Unknown Number: A First Person Talker – Độc đáo và nhiều điều bất ngờ

Unknown Number: A First Person Talker là một trò chơi phiêu lưu sáng tạo được điều khiển bằng giọng nói, được chơi thông qua các cuộc gọi.

Người đăng: Ngày đăng: 27/09/2022 Góc nhìn game thủ

Unknown Number: A First Person Talker là một trò chơi phiêu lưu sáng tạo được điều khiển bằng giọng nói, được chơi thông qua một loạt các ‘cuộc gọi điện thoại’ tương tác. Tham gia vụ trộm và cứu thế giới, không sử dụng gì ngoài giọng nói của bạn. Bạn sẽ trả lời cuộc gọi ?

Được phát triển và xuất bản bởi Godolphin Games, Unknown Number: A First Person Talker là một tựa game giải đố phiêu lưu điều khiển bằng giọng nói. Hơn nữa, có một số nhánh câu chuyện nhỏ ảnh hưởng đến cách trò chơi diễn ra. Bên cạnh đó, bạn sẽ trải qua một cốt truyện không dễ chịu, xoay vần và khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 0

Bạn là một người ngoài cuộc vô tình bị cuốn vào một âm mưu nguy hiểm nhằm hạ gục một gã khổng lồ dầu mỏ. Một cuộc điện thoại vô thưởng vô phạt đã hé lộ một kế hoạch bí mật để đánh cắp tài sản có giá trị từ một công ty có tên là Sligoil. Tuy nhiên, bên đứng sau cuộc gọi sớm nhận ra rằng bạn không không hứng thú với kế hoạch đó. Tuy nhiên, tuyệt vọng để được giúp đỡ, họ kéo bạn vào những rắc rối của họ.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 1

Nội dung Unknown Number: A First Person Talker nghe có vẻ vô cùng thú vị, nhưng cơ chế diễn ra chậm rãi, bài bản và có chủ ý. Như vậy, lời tường thuật và cách giải quyết vấn đề liền kề nhau một cách tuyệt vời. Nguyên tắc chính của Unknown Number xoay quanh trải nghiệm được điều khiển bằng giọng nói. Trong mọi câu đố và hầu hết các cuộc gọi điện thoại, bạn phải trả lời rõ ràng và ngắn gọn.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 2

Bây giờ, đây là một bước ngoặt tuyệt vời đối với các tựa game giải đố bình thường. Thay vì cho bạn hàng núi thời gian để giải quyết vấn đề, bạn phải suy nghĩ nhanh và đưa ra giải pháp để giữ cho các nhân vật chính sống sót.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 3

Bạn dự kiến sẽ di chuyển lính canh bằng cách xâm nhập vào hệ thống PA, bẻ khóa các mã bất thường để mở khóa cửa, giải các công thức hóa học, chuyển tiếp mã Morse, v.v. Bên cạnh đó, bạn phải giải mã một loạt manh mối khó hiểu khi bộ đếm thời gian tích tắc và các yêu cầu được gọi qua điện thoại. Do đó, có một áp lực khó chịu đẩy bạn trong mỗi màn.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 4

Cùng với điều này, trí tưởng tượng của bạn trở sẽ được hoạt động hết công suất khi bạn chỉ nghe thấy các phần âm thanh được chọn. Sau đó, bạn phải điền vào chỗ trống và diễn giải nhiều phân đoạn của câu chuyện.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 5

Điều này đặc biệt tuyệt vời, đặc biệt là khi các cuộc điện thoại của cảnh sát phủ bóng lên tính hợp pháp của những gì bạn đang cố gắng đạt được. Do đó, cốt truyện vẫn còn là một bí ẩn cho đến cuối cùng, và điều này khiến nó trở nên hấp dẫn, thú vị và khó bỏ qua.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 6

Có rất nhiều yếu tố tuyệt vời, nhưng hai điều có thể khiến bạn nản lòng là ghi chú và thiếu phương thức nhập liệu thay thế. Để hoàn thành Unknown Number, bạn phải có sẵn bút và giấy. Tuy nhiên, việc thiếu nhật ký hoặc sổ ghi chép trong trò chơi là một sai lầm.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể ghim thông tin quan trọng trên màn hình chính và nó sẽ tiết kiệm giấy cùng một lúc.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 7

Vấn đề thứ hai sẽ không ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, những game thủ không có micrô hoặc những người bị khiếm khuyết về giọng nói, không thể chơi tựa game tuyệt vời này. Do đó, nếu có một phương thức nhập thay thế được kết hợp làm bản sao lưu. Nếu điều này được đưa vào, nó sẽ làm cho nó trở thành một trò chơi linh hoạt hơn, có thể giữ được nét hấp dẫn, đen tối và rùng rợn của trò chơi.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 8

Hầu hết các hành động tập trung vào một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng thô sơ và một biểu tượng robot hoạt hình. Bên cạnh điều này, có một trình duyệt tìm internet có niên đại những năm 90. Mặc dù hình ảnh tuyệt vời nhưng âm thanh vẫn tốt hơn. Sự pha trộn của hiệu ứng âm thanh đáng kinh ngạc, thông điệp tự động lạnh lùng và nhẫn tâm cùng với diễn xuất tuyệt vời sẽ cuốn bạn vào thế giới nguy hiểm này.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 9

Unknown Number ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn! Cơ chế điều khiển bằng giọng nói tuyệt vời của nó khác thường đến mức sẽ khiện bạn ngưỡng mộ tư duy và sự dũng cảm ban đầu của nhà phát triển. Cách tiếp cận độc đáo này phải được hoan nghênh, và nó cần được cố gắng để được đánh giá cao.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 10

Tuy nhiên, những câu đố đáng kinh ngạc và âm thanh đầy cảm hứng mang đến cốt truyện tuyệt vời và cảm động. Theo đó, đây là một tựa game indie đặt tiêu chuẩn cực kỳ cao. Bạn sẽ có thể giải quyết mọi vấn đề và giúp đỡ những người bạn mới của mình? Ghi lại các manh mối, giải các câu đố và quyết định xem bạn đứng về phía nào.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản