Võ Lâm Truyền Kỳ cần lắm một cỗ máy thời gian

Nhắc đến sự phát triển của game online tại Việt Nam, chắc chắc không ai có thể bỏ qua cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ.

Người đăng: Ngày đăng: 17/02/2016 Góc nhìn game thủ

Nhắc đến sự phát triển của game online tại Việt Nam, chắc chắc không ai có thể bỏ qua cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ.

Năm 2005, thị trường game online Việt non trẻ chỉ mới tồn tại một cái tên chính thức duy nhất là Gunbound. Phong trào chơi game online vừa chớm nở đã thực sự bùng phát khi vào tháng 6/2005, VinaGame (ngày nay là VNG) chính thức đưa Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) cập bến Việt Nam. Kéo theo đó là thời kỳ người người võ lâm, nhà nhà võ lâm. Đi đâu cũng thấy dân tình cắm cúi luyện cấp ngày đêm, tập hợp đi chiến trường Tống Kim cực kỳ sôi nổi.

Võ Lâm Truyền Kỳ cần lắm một cỗ máy thời gian 0

Người hâm mộ vẫn còn chưa quên tình huynh đệ keo sơn gắn bó đã góp phần định hình văn hóa giao tiếp trong môi trường game trực tuyến. Nhiều người chơi đã thành bạn thành bè, thậm chí trở thành vợ chồng sau những buổi giao lưu bang hội offline khắp nơi trên đất nước. Trong nhiều năm, không có tên tuổi nào đủ sức thay thế VLTK, thậm chí khi tiến hành thú phí. Sức hấp dẫn của VLTK đủ sức phá bỏ mọi rào cản về thói quen tiêu dùng của người Việt, đưa trò chơi trở thành một sản phẩm giải trí trực tuyến đúng nghĩa.

Võ Lâm Truyền Kỳ cần lắm một cỗ máy thời gian 1

Thật hiếm thấy một game 2D lại có sức sống mãnh liệt như thế trong thời đại “3D hóa” hiện nay. Hơn nữa, những phiên bản tiếp theo của dòng Kiếm Hiệp Tình Duyên như VLTK 2, Kiếm Thế và hiện tại là VLTK phiên bản 3D cũng dựa vào tầm ảnh hưởng một thời của VLTK mà tạo dựng được những thành công nhất định.

Vào thời điểm hiện tại, VLTK đã không còn giữ được vị thế của mình. Một phần là bởi sự tụt hậu quá lớn về đồ họa cũng như gameplay sau 1 thập kỷ, tuy nhiên theo ý kiến của phần lớn game thủ thì VLTK vẫn còn một sức hút lớn, sở dĩ nó đi xuống là bởi chính những bản cập nhật, những món đồ khủng khiếp mà nhà sản xuất tạo ra.

Chia sẻ về vấn đề này, game thủ subito cho biết: “Chỉ mong VNG mở lại 1 server từ bản Công Thành Chiến, chắc sever đó toàn cao thủ hội tụ. Server này chắc chắn sẽ không sáp nhập với bất cứ server nào khác. Nhớ quá đi thôi, 2007 ngày chơi không cash shop, yêu quá đi mất”.

Võ Lâm Truyền Kỳ cần lắm một cỗ máy thời gian 2

Không chỉ Subito mà rất nhiều game thủ khác cũng có mong muốn tương tự. Những món đồ quá khủng, những món đồ mua bằng tiền nạp thẻ đã biến VLTK thành một tựa game online “hút máu” chính thức chứ không còn là thế giới của hoài bão, ước mơ và tình huynh đệ. Lướt qua các server VLTK, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự hiu quạnh. Hầu hết những game thủ còn gắn bó với game đều có chung đặc điểm là đầu tư không ít tiền, đã có tuổi và không còn hứng thú để chơi các tựa game online mới sau này.

Thế nhưng do ấn tượng đối với VLTK là quá lớn nên dù không còn tiếp tục chơi thì cái tên này vẫn luôn ở trong tâm trí của nhiều người. Chẳng vậy mà một số server VLTK lậu mở ra đã thu hút được số lượng người chơi rất đông đảo, bỏ qua tất cả những cập nhật mới nhất để quay lại thời kỳ đánh nhím lên level, nhà nhà kim phong, người người kim phong, nếu có một món định quốc thì đã là bá đạo.

Chỉ vậy thôi cũng đủ hiểu sức hút của VLTK lớn đến thế nào. Nó cũng như một lời gợi ý cho NPH VNG, nếu có thể mang lại cho cộng đồng một sân chơi như xưa thì chắc chắn VLTK vẫn sẽ là một cái gì đó rất khác biệt so với phần còn lại.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam