Trải nghiệm Wylde Flowers – Bó hoa của niềm vui

Trong Wylde Flowers người chơi sẽ tham gia cùng Tara để rời bỏ cuộc sống ở thành phố lớn chuyển đến thị trấn nhỏ, để chăm sóc cho bà của mình

Người đăng: Ngày đăng: 20/09/2022 Góc nhìn game thủ

Tham gia cùng Tara trong một cuộc hành trình để trở thành một phù thủy trong Wylde Flowers.

Nội dung của Wylde Flowers khá đơn giản. Bạn sẽ vào vai Tara Wylde, người đã rời bỏ cuộc sống ở thành phố lớn để chuyển đến thị trấn đảo Fairhaven để chăm sóc cho bà Hazel già yếu của mình.

Với lối chơi tương tự như Stardew Valley. Wylde Flowers cũng không khác gì với những trò chơi mô phỏng khác. Như thường lệ những trò chơi mô phỏng sẽ cho bạn thoải mái tùy chỉnh nhân vật của mình, nhưng Wylde Flowers lại không cho phép điều đó, nên bạn không thể thay đổi bất kỳ diện mạo nào của Tara.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 0

Bạn sẽ học cách trồng và chăm bón các loại trái cây và rau quả. Bạn cũng sẽ đảm nhận việc trồng cây, canh tác và câu cá, khai thác mỏ, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau cho người dân thị trấn, nướng và bán thực phẩm từ trang trại của bạn.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 1

Tuy nhiên khi đi sâu vô nội dung trò chơi, có một điều bất ngờ khi Tara phát hiện ra bà của mình là một phù thủy. Tara cũng là một phù thủy, bạn phải thông thạo các phép thuật và học cách cưỡi chổi. Người bà cũng cho Tara thấy có một tầng hầm bí mật trong ngôi nhà, và chính tại đây, bạn có thể ủ độc dược trong cái vạc của riêng mình.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 2

Tara có một thanh năng lượng được bổ sung bằng cách ngủ vào ban đêm, tốt nhất là đúng giờ hoặc bằng cách ăn uống. Nhưng thanh năng lượng cạn kiệt rất nhanh vào đầu trò chơi. Sau khi Tara vung rìu ba lần, cô ấy có vẻ như cần phải nằm xuống để hồi phục. Ngày có thể trôi qua khá nhanh và có thể cảm thấy như bạn không đạt được gì trong một ngày.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 3

Có rất nhiều việc phải làm trong trò chơi, có thể là hoàn thành các nhiệm vụ cho NPC hoặc trồng và tưới cây của bạn và khai thác mỏ. Bạn bắt đầu bằng cách trồng khoai tây, thu hoạch cho bà một ít nấm và chặt gỗ.

Bên cạnh đó có những nhiệm vụ như tìm kiếm những NPC khác, giúp người chơi quen với cách bố trí của thị trấn, vì bản đồ sẽ không được mở rộng nếu như bạn chưa khám phá ra khu vực đó. Có thể sẽ mất vài ngày để bạn có thể tìm ra tất cả NPC.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 4

Bạn thấy đấy, không phải tất cả người dân đều đứng thành một hàng đợi bạn tới tìm, vì tất cả đều có lịch trình và công việc riêng, vì vậy sẽ mất thêm nhiều thời gian để trải nghiệm.

Đối với các NPC trong Wylde Flowers, có rất nhiều điều để gặp gỡ và chào hỏi. Mọi người đều có điều gì đó để nói khi Tara trò chuyện với họ. Tất cả các nhân vật đều rất đa dạng, và sự hòa nhập là một điều quan trọng ở Fairhaven. Ngoài ra, có những mối quan hệ, vì trò chuyện với mọi người làm tăng mối quan hệ của bạn với họ, dẫn đến nhiều lựa chọn hơn.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 5

Không có bất kỳ sự ấm áp nào xảy ra khi Tara trò chuyện với các NPC. Trong các trò chơi cùng thể loại khác, bạn thường khá gắn bó với các nhân vật chính trong thị trấn. Cảm giác rằng các nhân vật trong trò chơi kết nối với nhau có thể giúp người chơi say mê hơn trong thế giới đó, nhưng với Wylde Flowers, bạn không có được cảm giác đó và bỏ lỡ nó.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 6

Về mặt hình ảnh thiết kế tỉ mỉ, các nhân vật giống như phim hoạt hình nên phù hợp với mọi lứa tuổi để chơi trò chơi. Ngoài ra, tất cả các nhân vật đều được lồng tiếng rất tốt. Tuy nhiên các nhân vật hơi mất cân bằng, với đầu to, mắt và cơ thể nhỏ. Tuy nhiên, như đã đề cập, ngoại hình là chủ quan, vì vậy bạn có thể thấy chúng khác nhau.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bó hoa của niềm vui 7

Wylde Flowers là một trò chơi hay ở một số khía cạnh. Nó đã thành công như một trò chơi mô phỏng vui nhộn, trồng trọt và chế tạo. Mang đến cho bạn những giây phút thư giãn sau ngày dài.

Link game: SteamiOS

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA