Trải nghiệm Moncage – Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động

Moncage, một trò chơi xếp hình họa tiết từng đoạt giải thưởng, đã có mặt trên PC và Di động từ tháng 11 năm 2021.

Người đăng: Ngày đăng: 28/09/2022 Góc nhìn game thủ

Moncage, một trò chơi xếp hình họa tiết từng đoạt giải thưởng, đã có mặt trên PC và Di động từ tháng 11 năm 2021.

Moncage là một trò chơi phiêu lưu giải đố độc đáo, nơi bạn khám phá một thế giới hấp dẫn bị mắc kẹt bên trong một khối lập phương bí ẩn. Với mỗi khuôn mặt hiển thị một cảnh độc đáo, bạn sẽ phải tận dụng ảo ảnh và khám phá các liên kết ẩn để giải câu đố.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 0

Trong Moncage, không có nhân vật nào để tùy chỉnh hoặc điều khiển, chỉ có bạn và khối lập phương trên màn hình. Thông qua một vài hướng dẫn đơn giản trên màn hình, bạn nhận ra mình có thể xoay khối lập phương, phóng to / thu nhỏ các khu vực nhất định và đánh dấu các đối tượng chính. Khi bạn làm theo các hướng dẫn này, bạn bắt đầu có cảm giác về những gì đang diễn ra trước mắt.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 1

Một chiếc xe tải, thú bông và đồ chơi trong một chiếc vali trên một mặt của khối lập phương và một chiếc xe tải bị hỏng với toa xe tại một khu nhà máy ở mặt khác.

Bằng cách thao tác cẩn thận khối lập phương, bạn có thể xếp thành hàng xe tải đồ chơi và xe tải bị hỏng và đột nhiên chiếc xe trở nên nguyên vẹn, tiết lộ phần tiếp theo của câu chuyện.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 2

Không phải tất cả các câu đố đều đơn giản như ghép hai chiếc xe tải. Có một số que diêm, cần cẩu, bánh xe, bàn, vải có hoa văn rất rõ ràng, nhưng cũng có một số yêu cầu sự tinh tế về màu sắc hoặc hình dạng. Sự khéo léo mà các nhà phát triển của Optillusion đã kết hợp vào Moncage thật đáng kinh ngạc!

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 3

Nếu người chơi không tìm được lời giải, có một số lựa chọn trợ giúp. Đầu tiên là kiểm tra những đối tượng nào được đánh dấu là các mục tiêu chính bằng cách sử dụng tùy chọn FOCUS.

Bản thân trò chơi mang tính giải đố rất tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều đồ sưu tập, ảnh và huy chương. Trong số 50 cảnh được hiển thị trên khối lập phương, có 28 bức ảnh bị ẩn.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 4

Ngoài ra còn có 15 huy chương thành tích để thu thập. Phòng trưng bày thành tích không cho bạn biết tên của huy chương hoặc bạn phải làm gì để đạt được nó, cho đến khi bạn đạt được nó. Một số được thưởng vì hoàn thành các phần của trò chơi, nhưng những người khác được trao cho phản ứng nhanh.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 5

Cả hai cảnh đều được hiển thị trên khối lập phương khi bạn đang giải đó và các bức ảnh thu thập được tiết lộ câu chuyện cơ bản. Có thể là một đứa trẻ và một phụ huynh; một ngọn hải đăng; nhà máy; một cuộc chiến tranh; một bệnh viện – thậm chí các nhà xuất bản còn gọi đó là “một câu chuyện không rõ ràng về một cậu bé và cha của cậu ấy”.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 6

Nhưng khi suy ngẫm nhiều hơn, mình cảm thấy rằng có một thông điệp sâu sắc hơn, kích thích suy nghĩ hơn trong Moncage, tương tự như trong Unravel and Unravel Two, một số phận bất hạnh, với một chút hy vọng và sự cứu rỗi. Nhìn chung, cơ chế trò chơi hoạt động tốt. Có một vài rung lắc do tốc độ khung hình, nhưng không có gì đáng kể.

Trải nghiệm Moncage - Trò chơi giải đố với câu truyện xúc động 7

Cách kể chuyện hơi mơ hồ và thiếu cảm xúc, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi sáng tạo và nghệ thuật hình ảnh, thì các câu đố dựa trên phối cảnh của Moncage được đặt trong các họa tiết hình khối đầy màu sắc là một điều tuyệt vời để trải nghiệm.

Link game: SteamAndroid iOS

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản