Trải nghiệm NeverAwake – Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng

NeverAwake nhiều thế giới bí ẩn đang chờ được khám phá thông qua các nhiệm vụ ẩn theo từng giai đoạn của cốt chuyện.

Người đăng: Ngày đăng: 29/09/2022 Góc nhìn game thủ

Một cô gái không bao giờ thức dậy. Cô ta y đã chiến đấu với những con quái vật trong giấc mơ của mình. NeverAwake là một trò chơi bắn súng twin-stick shooter ác mộng với thế giới quan độc đáo.

Nhập vai nhân vật chính, Rem, một cô gái không bao giờ thức dậy. Nhiệm vụ của bạn là người chơi sàng lọc những cơn ác mộng khác nhau của cô ấy với hy vọng cuối cùng sẽ giúp cô ấy tỉnh lại. Câu chuyện của cô ấy cũng có nhiều điểm nhấn, cụ thể là những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của cô ấy từ khi cô ấy thức dậy và những đối tượng khác nhau trong những cơn ác mộng của cô ấy.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 0

Từ những loài thực vật cho đến chó, đến bệnh viện và thậm chí cả những người bạn học đáng sợ, NeverAwake chạm vào những đối tượng có thể xảy ra trong cuộc sống của cô ấy.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 1

Mỗi cấp độ được đánh dấu bởi một số kẻ thù mà phần lớn thay đổi giữa các giai đoạn. Ví dụ: bạn sẽ thấy cà chua và hạt đậu trông kỳ cục trong thế giới rau củ.

Có những chú chó đang ngáp trong công viên dành cho chó và bệnh viện cho phép bạn đi khám phá khắp cơ thể của một người nào đó và chống lại những thứ như vi rút.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 2

Ít nhất thì đó là điều đáng lo ngại. Trong khi mỗi thế giới có chủ đề riêng của nó, nhưng đôi khi một số kẻ thù không thay đổ. Mặt khác, sẽ rất tuyệt nếu thấy sự đa dạng hơn một chút trong một số màn chơi, nhưng mặt khác, ít nhất bạn cũng có cảm nhận về các kiểu tấn công và có thể phản ứng tương ứng.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 3

Tham gia NeverAwake không yêu cầu bất kỳ sự quen thuộc nào với thể loại Shoot ‘Em Up. Trên thực tế, có một số tính năng được sắp xếp hợp lý giúp trò chơi dễ tiếp cận đối với cả người mới và người lâu năm. Rem được điều khiển dễ dàng bằng thanh bên phải trên thiết lập bộ điều khiển.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 4

Mục tiêu của mỗi màn là thu thập linh hồn. Linh hồn có được bằng cách đánh bại một số kẻ thù nhất định và được Rem thu thập khi cô ấy vượt qua các cấp độ. Khi hoàn thành từng giai đoạn, bạn sẽ bắt đầu nhận được các mở khóa và nâng cấp cho Rem.

Những linh hồn này đặc biệt phát huy tác dụng vì bạn có thể mua các vật phẩm nâng cấp vũ khí, phòng thủ và sức mạnh khác nhau, và những thứ khác sẽ tăng chỉ số của bạn trong trận chiến.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 5

NeverAwake nhiều thế giới bí ẩn đang chờ được khám phá thông qua các nhiệm vụ ẩn theo từng giai đoạn của cốt chuyện. Trong khi bạn phải thu nhập linh hồn để nâng cấp, NeverAwake tự tạo ra sự khác biệt bằng cách bạn không nhất thiết phải tiêu diệt những con trùm để qua màn.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 6

Khi bạn thu thập đủ 100% linh hồn, bạn có thể tiếp tục qua màn mới, điều này làm cho việc hoàn thành từng giai đoạn trở nên dễ dàng, miễn là bạn không bị hạ gục trước đó. Bạn có thể kết hợp các khả năng vũ khí và phụ kiện khác nhau mà Rem có thể đeo để giải quyết các tình huống khác nhau, bao gồm cả các trận đánh trùm bạn sẽ gặp trên đường đi.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 7

Mỗi cấp độ hoạt động trên một hệ thống vòng lặp, tức là Rem sẽ tiếp tục quay lại từ đầu sau một thời điểm đã định trong cấp độ để thu thập đủ linh hồn. Tuy nhiên, NeverAwake khó hơn với mỗi vòng lặp trong quá trình chơi.

Mọi thứ có thể trở nên đặc biệt khó khăn trong các giai đoạn với các số lượng quái vật tăng, và chúng cũng được nâng cấp theo. Đặc biệt chướng ngại vật trước đây có thể trở nên khó chịu khi bạn cố gắng để tránh chúng.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 8

Loại tư duy độc đáo trong triết lý thiết kế mở rộng đến hình ảnh của NeverAwake. Mỗi cơn ác mộng được vẽ một cách thê lương nhưng vẫn đầy màu sắc. Cách tiếp cận đầy phong cách đối với các thiết kế của kẻ thù và thậm chí bản thân Rem cũng gợi lên hương vị hoạt hình gothic. Âm nhạc đi kèm cũng vừa vặn, với các bản nhạc khác nhau làm tăng thêm sự tinh tế về ban đêm.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 9

Tất cả những điều này kết hợp lại với nhau đã khiến NeverAwake trở thành một chuyến đi chơi độc đáo như vậy. Sự đa dạng trong thiết kế thế giới được hoan nghênh, các phần câu chuyện độc đáo làm cho nó không chỉ là một trò chơi bắn súng kiểu arcade và hình ảnh tổng thể kéo theo chủ đề tổng thể xoay quanh những cơn ác mộng và mục tiêu cuối cùng là đánh thức Rem.

Trải nghiệm NeverAwake - Một cuộc xung đột nội tâm giàu trí tưởng tượng 10

Với các màn chơi tùy chọn và cơ hội nhận được điểm số cao hơn, có rất nhiều điều để khiến bạn quay trở lại nhiều hơn trong thế giới đầy ác mộng này.

Link game: Steam

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản