Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame – Lấy cảm hứng từ HOMM

The Dragoness: Command of the Flame kết hợp giữa khám phá giống như HOMM, xây dựng thành phố và chiến đấu theo lượt, phong cách roguelite.

Người đăng: Ngày đăng: 19/09/2022 Góc nhìn game thủ

The Dragoness: Command of the Flame kết hợp giữa khám phá giống như HOMM, xây dựng thành phố và chiến đấu chiến lược theo lượt, theo phong cách roguelite.

The Dragoness: Command of the Flame kết hợp chiến đấu theo lượt, khám phá thế giới và xây dựng đế chế trong chuyến đi hoài niệm theo phong cách Heroes of Might and Magic sẽ khiến say đắm. Được phát triển bởi Crazy Goat Games và được xuất bản bởi PQube, The Dragoness: Command of the Flame lấp đầy một khoảng trống thị trường mà nhiều người hâm mộ HOMM đã khao khát.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 0

Bạn sẽ vào vai Chỉ huy, bị kẹt giữa cuộc chiến giữa hai gia tộc rồng. Bạn thấy mình ở Níwenborh, với nhiệm vụ xây dựng lại thành phố và mang lại hòa bình cho thế giới. Hầu hết câu chuyện được kể thông qua nghệ thuật tĩnh và văn bản, may mắn là tất cả đều được lồng tiếng.

Điều này cũng tương tự trong thế giới trò chơi. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ thường thấy các NPC yêu cầu bạn thực hiện các nhiệm vụ phụ có thể mang lại các vật phẩm hữu ích cho nhiệm vụ của bạn. Trong khi nhân vật chính không bao giờ nói chuyện, nhưng một con tê tê phụ tá của bạn, sẽ thay bạn nói tất cả và chỉ ra mọi thứ trên đường đi.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 1

Có ba yếu tố để chơi trong The Dragoness: Command of the Flame. Đầu tiên, lối chơi khám phá giống như HOMM. Điều này đối với hầu hết các phần có lẽ là niềm vui nhất. Khám phá bản đồ theo lượt, thu thập tài nguyên, chạm trán với nhân vật phản diện và hoàn thành nhiệm vụ phụ. Trên đường đi, bạn có thể bổ sung sức mạnh, năng lượng và quân đội của mình bằng cách sử dụng các tài nguyên thu thập được tại các quán rượu hoặc sử dụng các đài phun nước và đền thờ.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 2

Vào cuối mỗi lượt, sẽ tiêu thụ một phần khẩu phần, nếu không sẽ làm suy yếu quân đội của bạn. Điều này mang lại cho việc di chuyển là một yếu tố của chiến lược vì điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận về tuyến đường của bạn và những kẻ thù bạn sẽ gặp phải. Mỗi giai đoạn có một mục tiêu nhất định để tiếp tục câu chuyện.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 3

Ở giữa mỗi khu vực, người chơi sẽ thấy mình đang ở trong thành phố chính. Việc nâng cấp các tòa nhà, cũng có thể giúp bạn phát triển kỹ năng của bạn. Quản lý tài nguyên rất quan trọng trong The Dragoness: Command of the Flame, và có khá nhiều thứ cần quản lý.

Một trong những vấn đề đáng tiếc với The Dragoness: Command of the Flame là hệ thống chiến đấu. Mặc dù bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với chiến đấu theo lượt, nhưng tiết tấu trong hệ thống chiến đấu chậm chạp.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 4

Phạm vi di chuyển thường rất nhỏ nên việc di chuyển tới đối phương sẽ mất nhiều thời gian. Đáng buồn thay, cuộc chiến chỉ diễn ra trên một lưới vuông mà không có bất kỳ chướng ngại vật thực sự hoặc sự quan tâm trực quan nào. Trong trận chiến, bạn có thể sử dụng các phép thuật và phép thuật theo lượt của mình, có thể hỗ trợ bạn chiến đấu chống lại những kẻ thù mạnh hơn.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 5

Dragoness là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, nhưng nó thực sự cảm thấy hơi choáng ngợp so với các tựa game chiến thuật theo lượt khác. Nhưng nhìn chung The Dragoness: Command of the Flame sẽ không hẳn là một lựa chọn tồi.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA