc chia sẻ lên diễn đàn hình ảnh đập hộp phiên bản game mới được chuyển phát tới, với một bài review chi tiết về sản phẩm cũng như các món đồ phụ kiện đi kèm. Anh nói rằng mình sẽ tiếp tục chia sẻ những trải nghiệm khi chơi game tới mọi người.

Hưởng thụ nốt những năm tháng cuối đời bằng cách chơi game 1

Anh đã vui vẻ khoe bộ đĩa game phiên bản giới hạn Uncharted 4 mới đặt mua của mình.
Đáng tiếc rằng, socrateszhe không có cơ hội chơi hết các phần của Uncharted 4.

Hôm 20/5 vừa qua, vợ anh cho biết chồng mình đã qua đời thông qua một bài post sử dụng tài khoản mà game thủ này thường dùng trên diễn đàn.

“Anh ấy đã lặng lẽ rời khỏi thế giới này. Trò chơi mà anh ấy yêu thích, Uncharted 4, mới chỉ được trải nghiệm khoảng 10 phút hôm thứ ba vừa rồi và anh ấy sẽ không có cơ hội tiếp tục với nó nữa. Anh ấy luôn thích diễn đàn này, vì vậy tôi muốn nhắn gửi tới các bạn những thông điệp cuối cùng này”.

Hưởng thụ nốt những năm tháng cuối đời bằng cách chơi game 2Socrateszhe và con gái

Người vợ cũng cho biết thêm rằng sau lần nhập viện hồi tháng tư, các bác sĩ cho biết thời gian sống của anh chỉ là một tháng. Tuy nhiên cô đã không nói cho chồng mình biết và khiến anh tin tưởng rằng mình vẫn có thể sống được nửa năm. Trong một tháng vừa qua, game thủ này đã cố gắng làm rất nhiều việc, mua khá nhiều thứ với ý định lập một studio, học điều khiển máy bay không người lái… Rất nhiều bưu kiện đặt mua vẫn chưa được chuyển đến trước khi anh qua đời.

Cô cũng cho biết chồng mình đã ra đi một cách nhanh chóng, không nhiều đau đớn. Tro cốt của anh cũng đã được đưa về nhà.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile