Chủ quán net và câu truyện nhặt được của rơi trả lại người bị mất

Việc làm rơi hay quên điện thoại ở quán net vốn chẳng phải là điều gì mới lạ đối với các game thủ và không ít trường hợp những người trông phòng máy, chủ quán đã nhặt được và trả lại cho khách hàng.

Người đăng: Ngày đăng: 13/02/2017 360 Game

Đây là một bài học đáng giá cho các game thủ trẻ tuổi, hoàn toàn không nên nổi lòng tham với những thứ không phải của mình kẻo nhận quả đắng.

Việc làm rơi hay quên điện thoại ở quán net vốn chẳng phải là điều gì mới lạ đối với các game thủ, và không ít trường hợp những người trông phòng máy, chủ quán đã ‘cứu thua’ trông thấy khi nhặt được và giữ lại cho khách hàng. Thế nhưng, không phải ai cũng xứng đáng với sự may mắn đó – được người khác trả lại đồ đã mất một cách đường hoàng.

Chủ quán net và câu truyện nhặt được của rơi trả lại người bị mất 0(Ảnh minh hoạ).

Mới đây, một chủ quán net đã chia sẻ câu truyện rất đáng suy ngẫm về lòng tham của một vị khách hàng, đã mau chóng lựa chọn chiếc điện thoại trông ‘có giá trị hơn’ chiếc của mình để rồi nhận quả đắng. Nguyên văn như sau:

“Có câu truyện vui em định bụng không kể nhưng nghĩ lại thì nên kể cho các bác xả strees :
– Chuyện là có thằng ku khách chơi để quên cái điện thoại 1110i , nó chơi cũng về coi như là muộn nhất thì đến sáng hôm sau nó quay lại hỏi em có nhặt được cái điện thoại nó để quên tối qua không. Em bảo có, sau nhớ ra là thằng này hôm nọ thịt bao thuốc em thờ trên ban thần tài. Thế là em nghĩ ra 1 trò thử nó: Có sẵn 1 con oppo cảm ứng nhưng hỏng không lên, không bán xác được chỉ có vứt đi. Em mang 2 con điện thoại ra có cả con nokia 1110i của nó rồi hỏi “tối qua anh nhặt được 2 con điện thoại này, con nào của em” thằng bé không ngần ngại thò tay lấy luôn con oppo hỏng “máy của em đây, em cám ơn” rồi thế là phi thẳng về. Trong đầu em nghĩ: đấy là do mày tham đấy nhé”.

Chủ quán net và câu truyện nhặt được của rơi trả lại người bị mất 1

Có thể thấy rằng anh chàng khách hàng xấu tính này đã nhận được một bài học thích đáng khi đổi chiếc điện thoại vẫn đang dùng tốt của mình lấy một thứ chẳng có giá trị gì, bán xác cũng không được mà dùng cũng không nổi, hoàn toàn chỉ là cục chặn giấy. Tất cả chỉ vì hai chữ “tham lam” mà thôi!

Chủ quán net này cũng chia sẻ thêm rằng bình thường anh sẽ không làm như vậy, nhưng đây là trường hợp đặc biệt: “Thường thì khách quên điện thoại hay đồ mà em cất được thì em sẽ hỏi thông tin về máy và số điện thoại để nháy vào xem có đúng không rồi trả. Đây khách chỉ bảo quên điện thoại cũng không nói rõ là máy gì nên em mới nảy ra trò này. Cũng là bài học cho lòng tham lam thôi ạ. Các bác đừng bảo em đểu nhé”.

Quả thực đây là một bài học đáng giá cho các game thủ trẻ tuổi, hoàn toàn không nên nổi lòng tham với những thứ không phải của mình kẻo nhận quả đắng…

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim