Game thủ tìm cách chế tạo đĩa game 4 nút để kinh doanh

Băng game NES chính hãng thì không còn sản xuất, nhưng chẳng ai cấm được game thủ này tự chế game cho riêng mình cả.

Người đăng: Ngày đăng: 01/03/2016 360 Game

Băng game NES chính hãng thì không còn sản xuất, nhưng chẳng ai cấm được game thủ này tự chế game cho riêng mình cả.

Ra mắt từ cách đây hơn 30 năm về trước, hệ máy chơi game NES hiện nay có thể nói đã yên vị trong bảo tàng về video game với vai trò là một trong những hệ máy chơi game thành công nhất trong lịch sử. Nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ở thời điểm hiện tại năm 2016, có một game thủ hàng ngày vẫn tự mình sản xuất ra các băng trò chơi NES để phục vụ một bộ phận game thủ nhỏ, đó là Andrew Reitano.

Cách đây vài năm, Andrew Reitano – người làm nghề kĩ sư điện tử ở New York phát hiện ra rằng anh có thể tự xây dựng một băng trò chơi NES có thể ghi và xóa dữ liệu nhiều lần thay vì phải làm từng bảng mạch riêng biệt cho mỗi tựa game mới. Kể từ đó, Reitano bắt đầu nảy ra ý tưởng thực hiện các tựa game đơn giản dành cho hệ máy NES với kinh phí xuất phát từ trang Kickstarter.

Game thủ tìm cách chế tạo đĩa game 4 nút để kinh doanh 0

Quá trình xây dựng một băng trò chơi NES bắt đầu từ việc thiết kế rồi đặt in bảng mạch ở nước ngoài, bởi loại bo mạch của NES có độ dày không phổ biến chút nào. Tôi còn phải trả thêm tiền để phần tiếp xúc được tráng hỗn hợp ni ken và vàng để tránh bị rỉ sét trong quá trình vận chuyển” – Reitano chia sẻ.

Những linh kiện còn lại bao gồm tụ điện, các con chip, mạch tích hợp được Reitano đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến sau đó lần lượt đặt lên bo mạch chính theo một chiếc khuôn định sẵn. Anh chàng kĩ sư sau đó sử dụng lò nướng để làm các mối nối chảy ra và khiến chúng dính chắc vào bảng mạch.

Game thủ tìm cách chế tạo đĩa game 4 nút để kinh doanh 1

Công đoạn cuối cùng sau khi hàn là gắn bo mạch vào vỏ nhựa trước khi vận chuyển chúng đến cho người mua.

Thành thực mà nói thì công việc này rất mệt mỏi, nhưng dù sao thì nhìn thấy sản phẩm của mình dần dần được hoàn thiện từ phần mềm đến phần cứng là một trải nghiệm thú vị ” – Reitano nói.

Băng game đầu tiên mà Reitano tự mình sản xuất và thương mạiph hóa mang tên gọi Rusian Roulette (Cò Quay Nga). Trong tựa game này, game thủ sẽ sử dụng cây súng Zapper và thay phiên thực hiện thao tác tự bắn vào đầu với tên cao bồi trong game – lối chơi giống y như luật của trò Cò Quay Nga nguy hiểm này ngoài đời thực, có điều bạn sẽ chẳng gặp phải bất kì sự đe dọa về tính mạng nào cả.

Tổng hợp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Battle for Ascalon – Game chiến thuật lấy cảm hứng từ cuộc chiến các chủng tộc