Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA

Được phiêu lưu cùng một dàn mỹ nhân xinh đẹp đủ kiểu tính cách là giấc mơ mà Paradise: Waifu Dream sẽ mang đến cho những chàng FA.

Người đăng: Ngày đăng: 02/06/2022 Góc nhìn game thủ
Paradise: Waifu Dream

Chiến thuật / Game mobile

Nhà phát hành: Mobgame

Paradise: Waifu Dream

Được phiêu lưu cùng một dàn mỹ nhân xinh đẹp đủ kiểu tính cách là giấc mơ mà Paradise: Waifu Dream sẽ mang đến cho những chàng FA.

Không giấu gì các bạn, tôi đây cũng là một gã FA với sở thích chơi game lung tung. Chính vì vậy khi nghe thông tin về tựa game Paradise: Waifu Dream thì tôi lập tức chú ý ngay. Gì chứ có chữ waifu là có triển vọng rồi đó.

Paradise: Waifu Dream là một game phát hành quốc tế với phiên bản chính là tiếng Anh. Với một tay chơi game lâu năm, học tiếng Anh từ game như tôi thì có thể nói đó là một lợi thế. Vậy là tải về trải nghiệm thôi.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 0

Bước vào Paradise: Waifu Dream, bạn sẽ đặt mình vào vai của nam chính, một cậu bé sống từ nhỏ với ông nội. Ông nội cậu là một nhà thám hiểm hàng không, là một nghề được người ta gọi chung là Skywalker. Cậu bé lớn lên với câu chuyện về những cuộc phiêu lưu của ông nội.

Cho đến một ngày ông cậu qua đời để lại cho một quyển sổ lớn ghi chép lại những gì ông đã gặp trong cuộc đời thám hiểm của mình. Thế là cậu trai trẻ liền nghĩ ra ý tưởng tiếp bước ông nội trở thành một Skywalker. Cậu lấy quyển sổ, rủ thêm 2 người bạn là Wendy và Lisa trèo lên khí cầu (gọi là Ark) của ông nội để lại và xuất hành.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 1

Tuy nhiên do trẻ người non dạ mà lại… không biết lái khí cầu nên cậu đâm nó vào một cơn bão làm hư hại nặng. Thế là trong khi chờ sửa chữa, nàng elf Sinclair vốn là cố vấn của ông nội cậu trên khí cầu đã hướng dẫn cả đoàn cập bến tạm vào một tòa thành trên không để trú ngụ. Đây là công trình thuộc hiệp hội Skywalker nhưng do ông nội cậu là một thành viên có uy tín lớn nên được phép sử dụng thoải mái. Thế là cậu trai nhờ dựa hơi ông nội đã có cả khí cầu hành quân lẫn căn cứ địa trên không cùng dàn mỹ nhân xin đẹp đang tăng dần theo thời gian.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 2

Về cốt truyện chúng ta có thể thấy Paradise: Waifu Dream được làm theo lối tình huống sốc bựa kiểu anime. Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra với nhân vật chính và những cô bạn đi theo. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng rất khéo léo tránh đi cái kiểu nói chuyện dài lê thê của các game Nhật. Họ cắt các đoạn trò chuyện quá dài vào một mục riêng thay vì để trình diễn trực tiếp trong hành trình chơi cốt truyện.

Các tình huống chi tiết có thể xem lại thông qua chức năng hồi ức trong menu game. Đây là một điều rất đáng khen vì nó tránh cho người chơi khỏi nhàm chán khi phải đọc các đoạn hội thoại dài dằng dặc. Ngược lại nó nằm sẵn trong mục hồi ức nên khi nào rảnh giở ra xem cũng được. Xem còn được thưởng ngọc tím nữa.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 3

Paradise: Waifu Dream được làm theo phong cách thẻ tướng gacha nên không thể thiếu phần quay tướng và xây dựng đội hình chiến đấu. Đội hình của bạn sẽ có 6 nhân vật tham gia, các nhân vật sẽ phân chia theo nguyên tố Lửa, Băng, Đất, Gió. Mỗi nhân vật sẽ theo các hệ công – thủ hoặc công thủ phối hợp và vũ khí cũng chia ra thành cận chiến, bắn xa hoặc phép thuật. Có khá nhiều mẫu nhân vật được thiết kế đẹp mắt với trang phục, vũ khí và cả tính cách rất riêng. Phần lớn nhân vật là nữ nhưng cũng có một vài “nam sủng” được đưa vào dàn tướng trong game.

Các chức năng phụ bổ sung sức mạnh cho dàn tướng được thiết kế vừa đủ. Không quá tràn lan nhưng cũng không đến nỗi thiếu thốn. Bạn có thể đi các phụ bản để thu thập tiền, nguyên liệu nâng cấp tướng, trang bị cho người chỉ huy và đặc biệt là các quà tặng tăng thiện cảm dành cho những tướng mình yêu quý. Bạn cũng có thể đánh boss hoặc đấu PvP trong đấu trường với người chơi khác. Đặc biệt game có một khu vực event sẽ tổ chức các bản đồ đi màn thu thập điểm và đổi nhiều loại nguyên liệu tăng cấp cho các nhân vật.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 4

Nhìn chung nếu chỉ đến đây thì các chàng FA của chúng ta chẳng có gì hứng thú với Paradise: Waifu Dream cả vì nó cũng như các game thẻ tướng bình thường khác.

Điểm khác biệt của Paradise: Waifu Dream chính là một chức năng hẹn hò đồ sộ. Cả tòa lâu đài trên không đó sẽ là hậu cung của bạn khi bạn có thể chỉ định các nhân vật của mình cai quản các khu vực riêng lẻ. Những nhân vật còn thừa sẽ đóng vai trò khán giả. Ví dụ một nhân vật được chỉ định cai quản thư viện thì sẽ có các nhân vật khác xuất hiện tại thư viện để đọc sách, tán gẫu, dòm ngó, thậm chí là ngủ trưa.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 5

Các nhân vật sẽ có mức tình cảm nhất định và bạn có thể tặng quà cho họ để tăng chỉ số tình cảm. Họ cũng sẽ giao các nhiệm vụ đơn giản cho bạn. Khi hoàn thành  chúng bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm tình trường. Điểm này sẽ tăng một loại cấp độ riêng có thể xem như độ hấp dẫn của nhân vật chính. Ngoài ra, bạn còn có thể hẹn hò với các nhân vật nữ của mình.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 6

Cuộc trò chuyện trong lúc hẹn hò sẽ quyết định sự thành công của buổi hẹn. Bạn phải chú ý quan sát đặc điểm tính cách của từng nhân vật để đối đáp hợp lý. Nếu cô gái thuộc loại thục nữ thì hãy nói về những thứ lãng mạng, lý tưởng, bay bổng. Nhưng nếu cô gái thuộc kiểu võ sĩ thích chiến đấu thì nên nói chuyện rèn luyện võ công, đánh trận. Nếu bạn nói hớ 2 lần coi như cuộc hẹn sẽ kết thúc sớm vì cô gái cảm thấy chủ đề tẻ nhạt hoặc không hứng thú.

Game có 2 loại năng lượng là thể lực có màu xanh dành cho đi màn hay phụ bản, còn lại là MP có màu vàng dành cho hoạt động cưa cẩm. Cả việc nhận nhiệm vụ của các cô gái lẫn hẹn hò đều sẽ tốn MP.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 7

Và đây chính là lúc bạn học được bài học là chẳng có cái gì miễn phí cả. Không ai đánh thuế giấc mơ nhưng giấc mơ Waifu thì phải trả phí. Trong khi thể lực được cho rất dồi dào thì MP gần như chỉ có thể mua hoặc mỗi 24h bạn sẽ được cho… 5MP. Nếu muốn hẹn hò nhiều, làm nhiệm vụ hăng hái để nhanh lên cấp độ hấp dẫn đào hoa thì phải đổ rất nhiều ngọc tím để mua MP. Mỗi ngày bạn chỉ được mua 20 lần mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Paradise: Waifu Dream – Game đấu tướng Anime cực đỉnh chuẩn bị “đáp cánh” thị trường Đông Nam Á

Chức năng quay gacha là nơi mà bạn sẽ móc túi chi tiền rất nhiều vì nó quảng cáo nhiều mẫu nhân vật rất đẹp. Thậm chí có nhân vật mặc một skin độc đáo kiểu thỏ ngọc cực kỳ quyến rũ.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 8

Tất nhiên Paradise: Waifu Dream cũng có những hạn chế khiến bạn cảm thấy khó chịu bên cạnh hứng thú về các cô gái xinh đẹp. Đầu tiên một số ảnh nhân vật có vẻ bị kéo căng hơi quá, một số chỗ bạn cảm thấy nhân vật đại diện bị kéo giãn hình theo chiều dọc.

Bạn cũng sẽ khó ngắm được các waifu xinh đẹp của mình khi lâm trận vì hình đầy đủ chỉ xuất hiện khi bạn vào xem trong hồ sơ hoặc khi thị tẩm trong phần hẹn hò. Còn bình thường hình đại diện của các cô gái là dạng chibi lùn tịt. Mặc dù chuyển động và đồ họa được làm tốt để bù lại điều này nhưng về cá nhân tôi vẫn thích ngắm các waifu xinh đẹp lúc đánh nhau hơn.

Trải nghiệm Paradise: Waifu Dream – Giấc mơ của những chàng trai FA 9

Quá trình tiến triển sức mạnh của game cũng khá chậm do việc nâng lực chiến khá khó khăn. Các biện pháp cơ bản để tăng lực chiến có thể thực hiện dễ dàng nhưng các bước nâng cao lại đòi hỏi quá nhiều khâu và rắc rối. Ví dụ bạn muốn nâng cấp trang bị sẽ phải cày viên pha lê tăng sức mạnh rất vất vả. Mặt khác, tiếng Anh cũng là trở ngại khá lớn với những game thủ Việt, nhất là những cái hay trong cốt truyện buộc bạn phải đọc hiểu các đoạn hội thoại.

Nhìn chung Paradise: Waifu Dream là một game khá hay và vui nhộn, trừ việc MP quá khó kiếm và rào cản ngôn ngữ dễ làm bạn nản lòng.

Fanpage: https://www.facebook.com/Waifu.Dream.Official

Người viết: Joon Jung

Paradise: Waifu Dream

Paradise: Waifu Dream

9.9/10 - (11 votes)

▪ Đánh giá: 9.9 sao (11 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Chiến thuật

▪ Nhà phát hành: Mobgame

Xem thêm thông tin về Paradise: Waifu Dream tại đây
Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim