Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế – Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê?

Khi đó, những cái tên như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế là điều đầu tiên game thủ nghĩ tới nếu đang tìm một tựa game để chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 21/04/2016 Góc nhìn game thủ

Nếu so sánh với thời kỳ đó, thì nay làng game Việt đã phát triển hơn rất nhiều với các trò chơi đồ họa đẹp, lối chơi đa dạng hơn rất nhiều so với những cái tên nói trên. Vậy vì đâu, hàng chục nghìn người Việt vẫn say mê với Võ Lâm Truyền Kỳ, MU và Kiếm Thế?

Ra mắt trong thời kỳ game online vẫn còn là một món ăn lạ vừa mới cập bến Việt Nam và đánh dấu sự phát triển của thị trường game online, những cái tên MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế đến thời điểm hiện tại vẫn còn in sâu trong tâm trí game thủ dù đã nhiều năm trôi qua. 

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 0

1. Không yêu cầu cấu hình cao

Nếu so sánh những chiếc máy tính thời điểm hiện tại với thời game online mới du nhập vào Việt Nam thì đúng là một trời một vực. Cách đây 10 năm, khi sở hữu một chiếc máy tính Pentium IV, chúng ta đã có thể chiến tốt các game online đỉnh thời đó như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế,… Tuy nhiên, để có thể chơi các tựa game online khủng ở thời điểm hiện tại một cách mượt mà, game thủ phải đầu tư cho mình một dàn máy xịn.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 1

Đối với những game thủ có điều kiện, nâng cấp máy tính là việc không khó tuy nhiên với đối tượng học sinh, sinh viên, build một dàn máy chiến game khủng là điều bất khả thi. Chính vì vậy, những tựa game cũ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho đối tượng này. Và khi đó, những cái tên như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế là điều đầu tiên game thủ nghĩ tới nếu đang tìm một tựa game để chơi.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 2

2. Là người đi đầu

Như các bạn đã biết, MU Online chính là tựa game đi đầu cho khái niệm game online tại Việt Nam. Vào thời đó, chơi game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi còn khá mới mẻ, lạ lẫm và điều này đã khiến MU Online trở nên thành công ngoài sức mong muốn.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 3

Còn về phía Võ Lâm Truyền Kỳ, trước khi có game online thì phương tiện giải trí duy nhất của mỗi người dân Việt Nam là phim ảnh, trong đó thể loại phim kiếm hiệp, phim chưởng Trung Quốc là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Vì vậy, rất dễ hiểu vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ – tựa game online bối cảnh kiếm hiệp đầu tiên tại Việt Nam lại nổi tiếng và gặt hái nhiều thành công đến vậy.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 3

Vậy còn Kiếm Thế – không phải game kiếm hiệp đầu tiên, không phải game nhập vai đầu tiên, điều gì khiến cho game thủ Việt bị thu hút và đam mê đến vậy? Đó là bởi vì đây là tựa game online đầu tiên xuất hiện hệ thống nhiệm vụ cốt truyện autoclick, bên cạnh đó, Kiếm Thế cũng là người đi đầu ở lĩnh vực hệ thống hoạt động hằng ngày, hằng tuần và sự kiện trong game. Mặc dù để mà so sánh, các tính năng, hoạt động của Kiếm Thế có thể không nhiều bằng các game online thời điểm hiện tại tuy nhiên, tất cả những thứ đó vẫn là từ Kiếm Thế mà ra, ví dụ như hệ thống Phi Phong.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 5

Trong tâm tưởng của đại đa số người Việt, mặc dù một tựa game sinh sau đẻ muộn mang nhiều đặc tính, ưu điểm vượt trội hơn nhưng trong mắt họ, thứ gì đi đầu luôn là tốt nhất và ấn tượng nhất. Chính vì vậy không quá khó hiểu khi bây giờ đã là hơn 10 năm kể từ ngày ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và MU Online vẫn là sự lựa chọn của một số lượng lớn game thủ Việt.

3. Cộng đồng vững mạnh

Nhắc đến những cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, MU ngay từ khi ra mắt, tựa game này đã nhận được sự đón nhận đông đảo từ hầu hết các game thủ Việt. Khi đó, thay vì chơi những game offline “tự kỷ”, game online như một cộng đồng, một xã hội thực thụ trong game với các tính năng tương tác như giao dịch, mua bán, kết giao bằng hữu, bang hội,… Chính nhờ vậy, những game thủ cùng chơi một tựa game đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng hết sức vui vẻ, thậm chí còn thân nhau hơn cả bạn bè ngoài đời.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 6

Việc nhiều game thủ đến nay vẫn gắn bó với các tựa game xưa cũ, chắc chắn rằng một trong những lý do chính là họ không thể để mất những người bằng hữu trong game. Bên cạnh đó, cũng có không ít người tìm chơi lại các tựa game này vì bằng hữu cũ rủ rê, cùng nhau vào game để ôn lại kỷ niệm xưa cũ.

4. Đơn giản là vì “đam mê”

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU, Kiếm Thế - Giờ đã là 2016 mà hàng chục nghìn người Việt vẫn còn say mê? 7

Ngoài các nguyên nhân liệt kê ở trên thì “đam mê” chính là điều quan trọng nhất và lý do đơn giản nhất để nhiều game thủ đến nay vẫn còn chơi MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế. Để có thể gắn bó với một điều gì đó, con người ta cần có đam mê, có đam mê mới có thể gắn bó. Đây là một mối quan hệ không thể tách rời nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đàm đạo cùng huynh đệ tại đây: https://www.facebook.com/vltk.taditimem/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ