Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21

"Chẳng ai ngờ được, ngày thành viên thứ 21 - một cô bé - gia nhập bang hội, cũng là lúc… nội chiến nhen nhóm." - Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 08/12/2020 Góc nhìn game thủ
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile

“Chẳng ai ngờ được, ngày thành viên thứ 21 – một cô bé – gia nhập bang hội chúng tôi, cũng là lúc… nội chiến nhen nhóm.” – Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Thành viên thứ 21

Những tháng cuối năm 2016, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ra mắt và nhanh chóng tạo “hit” trên bảng xếp hạng game online tại Việt Nam. Vì thế, sẽ chẳng có lý do gì mà tôi – một thằng mê game Võ Lâm như điếu đổ – lại không cày cuốc siêu phẩm này. Không những thế, tôi còn lập được một bang nhỏ, chỉ 20 thành viên nhưng tất cả đều là bạn, anh em chơi chung với nhau từ hồi còn học cấp 3. Tuy ít, nhưng thành viên bang tôi cực kỳ thân thiết, gần như tuần nào cũng hội họp, với chung một lý do: “lên kế hoạch cày cuốc, PK”.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21 0
Hồi đó, VLTK Mobile bùng nổ, người người, nhà nhà đều chơi

Một buổi tối, chúng tôi vô tình đọc được lời rao “Có bang nào tuyển mem mới không ạ, em mới chơi, xin mọi người cho nhập bang mới ạ” từ một nickname tên khá dễ thương – NancyLove. Chẳng hiểu cơ duyên như thế nào, em ấy xin thẳng vào Bang tôi – Legion. 

Ấn tượng với cái tên, tôi liền đồng ý.

Thành viên thứ 21 này tự giới thiệu mình là nữ, 22 tuổi, đang là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội. Thực thì việc các bạn nữ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lúc bấy giờ không hiếm, nhưng với bang chúng tôi, bao gồm 20 thằng “đực rựa”, thì vui mừng hết lớn. Kênh Voice bang vốn im ắng, nay bỗng nhộn nhịp hẳn lên bởi một giọng nữ ngọt ngào cất lên mỗi 7h tối (giờ đốt lửa trại).

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21 1
Lửa trại bang hội luôn là thời điểm giao lưu tốt nhất của cả bang

Có hôm, NancyLove cao hứng, hát cho cả bang nghe. Giọng hát em cực ngọt ngào, nhẹ nhàng, khiến ai cũng mê mẩn. Thế là, mọi người nhất trí, tối nào cũng yêu cầu “ẻm” hát rồi mới kéo cấp, cho đồ, dạy kỹ năng,… Dĩ nhiên, trước sức… năn nỉ của 20 chàng trai “lực lưỡng”, NancyLove chẳng thể từ chối.

Có được Facebook NancyLove, chúng tôi đã đồng loại vào xem ảnh của em ấy. “OA! Đẹp, đẹp quá, dễ thương nữa”, đó là cảm xúc chung của tất cả thành viên khi nhìn thấy hình ảnh. Và rồi, như một lẽ đương nhiên, chúng tôi nảy sinh tình cảm ngầm với em.

Gần như mỗi ngày, chúng tôi đều ngóng NancyLove online, dành nhau giúp đỡ công việc cho em ấy. Bang chủ thì dạy kỹ năng PK Nga Mi, tôi chỉ em cách tăng điểm sao để buff hiệu quả, người khác hướng dẫn cách luyện cấp độ,… Được giúp đỡ rất nhiều, Nancy Love càng thêm thân thiết với anh em trong bang.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21 2
Các hoạt động bang hội trong game luôn rất sôi động

Nội chiến nổ ra

Thế rồi, một ngày, Bang tôi đề ra cuộc đọ sức “1vs1” với phần thưởng là 1000 Nguyên Bảo cho quán quân. Tất cả đều đăng ký.

Ngày tổ chức vòng tứ kết, một thành viên trong bang bất ngờ voice: “ Hay là ngoài giải thưởng 1000 KNB, ai hạng nhất sẽ được cưới NancyLove  nhé”. Voice này đã vô tình đánh trúng “tim đen” của tất cả thành viên trong bang, bởi ai cũng thích em ấy. NancyLove cũng không có ý kiến gì về việc này, thế là chốt giải.

KNB với tụi tôi chẳng quan trọng lắm, nhưng người đẹp thì… duyệt. Đúng là “anh hùng khó qua ải mỹ nhân” mà. Tụi tôi bước vào vòng loại với tâm trạng căng thẳng như đi đánh giải lớn vậy. Chưa bao giờ cả bang lại im ắng đến đáng sợ như vậy. Chỉ vài dòng chat, không voice, không hỏi thăm, mấy anh em chúng tôi chẳng ai nói với nhau câu nào cả ngày hôm đó.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21 3

Cuộc tỷ thí nổ ra. Trận đấu nào cũng kéo dài gần 10 phút, căng thẳng tột cùng. Giành giật nhau từng lượng HP nhỏ, dùng đủ mọi chiêu trò như câu giờ, đánh cấu rỉa,… để có được chiến thắng. Thậm chí, tôi còn vô tình nghe được những đoạn nói chuyện có phần “bực tức”, “nóng giận”, thông qua các kênh giao tiếp phụ khác. Rất nhiều cuộc trò chuyện sau đó diễn ra giữa những người thua cuộc, tất cả đều không hài lòng, cho rằng đối phương… chơi đểu.

Rồi cũng tới vòng chung kết, giữa tôi và Bang chủ (cũng là người anh em thân thiết nhất, ở chung phòng trọ với tôi). Chung kết sẽ đánh 3 trận, ai thắng 2 coi như đoạt cúp. Trận đầu tôi thắng. Thằng bạn “Bang chủ” bắt đầu gằn giọng lại, im phăng phắc, tôi hỏi han cũng chỉ trả lời cộc cho qua chuyện. Tôi bắt đầu hiểu ra vấn đề. 2 hiệp sau, tôi nhường cho hắn thắng. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Game thủ VLTK Mobile đua nhau cầu Nguyệt Lão mong thoát kiếp FA

Vui vẻ rạng rỡ, hắn quay sang ôm cổ tôi, khen ngợi vài câu rồi lại tiếp tục chat với NancyLove , hẹn ngày cùng online kết hôn. Thế nhưng, mọi chuyện không suôn sẻ như thế. NancyLove ngay sau đó đã “xin phép” off bởi “nhà có việc”. Thằng bạn tôi chưng hửng vì chưa chốt được ngày cưới, nhưng cũng không biết làm cách nào khác, đành “uhm, uhm” cho qua chuyện.

Không ai biết rằng, tối hôm đó cũng là lần cuối NancyLove online. 1 ngày, 2 ngày, rồi 1 tuần trôi qua, không ai thấy nick này sáng lên một lần nào nữa. Hỏi thăm qua Facebook, em ấy không xem cũng chẳng trả lời một ai. Dòng trạng thái cũng ngừng cập nhập từ rất lâu. 

Không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra. Đa phần đều cho rằng vì chúng tôi coi em ấy là phần thưởng, tự đưa ra treo giải cho cả bang, nên em ấy tự ái, giận dỗi, tạo nick mới qua bang khác. Bọn tôi bắt đầu cãi nhau qua lại, lục đục nội bộ, đổ người này, trách người kia,… Chỉ 1 tuần sau đó, một số thành viên mới tuyển đã out hết, chỉ còn lại 20 người hồi mới lập bang là ở lại, hoạt động bang hội vẫn đều, nhưng nhạt nhẻo, không vui vẻ như trước.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21 4

Sự thật không ngờ

Bẵng đi được gần 1 tháng, NancyLove  online. Chúng tôi tất thảy đều hồ hởi vui mừng, hỏi han em về câu chuyện ở giải đấu hôm bữa, và xin lỗi vì đem em ra treo giải. Nhưng đáp lời chúng tôi không phải một voice “ngọt ngào” như xưa, mà là một giọng “nam trầm” như của một chú nào đấy. 

Té ra, cái nick NancyLove này vốn là của chú, đặt tên theo một nhân vật trong Anime. Chú chơi được mấy cấp đầu thì nhờ… đứa cháu gái ở quê lên chơi hộ. Nào ngờ nó “ghiền” luôn, tối nào cũng mượn điện thoại để online, còn hát hò đủ kiểu. Ở chơi được 1 tuần, nó về lại quê với ba mẹ để đi học, vì nó mới lớp 9 thôi.

Rồi đó, cả bang chúng tôi được một trận cười đã xả láng. Phần vì nhẹ nhõm “bé” NancyLove không sao, phần vì giải tỏa được áp lực của anh em chúng tôi suốt mấy tuần vừa qua. Ngay tối đó, chúng tôi đã có một chầu nhậu xả láng tới tận… 2g khuya.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Nội chiến thành viên thứ 21 5

Bẵng cái đã 4 năm, giờ thì đứa nào cũng bận rộn với công việc hết rồi. Thi thoảng, chúng tôi vẫn liên lạc cho nhau, đôi khi cà phê vỉa hè vào sáng cuối tuần, hàn huyên chuyện cũ. Có đứa nói, thi thoảng vẫn liên lạc với bé NancyLove qua Facebook. Cô bé ấy kể, sau khi vào đại học thì được mẹ mua cho điện thoại, vậy là cài Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chơi, đặt y cái tên NancyLove2. Tuy nhiên, bé ấy không chơi máy chủ cũ nữa vì đua không lại các đàn anh, nên sang server mới để rèn luyện. “Cái tính nó vẫn y như thế, vui vẻ, nhiệt tình mà hiền khô à”, thằng bạn tôi tâm sự.

Thế đấy, thế giới game online tưởng chừng chỉ toàn chuyện vui vẻ, nào ngờ lại đủ mọi “thăng trầm” giống y như cuộc đời thật. Chỉ vì một “cô nhóc” lớp 9, mà bang tôi bùng nổ nội chiến, thậm chí còn suýt tan đàn xẻ nghé, không nhìn mặt nhau. Nhưng cũng nhờ biến cố đó, mà giờ ngồi lại, có thêm chuyện để kể, có cái để mà nhớ lại. Nghĩ thì, vui đấy chứ!

Trang chủ VLTK15: https://volam15.zing.vn/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ