Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt

Từ lý do nhìn Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile thấy ghét vì nghĩ rằng đây lại là một game Việt lười sáng tạo, chắp vá từ sản phẩm cũ mà mình đã thấy bất ngờ trước những gì trò chơi này hé lộ.

Người đăng: Ngày đăng: 01/06/2018 Góc nhìn game thủ
Huyết Chiến Thiên Hạ

Đấu thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Huyết Chiến Thiên Hạ

Từ lý do nhìn Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile thấy ghét vì nghĩ rằng đây lại là một game Việt lười sáng tạo, chắp vá từ sản phẩm cũ mà mình đã thấy bất ngờ trước những gì trò chơi này hé lộ cả nhà ạ!

Thú thật với anh em là khi hay tin NPH SohaGame sắp ra mắt một sản phẩm “made in Việt Nam” mới mang tên Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile mình đã rất tò mò. Nhưng khi đấy những thông tin chia sẻ về sản phẩm này SohaGame còn khá úp mở. Trong khi những tin bài ngoài lề thì lại rất nhiều, nhưng nó càng khiến mình cảm thấy ghét dự án game Việt này hơn và mất niềm tin vào cả NPH SohaGame lẫn NSX eWings Studio.

Bởi vì cái thói thích “chém gió thành bão” của họ luôn khiến mình “ngứa ngáy” muồn tim ra tất cả sự thật và chứng minh điều ngược lại. Đơn cử như với dự án game Hoàng Đao Kim Giáp họ đã từng hùng hồn nói rằng đây là dự án game mất 10 năm nghiên cứu và phát triển (wtf?!) trong khi tuổi đời thành lập lên eWings Studio mình biết là chưa được 5 năm. Và điều gì đến cũng đến, game này “bảo trì vĩnh viễn” sau 7 ngày ra mắt với rất nhiều bug game nặng nề, trong khi lối chơi thì nguyên mẫu từ game Hải Tặc Bóng Đêm đã ra mắt trước đấy 1 năm trời.

Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt 0

Bổ sung thêm cái lý do ghét của mình nữa là vì SohaGame luôn vịn vào các nội dung sử Việt, tướng Việt để “câu views” về dự án Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile trong khi phần gameplay lại giấu nhẹm đi. Chính nguyên do này càng khiến mình không tin vào câu nói “không sử dụng gameplay turn – based” và đoán chắc lại như Kim Dung Quần Hiệp Truyện mà thôi, vì nền tảng đồ họa, bối cảnh map rất giống game này. Và cho rằng giờ có lẽ họ sẽ chế ra thêm vài “ông thần” mang danh đất Việt và quẳng vào chiến trường sặc mùi Tam Quốc để gọi là câu kéo sự chú ý của anh em mà thôi! 

Nhưng đến chiều nay (1/6/2018), khi những hình ảnh gameplay “không cắt xén” về Huyết Chiến Thiên Hạ được công bố thì nó đã phần nào khiến mình đi đến kết luận luôn: “Đấy, vẫn lối chơi đấu thẻ tướng hoàn toàn tự động như Kim Dung Quần Hiệp Truyện thôi mà, có quái gì mới mẻ với gọi là nhập vai hành động thời gian thật đâu chứ (hahaha)”.

Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt 1

Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt 2

Nhưng phân tích kĩ cái video clip gameplay dài tầm 42 giây mình thấy có 3 chỗ rất đáng ngờ vực. Đó là số lượng tướng xuất trận lên đến 6 người thay vì 5 như các tựa game cùng thể loại; đã thế bản đồ chiến được phát triển theo kiểu cuộn cảnh với nhiều bố cục tiếp nối nhau chứ không hẳn là 1 lôi đài chết cứng. Đặc biệt để ý đến phân cảnh các nhân vật ra skill mình cảm giác nó không đơn giản là chiêu nộ của dòng game đấu thẻ tướng nữa mà có chút xác định mục tiêu ở dòng game MOBA và đòi hỏi nhân vật di chuyển thì phải. Kiểu kiểu này chúng ta đã ít nhiều thấy ở những dự án game Loạn Đấu Võ Lâm 3D và Anh Hùng Đại Chiến cũng được chính tay SohaGame phát hành trước đấy.

Thế là tò mò quá, tạm gác cái sự khinh ghét về game này sang một bên, mình tìm đến vài người làm ở SohaGame và bắt đầu dò hỏi thêm thông tin về Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile. Thú thật mồm miệng, tay chân lúc ấy của mình luôn không ngừng hỏi câu: “Game này có cơ chế chiến đấu điều khiển bằng tay không hay là max auto thế?!”

Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt 3

Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt 4

Và cuối cùng điều mình không tưởng đã đến, đó là trò chơi này có tận 2 cơ chế điều khiển và chiến đấu tùy vào mô thức trải nghiệm (kiểu bản đồ, hoạt động hay chiến trường nọ kia) mà người chơi sẽ tham gia. Kiểu cơ bản là auto chiến đấu như anh em đã thấy ở trên rồi, còn kiểu đặc biệt là mô thức điều khiển nhân vật theo thời gian thực.

Lúc này bạn sẽ quyết định cho nhân vật nào đó trong đội hình khóa tấn công mục tiêu bất kỳ ở team địch và canh tầm ra đòn của chiêu thức rồi quyết định tung chưởng. Nói một cách dễ hiểu thì mô thức chiến đấu này khá gần với kiểu J-RPG mà anh em đã từng chơi ở một số dòng game nhập vai đánh theo lượt xuất xứ Nhật Bản khi phụ thuộc nhiều vào điểm “Tốc chiến”. Và cách chơi này đòi hỏi sự nhanh tay nhanh mắt hơn hẳn so với kiểu turn – based truyền thống đáng buồn ngủ kia.

Song song đó, NPH SohaGame còn cho biết họ sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều nhân vật dã sử Việt Nam vào game thêm, như Thánh Gióng chẳng hạn. Để luôn đảm bảo con số tướng Việt luôn đa dạng và phong phú hơn trong game này khi đối chiến với các tướng Tam Quốc. Nói đến đây chắc anh em cũng hiểu là lý do tại sao mình lại để tiêu đề là “Từ ghét dự án game Việt Huyết Chiến Thiên Hạ Mobile nay tôi chuyển qua ủng hộ nhiệt liệt” rồi đấy! Còn anh em thấy sao nè?!

Ủng hộ game Việt này tại https://www.facebook.com/huyetchienthienha/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 7 game mobile lấy thương hiệu Quyền Vương