Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ

Thay vì kiếm hiệp hay huyền ảo cổ điển, Thánh Kiếm Luân Hồi đã chọn một bối cảnh vô cùng lạ là huyền ảo tương lai giả tưởng làm nền cho mình.

Người đăng: Ngày đăng: 14/05/2022 Góc nhìn game thủ
Thánh Kiếm Luân Hồi

Nhập vai / Đa nền tảng

Nhà phát hành: VTC

Thánh Kiếm Luân Hồi

Thay vì kiếm hiệp hay huyền ảo cổ điển, Thánh Kiếm Luân Hồi đã chọn một bối cảnh vô cùng lạ là huyền ảo tương lai giả tưởng làm nền cho mình.

Vào ngày 12/5 vừa qua, cộng đồng game mobile Việt lại đón nhận một thành viên mới gia nhập chính thức, đó là Thánh Kiếm Luân Hồi đến từ NPH VTC Mobile. Đây là một tựa game do Neocraft Studio sản xuất dưới cái tên quốc tế Eternal Sword M.

Trải nghiệm đầu tiên khi bạn bước vào game đó là một thế giới 3D tuyệt đẹp hứa hẹn cho những màn phô diễn đã mắt sắp tới. Phần khởi đầu sẽ cho bạn biết cốt truyện khởi phát của Thánh Kiếm Luân Hồi. Đó là một cuộc bại trận của phe thiện mà bạn là thành viên. Căn cứ chính bị tràn ngập bởi kẻ địch, đồng đội lần lượt hy sinh và chỉ còn mỗi mình bạn chạy thoát kịp vào kết giới được một linh thú mở ra. 

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 0

Kết giới này chính là phép xoay chuyển thời gian, nó đưa bạn về thời điểm 7 ngày trước. Giờ đây bạn phải tìm lại ký ức của mình bị mất trong quá trình đi ngược thời gian và trong vòng 7 ngày phải tìm ra thanh kiếm Eternal Sword giúp xoay chuyển lại cục diện bại trận sắp xảy ra.

Thế giới trong Thánh Kiếm Luân Hồi có thể sẽ làm bạn bối rối vì nó chắc chắn không phải kiếm hiệp và cũng không phải kiểu fantasy phương Tây cổ điển. Bối cảnh game là một thế giới fantasy tương lai với phép thuật, vũ khí cận chiến phối hợp cùng máy móc hiện đại. Nó là một món hoàn toàn khác lạ khiến bạn cảm thấy… khó gần và lạc lõng vì chẳng có gì quen thuộc cả.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 1

Game cung cấp cho bạn 6 class nhân vật để lựa chọn bao gồm Đao Khách, Pháp Sư, Pháo Thủ, Hiệp Sĩ và Miko. Mỗi class sẽ có thể tiến hóa theo 1 trong 3 đường nâng cao riêng biệt khi đạt đến cấp độ quy định. Đặc biệt, Đao Khách và Pháo Thủ có thể lựa chọn giới tính nam-nữ riêng cho nhân vật.

Thánh Kiếm Luân Hồi cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh trang phục cũng như tóc nhưng tiếc thay với người mới chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, tất cả phần còn lại đều bị khóa. Thành ra 2 chức năng này có vẻ thừa thãi trừ khi bạn sở hữu các bộ trang phục mở rộng sẵn trong game sau đó quay ra tạo nhân vật mới để thay đổi từ đầu.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 2

Thế giới 3D trong game tỏ ra khá chất khi thể hiện các nhân vật chi tiết, rõ ràng. Hiệu ứng các đòn đánh cũng được làm khá tốt giúp bạn cảm thấy những pha chiến đấu có sức nặng hơn. Các màn đối thoại sẽ trình chiếu trực tiếp mô hình 3D của NPC kèm khung thoại. Tuy nhiên điều này lại tỏ ra phản ứng ngược khi server có đông người chơi và lag làm cho mô hình không hiển thị kịp tạo ra một màn hình thoại trống trơn.

Như mọi game ARPG mobile khác, bạn sẽ khởi động với chuỗi nhiệm vụ cốt truyện được auto chạy. Tuy nhiên khi vào các hội thoại thì trò chuyện chạy khá chậm, bạn phải nhấn bỏ qua hoặc tua bằng tay để tăng tốc độ qua nhiệm vụ. Các chức năng sẽ lần lượt được mở theo cấp độ nhân vật một cách quen thuộc.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 3

Điểm khác biệt độc đáo của Thánh Kiếm Luân Hồi là chức năng ký ức. Đó là các mốc thành tích yêu cầu hoạt động tương tự như chức năng thành tựu nhưng được gom theo mốc 7 ngày tính từ lúc bạn quay ngược thời gian cho đến ngày tận thế cuối cùng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thánh Kiếm Luân Hồi – Siêu phẩm RPG Open World được VTC phát hành đa nền tảng

Trong chiến đấu, bạn sẽ được một linh thú theo hỗ trợ. Nếu đạt cấp độ yêu cầu để tiến hóa lên class phân nhánh bạn sẽ có thêm một kỹ năng đặc biệt khi kích hoạt sẽ mở bảng kỹ năng cao cấp để sử dụng thay cho kỹ năng thường. Do chức năng này có giới hạn thời gian nên có thể xem nó giống như một kiểu “hóa quỷ” quen thuộc.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 4

Thánh Kiếm Luân Hồi sở hữu một kho các tính năng bổ trợ vừa quen vừa lạ. Bạn có đầy đủ các công cụ để tăng sức mạnh như cường hóa vũ khí, thăng cấp kỹ năng, tiến cấp cho linh thú. Thậm chí game có một chức năng riêng cho những NPC đồng hành để bạn sử dụng họ vào chức năng ủy thác kiếm thêm lợi ích cho mình.

Các hoạt động trong ngày cũng có đầy đủ món ăn chơi như nhiệm vụ tuần hoàn, hoạt động ngày, hệ thống boss, bí cảnh cày nguyên liệu… Một số phụ bản có hỗ trợ chơi theo tổ đội, bạn có thể đăng đàn tìm tổ đội một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bang hội cũng là một chức năng không thể thiếu, tuy nhiên có một điều khá kỳ lạ là server rất đông người chơi đến nỗi bị lag nhưng số lượng bang hội chưa đến 1 chục. Lẽ thường khi server sôi động sẽ có rất nhiều bang hội được thành lập nhưng ở trường hợp này lại có khá ít.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 5

Khi vào rồi thì phần bang hội lại trông khá đơn điệu, không thể hiện nhiều hoạt động cộng đồng hay một vùng đất riêng cho bang. Đáng chú ý nhất có lẽ là phần sự kiện với 10 hoạt động được mở lần lượt theo thời gian. Phần còn lại là chức năng liên đấu bang hội và kỹ năng bang hội bổ trợ cho sức mạnh nhân vật.

Tất nhiên đó chỉ là các tính năng ở giai đoạn vài ngày đầu vào game, các chức năng cao cấp ở xa phía sau như đấu trường liên server, sự kiện cao cấp đều đang chờ người chơi khám phá ở những cấp cao hơn. Nhưng nhìn chung trải nghiệm đối với thời gian đầu gia nhập là không tệ, tất nhiên nếu bạn cảm thấy bối cảnh fantasy tương lai lạ lẫm này hấp dẫn.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 6

Nói về điểm chưa tốt thì cũng có kha khá ở phần trải nghiệm của cá nhân tôi, một kẻ có thể cho là xui xẻo trong đợt chơi thử này. Đầu tiên là khi vào các phụ bản tổ đội, việc lag sẽ khiến bạn khó chịu vì bị treo đứng yên hoặc hành động bị trễ so với thao tác. Phần Việt hóa ở một số vị trí đọc vẫn chưa xuôi vì ngữ pháp còn dấu hiệu dịch thô chưa được hiệu đính lại. Đặc biệt khó chịu là câu thông báo nhại theo meme mạng “nghe lời mẹ dạy” được phát ra rả trong game. Nó hoàn toàn không hợp với một game có vẻ nghiêm túc như Thánh Kiếm Luân Hồi.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 7

Phần khó hiểu nhất là khi game yêu cầu liên kết với tài khoản của NPH để giữ thông tin nhân vật không bị mất. Khi bạn chọn liên kết thì sẽ bị yêu cầu tạo tài khoản mới. Không có mục nào cho liên kết với tài khoản đã tạo trước đây. Điều này có nghĩa là các game thủ từng gắn bó với NPH phải tạo thêm 1 tài khoản nữa để liên kết thay vì đăng nhập bằng tài khoản sử dụng từ trước đến nay. Trong phần tùy chỉnh của game cũng không có mục nào cho phép liên kết đến một tài khoản có sẵn.

Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 8
Trải nghiệm Thánh Kiếm Luân Hồi – Một thế giới huyền ảo kỳ lạ 9
Có thể nói hầu hết các điểm trừ đều nằm ở lỗi kỹ thuật chứ không phải ở nội dung của game

Nhìn chung, Thánh Kiếm Luân Hồi là một tựa game 3D khá tốt. Ngoài đồ họa đẹp, âm thanh tốt thì các tính năng phong phú cũng sẽ khiến bạn bận rộn mỗi ngày trong những chuyến phiêu lưu của mình. Nếu bạn cảm thấy một thế giới fantasy tương lai kim cổ kết hợp là hấp dẫn đáng để khám phá thì đây rõ ràng là một lựa chọn không tồi. Tất nhiên nếu bạn thích bối cảnh game kiểu kiếm hiệp hay fantasy phương Tây kiểu hiệp sĩ trung cổ thì rõ ràng Thánh Kiếm Luân Hồi không thể chiều theo ý bạn rồi.

Trang chủ: https://thanhkiemvtc.splay.vn/teaser
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhkiemluanhoi

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Thánh Kiếm Luân Hồi

Thánh Kiếm Luân Hồi

4.8/10 - (5 votes)

▪ Đánh giá: 4.8 sao (5 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VTC

Xem thêm thông tin về Thánh Kiếm Luân Hồi tại đây
Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim