Trải nghiệm The Wandering Village – Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ

The Wandering Village là trò chơi mô phỏng thứ ba với các yếu tố sinh tồn, rogue-like do Stray Fawn Studio thực hiện.

Người đăng: Ngày đăng: 20/09/2022 Góc nhìn game thủ

The Wandering Village là trò chơi mô phỏng thứ ba với các yếu tố sinh tồn, rogue-like do Stray Fawn Studio thực hiện.

The Wandering Village có một nét độc đáo khác so với những trò chơi mô phỏng xây dựng khác. Bạn được giao nhiệm vụ chăm sóc một nhóm người, Nyomans. Họ tình cờ gặp một con quái vật khổng lồ, Onbu, được cho là đã tuyệt chủng và xây dựng nơi cư trú trên lưng của Onbu.

Trải nghiệm The Wandering Village - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 0

Trò chơi nói về sự sống còn của người dân của bạn và con thú mà họ chọn để xây nhà và giúp đỡ. Chúng chạy trốn khỏi những loài thực vật bí ẩn lan rộng khắp trái đất, thải ra những bào tử độc hại.

Để sinh tồn, bạn phải thiết lập một ngôi làng trên lưng sinh vật khổng lồ, lang thang và hình thành mối quan hệ cộng sinh để cùng nhau tồn tại trong thế giới hậu tận thế này. Nhưng, tất nhiên, sống trên lưng của một con quái thú còn sống đi kèm với những thách thức của nó. Những thách thức bao gồm giúp duy trì sức khỏe của sinh vật, xây dựng lòng tin và giữ cho mọi người sống sót.

Trải nghiệm The Wandering Village - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 1

Ngoài ra còn có một cuốn sổ tay hướng dẫn nếu bạn gặp khó khăn. Đầu tiên, bạn thiết lập một ngôi làng bằng cách xây dựng lều, trang trại và thu thập các chốt. Sau đó, xây dựng một tòa nhà nghiên cứu và làm việc thông qua nghiên cứu công nghệ, mở ra các cơ sở mới để phát triển cộng đồng của bạn.

Trải nghiệm The Wandering Village - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 2

Cây cối mọc trên lưng sinh vật và có đá và các tài nguyên khác để thu thập để xây dựng các công trình. Bạn cũng sẽ nghiên cứu một số tòa nhà để đặt gần đầu của Onbu cho phép bạn giao tiếp với sinh vật. Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra các quyết định như Onbu sẽ đi theo con đường nào trên bản đồ, cũng như chăm sóc Onbu bằng cách cho nó ăn.

Trải nghiệm The Wandering Village - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 3

Bạn cũng sẽ phải tồn tại trong nhiều quần xã sinh vật khác nhau và các sự kiện xảy ra. Nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để giữ cho tất cả mọi người sống sót. Onbu bị nhiễm độc bởi các bào tử độc hại khi chúng bắt đầu xuất hiện trên lưng. Bạn có thể cử dân làng của mình đi loại bỏ các bào tử độc hại nhưng hãy cẩn thận; chúng cũng sẽ bị nhiễm độc và cuối cùng sẽ bị bệnh nếu bạn không xây dựng trạm xá để chữa trị.

Trải nghiệm The Wandering Village - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 4

Điều làm cho The Wandering Village trở nên thu hút là khái niệm xây dựng một cộng đồng trên lưng một con quái vật khổng lồ. Ngoài ra, du hành qua các quần xã sinh vật khác nhau, nhiệt độ thay đổi và thêm nhiều thách thức để giữ cho mọi người sống sót.

Bên cạnh đó phong cách nghệ thuật độc đáo với sự pha trộn giữa đồ họa 2D 3D và vẽ tay, hoạt hình bằng tay sẽ khiến bạn mở to mắt khi nhìn thấy trò chơi trên máy tính. Ví dụ, mặt sau của Onbu thay đổi màu sắc khi anh ta di chuyển qua bản đồ, và dân làng trông giống như những hình vẽ trên giấy và rất sinh động.

Trải nghiệm The Wandering Village - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 5

Âm nhạc sẽ khiến bạn hòa mình vào trò chơi khi sử dụng tai nghe, như thể bạn không thể bỏ lỡ những bản nhạc tuyệt vời. Tiếng trẻ con đang hát và tiếng hát cổ họng, mang lại cảm giác chân thật.

Nhà phát triển đã làm The Wandering Village tốt hơn bao giờ hết. Với lố chơi sáng và thú vị, trò chơi đã tạo nên phong cách nghệ thuật tuyệt đẹp mà không làm mất đi cảm giác hậu tận thế.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA