Cái kết bất ngờ của game thủ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết

Một trong những câu chuyện ung thư thời kỳ cuối nhờ những thiết bị game đã giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác đang rộ lên tại Ireland.

Người đăng: Ngày đăng: 14/04/2016 360 Game

Một trong những câu chuyện ung thư thời kỳ cuối nhờ những thiết bị game đã giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác đang rộ lên tại Ireland.

Yang là một kỹ sư tin học chỉ mới 33 tuổi, và trước cách đây 1 năm, anh đang vui vẻ làm công việc của mình tại một trong những công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc tại Bắc Kinh với mức lương hơn 3000$/tháng thì bỗng dưng, anh phát hiện ra rằng mình đã bị ung thư phổi thời kỳ cuối.

Cái kết bất ngờ của game thủ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết 0Yang và con gái của anh

Sau những đợt điều trị kéo dài đầy tốn kém, có vẻ như không mấy hiệu quả và bác sĩ khuyên anh nên trở về nhà chuẩn bị tinh thần. Thì vợ anh là Ling đã không cam chịu, thiết nghĩ, anh bị thế do môi trường tại Bắc Kinh quá ô nhiễm, Ling và Yang quyết định bán căn hộ cao cấp tại trung tâm và chuyển đến Ireland – một trong những đất nước có môi trường trong sạch nhất cùng nhiều hỗ trợ y tế miễn phí.

Cái kết bất ngờ của game thủ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết 1Mảnh vườn sau của gia đình

Ling trước đây đã có quốc tịch Ireland nhờ những đóng góp của mình trong thời gian du học, nên Yang và con gái của 2 người cũng nhanh chóng được nhập quốc tịch ngay sau đó, cả 2 cũng được nhà nước hỗ trợ mua một căn nhà dạng biệt thự ở vùng quê với giá rẻ, đặc biệt là hơn 350 mét vuông vườn với đủ loại cây ăn trái. Tuy nhiên, họ vẫn không thể chạy trốn được thực tế khi bác sĩ bảo rằng Yang chỉ còn hơn 4 tháng cuối đời.

Cái kết bất ngờ của game thủ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết 2Góc giải trí của Yang tại Ireland nhũng ngày cuối đời

Dẫu cho y học phát triển, Ireland vẫn không thể giúp gì được bởi di căng quá nặng, Yang quyết định mua một chiếc máy PS4, nằm nhà tận hưởng 4 tháng cuối cùng cùng gia đình của mình. “Tất nhiên, là bao gồm cả thiết bị hỗ trợ thở của tôi nữa” – Yang cười trả lời. Tuy nhiên, ban đầu anh đã rất khó khăn khi sử dụng tay cầm bởi các ngón tay anh ê buốt bởi nhũng biện pháp hoá trị trước kia. “Ban đầu, tôi quyết định sẽ hoàn tất tựa game Black Ops 3, nhưng sau đó là cứ hàng loạt game ra mắt, tôi cứ mua, chơi, rồi lại mua…”

Cái kết bất ngờ của game thủ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết 3

Và thấm thoát 4 tháng trôi qua, anh vẫn chưa chết! Ngạc nhiên hơn, khi tái khám thì bác sĩ khẳng định khối ung thư đang dần tiêu biến, mặc dù rất chậm. “Tôi đoán rằng, ý chí quyết tâm đợi tựa game Assassin Creed mới của tôi đã ngăn chặn khối ung thư ấy” – Yang hóm hỉnh – “Tôi cũng đã có thể di chuyển quanh nhà và không còn cần máy trợ oxi nữa”

Cái kết bất ngờ của game thủ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết 4

Hiện tại, có khá nhiều binh luận trên mạng cho rằng nhờ việc chuyển gấp từ Bắc Kinh sang Ireland đã góp phẩn khiến anh cải thiện sức khoẻ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, đó là sức mạnh của trò chơi điện tử “Quả thật, game đã cứu sống tôi! Nếu không có nó thì tôi chán đến chết mất, chứ chả cần đợi ung thư gì…” – Yang quả quyết với mọi người.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA