Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise

Giữ nguyên hệ thống quái vật, thêm thắt vào những thay đổi nhỏ nhỏ trong cách chơi khiến Monster Hunter Rise: Sunbreak lấy lòng game thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 13/08/2022 Góc nhìn game thủ

Với việc giữ nguyên lại hệ thống quái vật ở Monster Hunter Rise, thêm thắt vào những thay đổi nhỏ nhỏ trong cách chơi khiến Monster Hunter Rise: Sunbreak lấy lòng game thủ.

Dành cho những ai chưa biết thì Monster Hunter Rise: Sunbreak là hậu bản mở rộng của game hành động nhập vai Monster Hunter Rise. Thuộc thể loại nhập vai hành động, vị tiền bối của nó đã từng khuynh đảo người chơi quốc tế bằng chất phiêu lưu và đồ họa đẹp mãn nhãn. Monster Hunter Rise: Sunbreak được coi như một phiên bản cải tiến của tựa game cũ, khắc phục những lỗi gây cảm giác ức chế cho người chơi.

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 0

Monster Hunter Rise: Sunbreak vẫn được bắt đầu bằng cảnh bạn chứng kiến ​​người thợ săn gan dạ rời bỏ Làng Kamura để phiêu lưu vượt biển đến tiền đồn Elgado. Khu vực trung tâm này nhỏ hơn làng Kamura một chút nhưng không sợ thiếu việc cho bạn làm. Một trong số đó là các nhiệm vụ Master Rank mang đến trải nghiệm săn bắt quái vật thử thách hơn. Tuy nhiên, có rất ít thông tin về Sunbreak mang lại cảm giác thực sự mới mẻ hoặc đáng ngạc nhiên. 

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 1

Để truy cập Sunbreak, trước tiên bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ Hunter Rank 7 trong Rise. Khi bạn bắt đầu mở rộng và đến Elgado, bạn sẽ nhanh chóng được thăng cấp lên Bậc thầy và được gửi đi để đánh bại một số kẻ thù đặc biệt khó khăn – mặc dù những kẻ thù bạn đã chủ yếu chiến đấu trước đó. Trong loạt nhiệm vụ mới này, mang đến cho bạn cơ hội tham gia các cuộc săn lùng với nhiều nhân vật mới chưa từng được xuất hiện.

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 2

Cuộc săn đầu tiên của bạn chính là chống lại một biến thể của Hermitaur, một kẻ thù lớn giống như cua đã xuất hiện trong loạt phim nhiều lần trước đó. Nó có một số động thái mới và đây là một cuộc chạm trán mới đối với Rise, nhưng đối với những người chơi lâu năm, đây không phải là cách thú vị nhất để khởi động một phiên bản mở rộng. Có nhiều phân loài khác của quái vật Rise khác nhau được rải khắp nơi, chẳng hạn như Blood Orange Bishaten. Tuy nhiên, cách mở đầu bằng một con quái tầm thường có vẻ sẽ khiến người chơi thất vọng.

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 3

Một thay đổi mà Sunbreak giới thiệu ngay từ đầu trong phiên bản lần này chính là Kỹ năng Chuyển đổi. Điều này cho phép bạn thực hiện hai lần chuyển đổi khác nhau khi vào trận chiến, bạn hoàn toàn có thể nluân phiên giữa chúng một cách nhanh chóng. Làm như vậy sẽ giúp người chơi chuyển đổi một hình ảnh động thành một pha né tránh rung động hiệu quả hơn nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng gấp đôi số lượng kỹ năng chuyển đổi, bổ sung thêm sự đa dạng và năng động cho kho vũ khí tấn công của mình. 

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 4

Có thể bạn muốn xem thêm: Tham gia vào những trận đấu súng 3vs3 hấp dẫn và kịch tính cùng Arcforce: 3v3 Hero Shooter

Đặc biệt, tại hậu bản này, những con quái vật mới đều là những bổ sung tuyệt vời mang đến những thử thách độc đáo. Trong khi mọi thiết kế của Rise được lấy cảm hứng từ văn hóa và văn hóa dân gian của Nhật Bản thời phong kiến, thì Sunbreak lại bị ảnh hưởng bởi thần thoại phương Tây và châu Âu. The Three Lords – một bộ ba quái vật hung hãn khét tiếng – là những quái vật nổi bật đặc trưng của chủ đề này. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bắt gặp từ người sói đến ma cà rồng.

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 5

Sunbreak sẽ bổ sung thêm hai quần xã sinh vật mới: Jungle và Citadel. Nếu bạn đã từng chơi Monster Hunter 2 trước đây, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra hòn đảo nhiệt đới Jungle với những hàng cọ và bãi biển đầy cát trắng. Nó đã được làm lại một cách tuyệt vời, bằng việc csử dụng bản đồ liền mạch của Rise và tăng độ thẳng đứng để cập nhật các vị trí khác nhau. Còn Citadel thì được cải biên hoàn toàn mới, mang đến sự kết hợp giữa các môi trường khác nhau để bạn trải nghiệm chỉ trong một cuộc săn. Bạn có thể đi từ chiến đấu trong một đầm lầy âm u, nhiễm độc đến chinh chiến trên một đỉnh núi đóng băng, tất cả trong bối cảnh một lâu đài đổ nát. 

Trải nghiệm Monster Hunter Rise: Sunbreak – Hậu bản của Monster Hunter Rise 6

Nhìn chung, với vai trò là một phiên bản cải tiến, Sunbreak đã cải thiện được một số mặt hạn chế ở khâu thiết kế bản đồ, tuyến nhân vật… Tuy nhiên, những thay đổi này có lẽ chưa đủ sự thuyết phục trước những mong chờ của người hâm mộ về một hậu bản đột phá. Nếu để đánh giá một cách công tâm, Monster Hunter Rise: Sunbreak chỉ xứng đáng ở mức 7 điểm, trung bình khá.

Trang chủ: https://www.monsterhunter.com/rise-sunbreak/en-us/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA