Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ

Một sản phẩm được đầu tư công phu, Tam Quốc Hỗn Binh chắc chắn sẽ thổi bay được cơn nóng mùa hè của bạn bằng cái chất của một siêu phẩm.

Người đăng: Ngày đăng: 13/08/2022 Góc nhìn game thủ

Một sản phẩm được đầu tư cực kỳ công phu, Tam Quốc Hỗn Binh chắc chắn sẽ thổi bay được cơn nóng mùa hè của bạn bằng cái chất của một siêu phẩm.

Mặc dù vẫn lấy bối cảnh của thời kì Tam Quốc, Tam Quốc Hỗn Binh lại có cách tiếp cận và kể câu chuyện rất khác. Tam Quốc Hỗn Binh tiếp tục dẫn dắt người chơi vào cốt truyện, lúc này người chơi trong vai một thủ lĩnh nhỏ, để củng cố cho thế lực của mình, mưu đồ chiếm đóng thành Lạc Dương ở gần nhất. Sau một loạt những trận chiến gay cấn, máu lửa, người chơi sẽ có được toà thành này. Từ đó cuộc trinh phạt những thành trì xung quanh để thống nhất đất nước của người chơi chính thính thức bắt đầu.

Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ 0

Việc được chắp bút bởi nhà văn Mã Bạch Dung khiến cho Tam Quốc Hỗn Binh có được một cách triển khai câu chuyện khác biệt. Vừa giới thiệu được các tính năng của trò chơi vừa tạo được cốt truyện đủ cuốn hút. Sử dụng công nghệ Unity trong thiết kế đem đến một nền đồ hoạ tương đối chân thực cũng như không kém phần sinh động cho Tam Quốc Hỗn Binh.

Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ 1

Cũng như các trò chơi về thời kì Tam Quốc khác, đội ngũ sản xuất của Tam Quốc Hỗn Binh cũng cố gắng trong việc tái hiện lại cảnh quan của Trung Hoa trong thời kì này. Các dạng địa hình trong trò chơi ngoài công dụng làm bối cảnh cho trận chiến cũng như để miêu tả thế giới thì sẽ không có tác dụng gì trong trận chiến, không cung cấp hiệu ứng có lợi mà cũng không có hiệu ứng bất lợi cho 2 phe.

Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ 2

Điểm độc đáo của Tam Quốc Hỗn Binh đến từ tạo hình của các danh tướng thời kì này. Không chỉ có tạo hình khác biệt các danh tướng còn được thiết kế lại trang phục cũng như vũ khí. Điều này không những mang lại vẻ đẹp mới lạ mà còn đem lại khí chất riêng cho mỗi danh tướng. Hiệu ứng hình ảnh nhất là ở khi chiến đấu trong trò chơi là khá xuất sắc, từng vị tướng khi tung chiêu hay các cảnh của quân lính chém nhau, hiệu ứng cháy nổ đều tương đối rõ ràng,  có độ chân thực nhất định. Một điểm trừ của trò chơi đến từ các phân đoạn hội thoại của nhân vật với người chơi, nhiều khi các phân đoạn đó hình ảnh của các nhân vật không xuất hiện. Ngoài ra một điểm trừ nhỏ nữa đến từ tông màu khi vào trời tối, tương đối khó nhìn.

Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ 3

Cụ thể thì đội hình của người chơi sẽ được thành lập từ năm vị tướng cùng năm đội quân, được phân chia thành đánh xa và cận chiến. Với cận chiến sẽ có hai loại quân đội là kĩ binh và bộ binh, còn với đánh xa thì sẽ là cung thủ. Các lớp quân đội có thể được nâng cấp theo từng giai đoạn phát triển thế lực của người chơi, đỉnh cao nhất là các đạo quân tinh nhuệ có phong hào như hổ báo kị của Tào Tháo chẳng hạn. Về các tướng lĩnh, trong trò chơi cứ sau một khoảng thời gian ngắn, người chơi sẽ được sử dụng kĩ năng đặc biệt của mỗi vị tướng để gây ra một lượng sát thương lớn, nhằm xoá sổ kẻ địch.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thách thức trí tuệ của bạn bằng chuyến phiêu lưu dài vô tận cùng Dungeons of Dreadrock

Trong trận chiến, ngoài lúc phải sử dụng kĩ năng của tướng, gần như các trận chiến đều sẽ diễn ra tự động nên để chiến thắng thì việc sở hữu đạo quân mạnh hơn, tướng lĩnh tốt hơn sẽ là chìa khoá để chiến thắng. Có thể nói Tam Quốc Hỗn Binh có lối chơi quen thuộc, các hệ thống bổ trợ không đủ tốt để tạo ra sự khác biệt cho trò chơi. Ngoài ra việc yêu cầu cao về tướng lĩnh sẽ dễ dẫn đến sự mất cân bằng giữa người chơi nạp tiền và không nạp tiền.

Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ 4

Về tính năng, hệ thống nâng cấp tướng qua các hệ thống bổ trợ như phẩm cấp của tướng lĩnh (thường, hiếm và huyền thoại) cũng như tăng cấp độ, bộ trang bị hay số sao đều sẽ được thêm vào trò chơi. Bên cạnh đó quân đội cũng được nâng cấp thành các binh chủng tốt hơn với vũ khí và cây công nghệ riêng.

Trải nghiệm Tam Quốc Hỗn Binh – Game chiến thuật đồ họa đẹp như mơ 5

Tạm Kết

Tam Quốc Hỗn Binh sở hữu nhiều ưu điểm về cả đồ hoạ lẫn âm thanh hay cốt truyện tuy vẫn có nhưng lỗi nhỏ nhưng nhìn chung đều làm tốt. Mặc dù vậy việc các cải tiến trong lối chơi không đủ tốt dẫn đến việc lối chơi đã quen thuộc nay càng thêm thiếu điểm nhấn. Điều này vô tình lại làm giảm đi rất nhiều điểm cộng mà các hang mục trước của trò chơi.

Link game: https://www.taptap.com/app/190946

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA