Trải nghiệm Netflix Oxenfree – Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động

Đã khá lâu kể từ khi Oxenfree được phát hành cho PC nhưng Netflix gần đây đã đưa trò chơi lên nền tảng di động

Người đăng: Ngày đăng: 28/09/2022 Góc nhìn game thủ

Đã khá lâu kể từ khi Oxenfree được phát hành cho PC nhưng Netflix gần đây đã đưa trò chơi lên nền tảng di động. Giờ đây, mọi người có thể chơi qua các hiện tượng kỳ lạ trong một cuộc phiêu lưu đầy đen tối và hồi hộp. Các câu hỏi mà trò chơi đặt ra là mọi người sẽ chơi như thế nào? Họ sẽ lựa chọn những gì? Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào, và những nhân vật nào sẽ còn ở lại để xem cái kết?

Trong Oxenfree người chơi sẽ theo chân Alex, một thiếu niên quyết định tham dự một bữa tiệc bãi biển trên một hòn đảo hẻo lánh với bạn bè của mình. Nhóm bao gồm người bạn thân nhất của cô là Ren, anh trai kế của Jonas, và những người bạn khác Clarissa và Nona.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 0

Với hòn đảo hoang vắng và rất ít hoạt động, Alex và bạn bè của cô quyết định khám phá một hang động gần đó, theo đuổi những tin đồn về tín hiệu vô tuyến kỳ lạ. Sau khi điều chỉnh thành một tần số kỳ lạ, mọi người đều chạy tán loạn, và việc tìm kiếm họ và đưa mọi người đến nơi an toàn là tùy thuộc vào Alex. Và có thể, khi đang ở đó, bạn có thể tìm thấy nguồn gốc đằng sau các tín hiệu.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 1

Trò chơi kinh dị đã trở nên đáng sợ bởi những cú jump scares trong khi kinh dị thực sự có những tình tiết chậm rãi khiến nỗi sợ hãi lớn dần theo thời gian. Đây là một trong những điểm mạnh nhất của Oxenfree. Trò chơi có nhịp độ rất tốt khi xem xét trọng tâm tường thuật nặng nề của nó.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 2

Tất cả các nhân vật đều cảm thấy chân thực với khả năng lồng tiếng và cảm xúc thể hiện qua mọi điều họ nói. Các yếu tố ngoại cảnh tinh tế nhưng chi tiết, khiến bạn muốn xem xét mọi thứ xung quanh một cách cẩn thận để tìm manh mối. Có toàn bộ cảm giác rằng mọi thứ đều “mất cân bằng” tiếp tục trong suốt trò chơi và nhấn mạnh các yếu tố rùng rợn hơn.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 3

Nó có cả yếu tố kinh dị và bí ẩn tạo nên sự cân bằng hiệu quả. Bất cứ khi nào bạn gặp phải một khoảnh khắc đáng sợ, bạn muốn nó kết thúc nhưng đồng thời, bạn vẫn muốn tìm hiểu nó. Sự kinh dị của trò chơi khiến bạn muốn chạy qua càng nhanh càng tốt, trong khi sự bí ẩn tiếp tục kích thích sự tò mò của bạn mà bạn cần phải tìm ra lời giải bằng cách đi sâu hơn vào nguy hiểm.

Radio là công cụ hoàn hảo cho việc này vì bạn có thể lấy nó ra bất cứ khi nào bạn muốn và khi xoay các tần số đó, bạn được đảm bảo sẽ nghe thấy điều gì đó lạ.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 4

Ngoài ra còn có một vấn đề nhỏ với âm nhạc là đôi khi nó có thể rất to. Điều đáng chú ý nhất là khi có nhiều đoạn hội thoại buộc bạn phải đọc phụ đề. Hiện tại không có cách nào để giảm âm lượng, điều mà các nhà phát triển nên xem xét sửa chữa.

Trải nghiệm Netflix Oxenfree - Siêu phẩm Indie đã có mặt trên nền tảng di động 5

Oxenfree là một trò chơi kinh dị siêu nhiên tường thuật 2D kể về Alex và những người bạn của cô điều tra các tín hiệu vô tuyến kỳ lạ trên một hòn đảo bị cô lập. Nó có yếu tố kinh dị và mang đến một bí ẩn tuyệt vời.

Link game: Android iOS

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản