Hồn game nay còn đâu?

Thiết nghĩ là đa số những người nào chơi game trên máy tính cũng ít nhất vài lần sử dụng các công cụ để gian lận rồi nhỉ và bạn hiểu thế nào là cheat?

Cheat cũng có nhiều nghĩa lắm, nhưng cứ hãy hiểu đó là chỉ một hành động gian lận là được. Từ bản thân các trò chơi được đưa ra thị trường, các game offline đều có một độ khó nhất định để hòng lấy đi sự thử thách và thời gian người chơi. Gta, Warcraft 3,… đó đều chỉ là các game offline mà thôi, nhưng đừng nói bạn chưa bao giờ gõ vào mã lệnh Greedisgood 99999 đi nhé. Hay Whosyourdaddy khi bạn gặp khó khăn ở một campaign nào đó? Oke, đó chỉ là game offline thôi, thật sự thì những vấn đề khó khăn đã được giải quyết triệt để khi bạn sử dụng cheat, và nó không hại gì đến những người khác cả.

Nhưng nếu là game online, bạn thật sự không muốn đứng trên mọi người hay sao? Bản chất của game là để giải trí, nhưng game online tồn tại là nhờ vào chế độ xếp hạng đặc biệt của mỗi trò chơi. Theo một cách nào đó, thì bạn sẽ cố gắng đứng trên người chơi khác nhờ vào khả năng, hoặc là kinh tế của mình. Nhưng nếu bất lực, bạn có đồng ý dùng đến phần mềm thứ ba để làm điều đó không?

Hồn game nay còn đâu?

Tiêu biểu, Đột Kích là trò chơi mà gần như nhắc đến nó thì tất cả chỉ lắc đầu với nạn hack game. Bản thân người viết cũng từng sử dụng hack wall ở các phiên bản đầu rồi. Và có một thời gian, hầu như có rất nhiều tiệm net sử dụng hack wall để câu khách. Sự việc này có thật, và thiết nghĩ chính vào hành động tuyên truyền sản phẩm hack như thế, chính các bạn đã tiếp tay phá hoại đi trò chơi yêu thích của bạn.

Và bám lấy gốc rễ, tại sao lại phải hack? Tại vì muốn đứng top trong trận và hành gà, thế tại sao lại muốn hành gà mà dùng đến hack? Vì bản thân của người sử dụng hack rất kém cỏi, thật sự những kẻ đó vốn chẳng có cái tý gì gọi là kĩ năng trò chơi. Theo tâm lý không cam chịu, thì ngoài việc cố gắng đi bằng thực lực, họ đã chọn lấy hành động đó. Đột Kích vẫn có người chơi, nhưng mất đi cái hồn thật sự của một game bắn súng đỉnh cao.

Hồn game nay còn đâu?

Lấy thêm ví dụ như ở các game online khác điều mà gần như tất cả đều biết khi dùng sản phẩm của VNG đó là “hút máu”. Đúng vậy đó, nhưng trước đó thì không hề, như Võ Lâm 1, những ngày đầu tiên ra mắt, liệu rằng ai có nhớ những giây phút khi mà thức cùng bạn bè để cắm bãi đi train. Những cảm xúc vui mừng khi ăn được một món đồ Hoàng Kim từ boss.

Chắc hẳn không ai quên đi những giây phút đó đâu nhỉ. Võ Lâm 2, cũng được rất chào đón nồng nhiệt những ngày đầu. Vốn là một game dạng cày cuốc, nhưng hiện giờ thì thật sự bung tiền cày vài ngày để lên được level 70 không bằng tiền mua một account bán lại. Thậm chí không chỉ riêng ở VNG, thì hầu như các game online mỳ ăn liền bây giờ cũng thế cả. Điều mà tất cả nhìn thấy khi một webgame mới ra mắt là gì? Khuyến mãi bao nhiêu % thẻ nạp để được các phần thưởng…đúng không?

https://acp.xemgame.com/wp-content/uploads/2015/04/03/cheat.jpg

Còn một dạng game thủ nữa, đến cả chơi game mà còn lười, các game thủ dùng đến auto. Việc đầu tiên, game là để giải trí, thế thì hà cớ gì phải dùng đến auto. Đã mất tiền chơi game, còn xem một phần mềm chơi hộ game cho mình nữa. Có vẻ mâu thuẫn, nhưng thật sự có đấy. Các dòng game nhập vai bây giờ cũng thường tích sẵn auto đấy thôi. Auto cũng giúp mình nhiều thứ lắm, tự chạy nhiệm vụ, tự chạy event, thậm chí có cả auto tự đánh nữa. Thế thì mình chơi hay là máy chơi nhỉ ?

Nhìn thế đấy, nói về game online Việt Nam thì nói mãi chẳng hết. Tựa game mà đếm ra thôi thì chắc cũng bội thực luôn rồi. Thế nhưng chẳng thể phủ nhận rằng game online cũng giúp chúng ta giải tỏa bớt căng thẳng sau những giây phút mệt mỏi. Và liệu rằng, có thật sự bao nhiêu %&&&&&% còn giữ được cái hồn cho nó?

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet