Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc

Là một sản phẩm sinh tồn, Projiect Arrival mang đến trải nghiệm kịch tính nhờ vào công nghệ đồ họa cao, hứa hẹn sẽ công phá làng game.

Người đăng: Ngày đăng: 14/09/2022 Góc nhìn game thủ

Là một sản phẩm sinh tồn, Project Arrival mang đến trải nghiệm kịch tính nhờ vào công nghệ đồ họa cao, hứa hẹn sẽ công phá làng game thế giới trong thời gian tới.

Đưa người chơi du hành thời gian đến năm 2112, trải qua hàng trăm năm biến động, cuộc sống của Trái đất đã không còn tươi đẹp như xưa, thậm chí là còn là một thảm họa. Những thế lực mà bấy lâu nay chúng ta cùng đồn đoán đó chính là người ngoài hành tinh đã tiến đến và xâm lược Trái đất một cách tàn bạo. Họ thả những quái vật khát máu gây nên một cục diện thảm khốc chưa từng thấy. Con người gần như bị hủy diệt nhưng một bộ phận đã được di chuyển lên các tàu không gian để ẩn náu ở một hành tinh khác.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 0

Bạn với nhiệm vụ cao cả là người giành giật lại sự sống cho Trái đất nên đã phải lên một chiếc phi thuyền quay trở lại nơi chết chóc đó. Trái đất giờ đây đang đầy rẫy những quái quật ngoài hành tinh, sẵn sàng tấn công và biến bạn thành bữa tối cho chúng. Bạn buộc phải sinh tồn và chiến đấu với quái vật để có thể phục hồi nên văn minh nhân loại. Sự lựa chọn này đưa người chơi vào thế sống còn, một là bạn sống hai là bị chúng sát hại.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 1

Project: Arrival còn có một cái tên khác là Planet Reboot. Tuy nhiên, Project Arrival vẫn là cái tên chính thức vẫn được sử dụng. Là một game thuộc thể loại nhập vai đi cảnh nên công nghệ đồ họa của trò chơi được đánh giá khá cao. Cảnh quan xung quanh được tạo dựng bởi hàng vạn nét vẽ, tỷ mỉ đến từng chi tiết, thời tiết trong game cũng được biến đổi liên tục tạo sự chân thực trong từng màn chơi. Những quái vật ngoài hành tinh thì được trang bị AI nên chúng sắc xảo, thông minh đến khó lường.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 2

Game cũng trang bị tính năng chỉnh nhan đầy đủ để người thỏa sức sáng tạo cho mình một nhân vật phù hợp, từ màu mắt, màu da, tóc, móng tay…đều nằm trong tay bạn. Do đó mà tính cá nhân hóa trong game được đẩy lên rất cao. Gần như việc tạo hình của bạn sẽ cực khó để trùng với nhân vật của người chơi khác. Tuy nhiên có một điểm khá đáng tiếc là kho trang phục của Project Arrival còn chưa thực sự phong phú. Những bộ cánh mang gam màu trầm tối làm cho bối cảnh trở nên ảm đạm hơn mức cần thiết.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 3

Tuy nhiên, game lại cung cấp kho vũ khí khá đa dạng. Với số lượng vũ khí tương đối lớn thì bạn phải tốn một ít thời gian để quyết định xem nên sử dụng món gì trong tình huống nào. Điều này tuy gây khó khăn và dễ khiến người chơi mất kiên nhẫn trong việc thu thập song chính nó là yếu tố mang đến tính hấp dẫn và cạnh tranh để mỗi game thủ tự tìm tòi, nghiên cứu. Những vật phẩm trong game sẽ được thu thập bằng cách nhặt nhạnh hoặc cướp của chính những người ngoài hành tinh.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 4

Có thể bạn muốn xem thêm: Idle Heroines – Trải nghiệm tựa game rảnh tay đậm chất giải trí

Hệ thống điều khiển trong game tương đối đơn giản, mặc dù ban đầu bạn phải học cách làm chủ tất cả các công cụ có sẵn trên màn hình. Ở phía bên trái giao diện bạn sẽ tìm thấy phím ảo điều khiển chuyển động cũng như nút để tự động thu thập tài nguyên và xem balô của mình. Trong khi ở bên phải giao diện bạn sẽ tìm thấy các nút hành động, nhảy, bắn và nhắm.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 5

Các trận đấu boss và săn quái vật trong game cũng được thiết kế kỹ lưỡng như một game ARPG vậy. Qua đó, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu lối đánh của chúng song song với việc né tránh các đòn tấn công đặc biệt thì mới có thể vượt qua được.

Dường như Project Arrival luôn đẩy người chơi vào hành trình khám phá thế giới sau tận thế bằng chuỗi nhiệm vụ dài đến nghẹt thở. Các thử thách tương tương tự như phó bản nơi người chơi hoàn thành nhiệm vụ và nhân phần thưởng tương xứng. Bạn có thể lựa chọn chơi một mình hoặc rủ bạn bè cùng trải nghiệm với chệ độ co-op nhiều người.

Trải nghiệm Project Arrival – Cuộc rượt đuổi sống còn hồi hộp trong từng khoảng khắc 6

Project Arrival đặc biệt xoáy vào cảm giác mô phỏng sinh tồn kiểu chân thực. Do đó, những cảm giác giật thột, lo sợ, căng thẳng là điều hiển nhiên khi bạn trải nghiệm tựa game này. Đây cũng là nơi bạn có thể dựng nên mọi thứ mình muốn để hành hạ lũ người ngoài hành tinh cho bỏ ghét.

Link game: https://www.taptap.io/app/219503?hreflang=en_US

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản