Game thủ đánh mất sự nghiệp chỉ vì tranh chấp với tài xế taxi

Chấn thương tay nghiêm trọng có thể khiến game thủ eSport Trung Quốc Ma Xi Qing của đội NewBee buộc phải giải nghệ sớm.

Người đăng: Ngày đăng: 07/06/2016 360 Game

Chấn thương tay nghiêm trọng có thể khiến game thủ này buộc phải giải nghệ sớm.

Tối ngày 3/6 vừa qua, game thủ eSport Trung Quốc Ma Xi Qing của đội NewBee (Newbee.MXQ) có một chuyến bay đêm đến Thượng Hải để chuẩn bị tham gia vào giải đấu FIFA Online 3 chuyên nghiệp mang tên FSL.

Trên đường ra sân bay, anh và người lái xe đã xảy ra tranh chấp và xung đột. Game thủ này đã yêu cầu dừng xe lại nhưng không được chấp nhận. Cuối cùng, người lái xe cũng dừng lại và Ma Xi Qing đã ra khỏi xe để nói chuyện với người tài xế.

Tuy nhiên, tay tài xế nọ đã rút một con dao ra và rượt đuổi game thủ này. Kết quả, game thủ này bị đâm trọng thương còn tay lái xe sau đó đã bỏ trốn.

Game thủ đánh mất sự nghiệp chỉ vì tranh chấp với tài xế taxi 0Ma Xi Qing có thể mất khả năng co bóp tay vĩnh viễn

Sau khi được đưa vào viện, anh đã ngay lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật. Hiện tình trạng sức khỏe của game thủ này đã ổn định và vẫn đang được theo dõi điều trị.

Tuy nhiên, vấn đề nghiêm trọng nhất là trong các vết thương có một vết cắt lớn ở bàn tay trái, gây tổn thương tới các dây thần kinh, có thể khiến anh mất khả năng co bóp tay vĩnh viễn. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ này sẽ không bao giờ có thể theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp được nữa.

Các fan của anh cũng như những người hâm mộ thể thao điện tử đã rất phẫn nộ và bức xúc khi biết thông tin này. Bởi ai cũng hiểu tầm quan trọng của đôi tay đối với một game thủ eSports.

Thậm chí có người còn cho rằng đằng sau vụ tai nạn là một âm mưu cố ý nhằm vào việc khiến cho Ma Xi Qing phải “nghỉ hưu sớm”, không thể tham dự giải đấu sắp tới ở Thượng Hải. Tất cả đều muốn một sự trừng phạt thích đáng với kẻ gây ra tội ác.

Game thủ đánh mất sự nghiệp chỉ vì tranh chấp với tài xế taxi 1Game thủ Ma Xi Qing

Phía gia đình Ma Xi Qing cũng cho biết game thủ này là một người hiền lành và tốt tính. Gia đình anh có điều kiện tốt và anh cũng không có kẻ thù nào. Game thủ này từng giành được nhiều danh hiệu tại các sự kiện WCG, FIWC ở bộ môn FIFA năm 2003, 2004 tuy nhiên thời gian gần đây phong độ của anh không ở mức đỉnh cao và đây cũng không phải là ứng cử viên vô địch trong giải đấu sắp tới.

Chiều qua 5/6, tay tài xế tên Li Yong, 22 tuổi người Hồ Nam, đã bị bắt giữ. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xét hỏi, tuy nhiên “thuyết âm mưu” về việc game thủ này bị tấn công bởi các vấn đề liên quan tới giải đấu đã bị loại bỏ.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond