Võ Lâm Truyền Kỳ – Còn ai nhớ chăng một chữ tình?

Chặng đường hơn 10 năm cùng Võ Lâm Truyền Kỳ đã lướt qua, câu chuyện về một bản hùng ca vẫn còn đang viết tiếp.

Người đăng: Ngày đăng: 19/05/2016 Góc nhìn game thủ

Chặng đường hơn 10 năm cùng Võ Lâm Truyền Kỳ đã lướt qua, câu chuyện về một bản hùng ca vẫn còn đang viết tiếp. Trong những bộn bề cuộc sống, có cố nhân nào còn nhớ lại nơi đây?

Mười năm thoáng qua một chữ tình
Mộng ngày xưa hồng trần hoang áng

Sinh nhật Võ Lâm Truyền Kỳ rơi vào tháng 06, đây là thời điểm của mười hai năm trước, game thủ chúng tôi được hào hứng đón nhận một trò chơi nhập vai dậy sóng cả giang hồ. Một thời tạo nên cơn sốt, là tên game đứng vững trong lòng game thủ mê kiếm hiệp với các chiêu thức mà phim bộ hay tiểu thuyết Kim Dung vẫn thường nhắc đến.

Vậy là tụi tôi rủ nhau thử, với cái cảm giác đồ họa cũng như các kỹ năng bắt mắt, đỉnh nhất lúc bấy giờ. Xin nhắc lại, những năm 2005 – 2006 là thời kỳ phát triển đồ họa game. Và cũng từ đó, các đại hội Võ Lâm, các buổi quần hùng tụ họp diễn ra trên khắp cả nước.

Cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn hiên ngang tồn tại, chúng tôi – những người gắn bó bền vững mong chờ lần sinh nhật kỷ niệm 12 năm có nhiều cập nhật mới, tính năng hay ưu đãi cho người cũ quay về mà hằng năm vẫn thường thấy như Vi Minh Lệnh, Cửu Niên Trùng Phùng Lệnh Bài, Thập Niên Lệnh Bài,…

Võ Lâm Truyền Kỳ - Còn ai nhớ chăng một chữ tình? 0

Bên cạnh đó mùa giải Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, gây vang động với những cái tên đã cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời đang trong giai đoạn tranh tài, giành ngôi vương mùa thứ 17. Với nhiều kỷ niệm gắn bó xuyên suốt chừng ấy thời gian, giải đấu này đã trở thành hình ảnh đại diện cho một cộng đồng vững mạnh, khiến nhiều tựa game khác phải ngưỡng mộ.

Tôi không phải là người có cống hiến gì cho Võ Lâm, không phải là “V.I.P” trong cộng đồng, nhưng tôi tự hào với sự gắn bó của cộng động Võ Lâm. Họ vẫn hoạt động thường xuyên, vẫn Công Thành tối thứ sáu, chiến Thiên Tử tối đầu tuần thứ hai, và siêng năng chăm chỉ đánh boss mỗi ngày. Tôi tự hào là một người gắn bó với Võ Lâm Truyền Kỳ suốt quãng đường đã đi qua, chỉ đơn giản là tôi vẫn ở lại.

Và vô tình đâu đó giữa dòng chảy của Facebook, tôi lượm được cái clip chặng đường 12 năm của Võ Lâm Truyền Kỳ, mấy bài nhạc từ cổ chí kim hồi còn nhỏ tí teo, nghe chẳng hiểu gì mà hùng tráng, mà thân quen. Đâu đó hình ảnh logo Võ Lâm Truyền Kỳ qua từng phiên bản, nào là Công Thành Chiến, Sơn Hà Xã Tắc, rồi Tình Nghĩa Giang Hồ, Hùng Bá Thiên Hạ, Phong Hỏa Liên Thành, lại đến Thất Thành Đại Chiến, Phong Vân Tái Khởi, Bát Mạch Chân Kinh.

Và với sự bùng nổ Cửu Niên Trùng Phùng cùng Mười Năm Huyền Thoại và Tụ Nghĩa Vi Minh, làm tôi chao đảo, bồi hồi bởi mớ cảm xúc lẫn lộn. Chắc ai đó có xem qua cũng sẽ như tôi, bồi hồi không kém. Mười hai năm, gói gém lại trong cái video clip đượm thắm cả một chặng đường dài thương nhớ.

Võ Lâm Truyền Kỳ – Hành trình đi vào lòng game thủ

Đi qua từng ấy câu chuyện, Võ Lâm Truyền Kỳ trong tôi vẫn tồn tại bằng nhiều hình thức khác nhau. Và hy vọng VNG sẽ viết tiếp câu chuyện cho dòng game huyền thoại này.

Trang chủ: https://volam.zing.vn/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile