Trải nghiệm Prodeus – Tuyệt vời và phức tạp

Prodeus là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất xưa cũ, được tái tưởng tượng bằng cách sử dụng công nghệ và kỹ thuật dựng hình hiện đại.

Người đăng: Ngày đăng: 27/09/2022 Góc nhìn game thủ

Prodeus là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất xưa cũ, được tái tưởng tượng bằng cách sử dụng công nghệ và kỹ thuật dựng hình hiện đại. Trải nghiệm chất lượng mà bạn mong đợi từ một trò chơi AAA hiện đại, được thiết kế với tính thẩm mỹ và lối chơi cổ điển mang đến những giới hạn do công nghệ.

Prodeus là Doom ở dạng nguyên bạn. Đây là một trò chơi bắn súng bạo lực và tàn bạo. Rõ ràng là ngay từ đầu nhà phát triển Bound Box Software đã biết công cụ của họ và họ biết rõ điều đó. Từ thiết kế bản đồ phức tạp và tuyệt vời cho đến nhiều loại vũ khí hủy diệt và phong cách đồ họa cổ điển, Prodeus là một trong những game bắn súng bùng nổ tốt nhất từ lúc Early Access.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 0

Trong Prodeus, bạn sẽ chỉ huy một chiến binh tàn nhẫn trên một cuộc tấn công điên cuồng chống lại lũ quỷ và những kẻ thù khác. Được trang bị tận răng với một kho vũ khí tổng hợp, lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất theo trường phái cũ của Prodeus sẽ đưa bạn vào một chuyến đi trên địa ngục xuyên qua các vương quốc của loài người và Chaos.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 1

Giống như nhiều game bắn súng khác thuộc loại này, Prodeus đẩy người chơi vào hành động với khoảng một phần trăm câu chuyện và 99 phần trăm hành động. Không trang bị gì ngoài nắm đấm của bạn để bắt đầu, người chơi bắt đầu đập vào mặt những con quỷ.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 2

Chẳng bao lâu nữa, kho vũ khí của bạn sẽ trở nên phong phú và cho phép bạn chiến đấu với ma quỷ trên nhiều bản đồ được chế tạo thủ công trong Prodeus. Trong khi có rất nhiều kẻ thù để bắn, điểm nổi bật thực sự trong Prodeus không thể phủ nhận là thiết kế đẳng cấp.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 3

Không một cấp độ nào trong Prodeus cảm thấy như thể nó lặp lại cùng một ý tưởng. Săn tìm chìa khóa để mở khóa cửa có thể mệt mỏi trong cả game bắn súng thập niên 90 và game bắn súng bùng nổ đương đại, nhưng Prodeus khiến mỗi inch bạn lùng sục đều trở nên thú vị.

Giữa việc săn tìm chìa khóa, việc tiêu diệt kẻ thù trong các khu vực bất ngờ cũng như mở ra các đấu trường cho phép các cuộc chạm trán chiến đấu thú vị, nhịp độ nhanh khiến bạn không ngừng tay.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 4

Các cấp độ bao gồm từ môi trường công nghiệp, khoa học viễn tưởng và sau đó biến hình thành một thứ gì đó xa lạ hơn khi cuộc chiến ngày càng khốc liệt hơn. Bạn sẽ đi qua các cổng đến các vương quốc mới và thậm chí chiến đấu trên một hành tinh xa lạ, với thiết kế cấp độ thực sự biến đổi và thay đổi khi bạn khám phá.

Có rất nhiều điều bất ngờ thú vị trong cửa hàng và Prodeus sẽ đưa bạn đến với một chuyến đi căng thẳng, bất kể bạn đang chiến đấu môi trường nào hoặc ở đâu.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 5

Để thành công trong cuộc chiến của mình, bạn sẽ cần các công cụ tiêu chuẩn. Các loại vũ khí được sử dụng rất nhiều trong Prodeus, với ngay cả khẩu súng lục yếu nhất cũng đóng vai trò như một cỗ máy chống lại kẻ thù.

Súng lục tiêu chuẩn là một trong những vũ khí mình sử dụng nhiều nhất trong trò chơi – nó rất mạnh mẽ và chính xác. Giống như bất kỳ game bắn súng hay nào, có một khẩu súng ngắn chắc chắn và Prodeus cung cấp không phải một mà là ba.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 6

Khẩu súng săn siêu cấp mạnh mẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mình hầu hết thời gian. Thật khó để đánh bại những khẩu súng ngắn hai nòng kiểu cũ, hay trong trường hợp này là súng ngắn bốn nòng so với các đối thủ hiện đại.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 7

Mỗi vũ khí có một chế độ bắn thay thế và mặc dù chúng không trực quan như khả năng vũ khí phức tạp của Doom 2016, nhưng mỗi khẩu súng phù hợp với mục đích riêng của nó. Ví dụ, arc rail sử dụng sức mạnh của sự hỗn loạn để gây sốc cho kẻ thù ở cự ly ngắn đến trung bình.

Nó tàn phá theo đúng nghĩa của nó, nhưng chế độ alt-fire cho thấy lý do tại sao nó được gọi là “đường ray”. Nó phát ra tia năng lượng đỏ xuyên thấu này có thể hạ gục kẻ thù từ rất xa giống như một loại lính bắn tỉa nào đó.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 8

Một trong những chế độ bắn thay thế sáng tạo hơn dành cho súng trường plasma, bắn ra một chùm tia theo dõi. Sau đó, phép đường đạn tìm kiếm mục tiêu, ngay cả khi bạn đang ở trong góc. Bất kể bạn sử dụng vũ khí nào, mỗi loại đều phù hợp với mục đích riêng của nó.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 9

Những kẻ thù bạn sẽ xé xác với những vũ khí nói trên đều hạ gục theo kiểu ngoạn mục. Sự đa dạng bao gồm từ những zombie, imp fireball, đến nhiều kẻ thù hung hãn lao vào bạn. Sau đó, bạn sẽ chiến đấu chống lại một nhóm kẻ thù giống người ngoài hành tinh.

Mặc dù có một số lượng lớn kẻ thù trong bất kỳ tình huống nhất định nào để giữ chân bạn lâu hơn, nhưng có một chút hạn chế về sự đa dạng của kẻ thù.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 10

Vào cuối chiến dịch, những kẻ thù giống nhau lặp đi lặp lại, mặc dù nó vui biết bao nhiêu khi đối mặt với chúng. Những người ngoài hành tinh xuất hiện, về sau, không khác biệt nhiều so với kẻ thù trong nửa đầu trò chơi.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 11

Prodeus là một trò chơi có giao diện tuyệt đẹp. Thậm chí còn ấn tượng hơn khi thấy mức độ tùy chỉnh có sẵn cho người chơi để tạo ra trải nghiệm hình ảnh phù hợp với sở thích của riêng họ. Bạn có thể giảm tỷ lệ độ phân giải để có một cái nhìn thậm chí còn thấp hơn, được pixel hóa; ngược lại, bạn có thể tắt hoàn toàn sprites và có một trò chơi trông hiện đại hơn. Tắt sprites dẫn đến chuyển đổi liền mạch sang mô hình 3D cho cả súng và kẻ thù.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 12

Nhà soạn nhạc Andrew Hulshult mang đến sức nóng bằng một bản nhạc phim dữ dội. Hulshult không xa lạ với thể loại này, vì vậy anh ấy là một sự lựa chọn hoàn hảo trong vai trò nhà soạn nhạc. Bạn có thể nhận ra anh ấy từ Amid Evil và Dusk, nhưng anh ấy thực sự nổi tiếng nhờ công việc của mình trong chiến dịch DLC của Doom Eternal.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 13

Bạn sẽ nhận thấy hương vị Doom rải khắp bản nhạc của Prodeus. Nhạc nền được sắp xếp hợp lý hơn so với phần nhạc nền khá hỗn loạn và khó đoán của Doom 2016 và trò chơi Eternal. Nhạc nền mang tính phản ứng nên sẽ êm dịu hơn khi khám phá và dữ dội hơn khi bạn gặp phải một đám kẻ thù khát máu.

Sẽ là một điều bất lợi nếu bỏ qua Prodeus. Nổi bật với thiết kế bản đồ tốt nhất cùng với lối chơi dồn dập, đồ họa và âm thanh tuyệt vời khiến nó trở thành thứ phải có đối với bất kỳ người hâm mộ FPS nào.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản