Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay

Từ câu chuyện bản quyền Thần Đồng Đất Việt đến sự cố đáng tiếc của phim, liệu câu chuyện này có còn tiếp diễn với game mobile?

Người đăng: Ngày đăng: 29/01/2021 Góc nhìn game thủ

Từ câu chuyện bản quyền Thần Đồng Đất Việt đến sự cố đáng tiếc của phim, liệu câu chuyện này có còn tiếp diễn với game mobile?

Thần Đồng Đất Việt là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ game thủ Việt Nam. Thậm chí đã không biết bao nhiêu thế hệ game thủ luôn mơ một ngày được dồng hành phiêu lưu cùng Trạng Tí và chứng kiến những chiến công phi thường của cậu bé. Những tưởng ước mơ nhỏ nhoi này sẽ sớm thành hiện thực khi Thần Đồng Đất Việt được dựng thành phim. Tuy nhiên sắp tới đây phiên bản điện ảnh của Thần Đồng Đất Việt lại khó lòng đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Cái kết bi thương của Trạng Tí không chỉ là bài học kinh nghiệm của nhà sản xuất mà còn khiến game thủ phải giật mình ngẫm lại những tựa game mobile ngày nay.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 0

Không thể phủ nhận game mobile đang có những bước phát triển thần tốc, thậm chí game thủ có thể mơ về một viễn cảnh trong mơ khi hàng loạt tựa game đỉnh PC đặt chân lên mảnh đất màu mỡ này. Nhưng nói đi thì cũng nói lại liệu việc phát triển thần tốc có đi kèm chất lượng không? Khi hàng loạt tựa game nhập vai mobile ngày nay đều ít quan tâm đến nội dung và cốt truyện hơn.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 1
Nhiệm vụ cốt truyện chỉ có vài dòng mô tả ngắn

Dễ thấy nhất là khi những tựa game mobile chuyển thể từ những tác phẩm anime manga nổi tiếng như One Piece, Naruto… Hầu như những tựa game mới này đều được chăm chút trong việc xây dựng lối chơi tuy nhiên nhắc đến cốt truyện thì chả mấy ai quan tâm đến NPC đang nói gì với vài dòng mô tả ngắn trong yêu cầu nhiệm vụ.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 2
Nhà phát triển đang có xu hướng thiên về lối chơi nhiều hơn

Mô tả sơ sài không thể hiện được cái rộng lớn của thế giới mở không phải là nguyên nhân duy nhất khi game thủ có thể tìm hiểu cốt truyện từ trước. Tuy nhiên chính chế độ Auto mới là thứ khiến game thủ dần đánh mất sự nhạy bén và niềm đam mê với game nhập vai. Nhất là khi với một số tựa game, game thủ chỉ cần bấm auto và để nhân vật tự đánh quái, nhận nhiệm vụ thì làm sao biết được cốt truyện và hành trình gian khó lên cấp của nhân vật mình ra sao.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 3

Có thể bạn muốn xem thêm: Genshin Impact đem đến hàng loạt cập nhật ở phiên bản 1.3 và Code

Nhắc đến cốt truyện và thế giới mở rộng lớn trên game mobile ngày nay, có thể khó có tựa game nào làm được như Genshin Impact khi vừa đem đến nội dung hấp dẫn vừa kích thích khả năng tưởng tượng của game thủ khi vẽ ra một thế giới Teyvat rộng lớn với 7 vương quốc nguyên tố cùng hàng loạt câu chuyện bên lề như thám hiểm, Tiên nhân, đại chiến ma thần… Và chính những khám phá tưởng như nhỏ nhoi đó lại là nguồn cảm hứng, là hồi ức sâu sắc để kể với bạn bè trong nhiều năm sau đó.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 4

Có lẽ Thần Đồng Đất Việt Cũng giống như game mobile chuyển thể ngày nay khi những nhà sản xuất chỉ nhìn vào tên thương hiệu và quên mất rằng thứ thực sự đọng lại trong lòng game thủ chính là cốt truyện là những hồi ức thật sự của những năm tháng tuổi thơ, Tương lai của Trạng Tí có lẽ còn nhiều biến số nhưng chính tình thế “tiến thoái lưỡng nan” hiện tại của Tí lại là bài học sâu sắc đối với những nhà phát triển game mobile ngày nay.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 5

Ngày xửa ngày xưa Trạng Tí đã từng được chuyển thể thành một tựa game mobile với lối chơi đơn giản là Thần Đồng Đất Việt Run 3D nhưng đến hiện tại một nhân vật gắn liền với tuổi thơ vẫn chưa có một tựa game chính thức, hy vọng trong tương lai Trạng Tí mobile sẽ bám sát nguyên bản của họa sỹ Lê Linh hơn.

Từ câu chuyện Thần Đồng Đất Việt nhìn lại game mobile ngày nay 6

Game thủ yêu thích Tí có thể tải game tại đây

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt