Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình

Công việc của Vương Cường là ngồi nhà cả ngày và chơi game online, nhìn chằm chằm vào máy tính từ 9h sáng tới 12h đêm.

Người đăng: Ngày đăng: 07/11/2016 360 Game

Vương Cường bỏ việc ở Bắc Kinh cùng gia đình trở về Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) để tập trung vào việc chơi game trên mạng, với thu nhập mỗi tháng hơn 10.000 nhân dân tệ (trên 30 triệu đồng).

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 0

Vương Cường, 31 tuổi, thích chơi game từ nhỏ. Lớn lên, anh theo học chuyên ngành về khoa học máy tính, sau khi tốt nghiệp xin được việc trong một khách sạn ở Bắc Kinh. Sau khi lập gia đình, thấy thu nhập không đủ để trang trải cuộc sống, anh bắt đầu làm thêm bằng cách chơi game trên mạng để kiếm và bán vàng (một loạt tiền tệ) trong game. Năm 2008, anh quyết định về quê cùng gia đình và tập trung vào công việc mới mang lại thu nhập tốt hơn này.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 1

Công việc của Vương Cường là ngồi nhà cả ngày và chơi game online, nhìn chằm chằm vào máy tính từ 9h sáng tới 12h đêm. Thời kỳ đầu, anh có thuê một vài người làm cùng mình nhưng giờ đây anh tự quán xuyến mọi việc. Ngoài việc ăn uống, hầu như lúc nào anh cũng ngồi trên ghế chơi trò chơi.

Nhà anh giờ có 19 máy tính cấu hình khá mạnh, được mua với giá 4.000 tệ (13 triệu đồng), để đảm bảo có thể mở 20-30 tài khoản game cùng lúc. Tuy nhiên, chi phí lớn nhất lại là tiền Internet cáp quang và tiền điện. Các trò chơi cũng phải liên tục thay đổi theo nhu cầu thị trường.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 2

“Cày vàng” là một thuật ngữ trong cộng đồng game online, dùng để mô tả công việc của những người được thuê để chơi game và sản xuất ra thật nhiều loại tiền tệ này. Sau đó họ sẽ bán cho các game thủ khác đang có nhu cầu mua đồ để nâng cấp nhân vật, hoặc bán cho các đại lý gom tiền ảo. Tất cả đều được quy đổi thành tiền mặt. Ai càng chơi giỏi, càng kiếm được nhiều vàng thì sẽ càng được nhiều tiền.

Theo thống kê, khoảng 50 triệu người ở các nước đang kiếm sống bằng việc mua bán các trang bị, tiền ảo và thị trường Trung Quốc chiếm tới 80%, với 400.000 game thủ làm việc toàn thời gian.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 3

Mặc dù chơi game rất thú vị, nhưng làm nó cả năm trời nhiều người sẽ cảm thấy nhàm chán. Để khiến anh chăm chỉ vận động và đi ra ngoài, vợ Vương Cường đã mua cho anh một con chó con để bầu bạn.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 4

“Năm đó việc kiếm tiền đặc biệt khó khăn. Tôi phải làm thêm bên ngoài, anh ấy thì chơi game ở nhà, mỗi tháng chỉ kiếm được 100 – 200 tệ (300 – 600.000 đồng). Nhưng chỉ sáu tháng sau, anh ấy đã tìm ra cách mua bán kiếm tiền nhờ chơi game. Tháng đầu tiên kiếm được cả ngàn tệ (khoảng 3 triệu đồng), anh mua giày trượt cho con, mua vòng cổ cho tôi”, vợ của Vương Cường chia sẻ.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 5

Vương Cường để vợ chăm lo đời sống cho mình hàng ngày. Anh cũng hiếm khi đi ra ngoài ăn vì thấy rằng vợ mình “nấu ăn đặc biệt ngon”. Khi vợ không có ở nhà, anh thường ăn mỳ ăn liền. Cậu con trai sau nhiều bữa phải ăn mỳ cũng đã tự học cách nấu một vài món ăn để “giúp” bố không phải vào bếp.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 6

Con trai của Vương Cường năm nay 11 tuổi, cậu bé không quen chơi game trên máy tính nhưng lại rất thích nghịch điện thoại.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 7

Hiểu rõ công việc của bố, cậu con trai khá ngoan ngoãn và không làm phiền cha lúc đang làm việc. Đôi khi trong gia đình cũng có xích mích, nhưng Vương Cường cho biết cuộc sống bây giờ của anh luôn ngập tràn hạnh phúc.

Thanh niên này chấp nhận bỏ việc văn phòng về quê cày game kiếm tiền nuôi gia đình 8

Tuy nhiên, thường xuyên ngồi trước máy tính 15 mỗi ngày, thể lực của Vương Cường suy giảm nhiều theo thời gian. Giờ đây anh phải nhỏ mắt mỗi ngày. Dẫu vậy game thủ này khẳng định anh vẫn rất yêu thích công việc của mình.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile