Yu-Gi-Oh – Vua Trò Chơi và những mảng ký ức khó quên về các lá bài ma thuật

Với những fan của Yu-Gi-Oh - Vua Trò Chơi thì niềm hạnh phúc khi tìm được một lá bài quý luôn là một cảm xúc rất khó tả.

Người đăng: Ngày đăng: 27/11/2017 Góc nhìn game thủ
Yugi H5

Bài ma thuật / Đa nền tảng

Nhà phát hành:

Yugi H5

Xuất hiện vào thời điểm cao trào của dòng manga Nhật Bản hồi những năm 1999 – 2000, bộ truyện tranh Vua Trò Chơi (tên gốc Yu-Gi-Oh !) đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ Việt.

Nhân vật chính trong bộ truyện này là cậu bé Yugi nhút nhát, luôn bị mọi người bắt nạt. Tuy nhiên từ ngày tìm thấy Trò Chơi Ngàn Năm trong của hàng của ông nội, Yugi hoàn toàn trở thành con người khác. Và câu chuyện hấp dẫn người đọc ở tình tiết ma mị của Ai Cập cổ đại nơi tồn tại nhiều trò chơi huyền bí, trong đó mỗi câu chuyện lại là một trò chơi đặc biệt cần suy nghĩ. Đặc biệt sự xuất hiện của bộ bài phép thuật trong Vua Trò Chơi đã trở thành một phần tuổi thơ của nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x.

Yu-Gi-Oh - Vua Trò Chơi và những mảng ký ức khó quên về các lá bài ma thuật 0

Giữ đúng luật chơi và hình ảnh trong truyện Vua Trò Chơi, bộ bài ma thuật ngoài đời thực cũng không hề xa lạ. Mặc dù có lối chơi đơn giản nhưng bộ bài phép thuật lại cuốn hút người hâm mộ trong việc thu thập các lá bài có hình vẽ khác nhau. Kéo theo đó mỗi lá bài lại có điểm tấn công, phòng thủ và thuộc tính riêng.

Yu-Gi-Oh - Vua Trò Chơi và những mảng ký ức khó quên về các lá bài ma thuật 1

Chắc chắn, bất kì ai cũng không thể quên được những tháng này dành dụm tiền ăn sáng từ 1 nghìn tới 5 nghìn đồng chỉ để mua 1 lá bài phép thuật. Đối với nhiều học sinh bấy giờ, đây là số tiền lớn như đam mê dành cho bộ bài phép thuật. Bất kì bạn nhỏ nào cũng cố gắng để sở hữu một bộ bài ma thuật.

Yu-Gi-Oh - Vua Trò Chơi và những mảng ký ức khó quên về các lá bài ma thuật 2

Bài ma thuật tiếp tục phát triển khi có thể chơi trên PC và PS với nhiều phiên bản khác nhau. Ấn tượng và phổ biến nhất chắc vẫn là phiên bản Yugi, Kaiba và Joey. Người chơi đã có thể tham gia vào thế giới bài phép thuật với hàng nghìn lá bài khác nhau.

Yu-Gi-Oh - Vua Trò Chơi và những mảng ký ức khó quên về các lá bài ma thuật 3

Hiện nay thể loại game thu thập thẻ tướng đã trải qua nhiều thay đổi, trở nên giống với những game nhập vai hơn cả, nhất là trên nền tảng di động. Song thay vì tận hưởng niềm vui khi săn tìm các lá bài, các game thẻ tướng giờ đây trở nên nặng nề với cày cấp, đua Top, đập đồ…. Còn với những fan của Yu-Gi-Oh, niềm hạnh phúc khi tìm được một lá bài quý chỉ còn là hoài niệm.

Yu-Gi-Oh - Vua Trò Chơi và những mảng ký ức khó quên về các lá bài ma thuật 4

Và thật may mắn, khi những giá trị nguyên bản của dòng game Thẻ bài ma thuật sẽ một lần nữa được tái dựng nguyên xi thông qua tựa game đa nền tảng Yugi H5 sắp ra mắt làng game Việt vào tháng 12/2017 tới.

Ngay bây giờ các bạn đọc quan tâm có thể hóng game tại facebook.com/yugih5

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc