Trải nghiệm Marvel’s Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa

Cùng đến với thế giới người Nhện của Insomniac trong tựa game Marvel's Spider-Man Remastered - đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Người đăng: Ngày đăng: 17/08/2022 Góc nhìn game thủ

Cùng đến với thế giới người Nhện của Insomniac trong tựa game Marvel’s Spider-Man Remastered – đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời hoàn toàn hấp dẫn bạn bởi lối chơi độc đáo trong vũ trụ Marvel.

Rõ ràng là có rất nhiều ý tưởng trong Marvel’s Spider-Man đã xuất hiện tràn lan trong các trò chơi điện tử hiện có. Từ các thử thách mà bạn có thể tưởng tượng ra hay nhân vật…hoặc một số thứ khác đại loại vậy đều là một nội dung khá phổ biến và xưa cũ.  Nhưng ở phiên bản Insomniac 2022 của tựa game đã mang đến sự mượt mà, kết hợp gọn gàng các phần chính của trải nghiệm, tạo nên một hậu bản xuất sắc hơn hẳn phiên bản 2018 của trò chơi.

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 0

Là một tựa game PC, nên gam màu của game được làm khá tươi sáng, bão hòa và các điểm kết hợp khuấy động luôn hiện diện và các góc quay bao quát với hiệu ứng máy ảnh tạo khung cảnh hùng vĩ cho phong cách chiến đấu đặc trưng của Spidey và các màn nhào lộn quanh thành phố, nhấn mạnh chúng là những kỳ công siêu thực.

Không chỉ có chất lượng hiệu ứng cao, Marvel’s Spider-Man còn dành nhiều thời gian tập trung vào khía cạnh con người của câu chuyện. Chuyện kể về nhân vật tên Peter Parker là một Spidey dày dặn kinh nghiệm, những mối quan hệ xung quanh anh rối rắm như tơ nhện tạo nên cảm giác dày dặn cho cốt truyện. Do tựa game được lấy cảm hứng từ cốt truyện Amazing Spider-Man do Dan Slott chấp bút, nên mọi thứ trong game có vẻ văn hoa mĩ hơn mức bình thường.

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 1

Marvel’s Spider-Man có các phân đoạn trong câu chuyện của mình, người chơi sẽ khám phá các địa điểm chính trong vai Peter Parker, quan sát không gian, tìm nhật ký âm thanh, nghe Pete tự thuật, trò chuyện với các nhân vật và chơi các trò chơi nhỏ được coi là “nghiên cứu khoa học”. Đôi khi bạn cũng sẽ bước vào vị trí của các nhân vật khác như Mary Jane, một nhà báo của Daily Bugle trong dòng thời gian này, khi cô ấy đi sâu vào một cuộc điều tra nào đó….

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 2

Marvel’s Spider-Man rất giỏi trong việc gia tăng cảm xúc của người chơi bởi những hành động xấu xa của phe phản diện. Nó thúc đẩy bạn hành động vào cuối trò chơi, chính sự cấp bách này đã tạo thành công trong việc làm ra tình thế tiến thoái lưỡng nan của các siêu anh hùng khi bị kéo đến nhiều nơi cùng một lúc, mỗi lựa chọn là một tình huống thảm khốc và hoàn cảnh khiến bạn cảm thấy bất lực mặc dù có khả năng siêu nhiên. Đó là một cảm giác bất lực, hồi hộp và cũng là nhịp đập chính của các nhiệm vụ trong câu chuyện của Người Nhện, đây chắc chắn là một trong những điểm nổi bật của trò chơi.

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 3

Người chơi tựa như “anh hùng vạn năng” phải làm đủ mọi việc như: sao lưu dữ liệu máy tính, giảm áp suất đường ống hơi nước của thành phố hoặc bắt chim bồ câu…Phần kỳ lạ nhất trong các hoạt động của trò chơi nằm ở việc sử dụng một thợ máy thế giới thổi sáo để mở khóa ngọn tháp cao nhất thành phố mà trong khi đó với khả năng người nhện thì bạn hoàn toàn có thể đột nhập vào để khám phá những gì đang có ở trong tòa tháp.

Vi vu quanh New York trong vai Người Nhện là một cảm giác thưa giãn thật sự, nó không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng cá nhân mà chỉ cần lưu ý một chút điều chỉnh nhỏ và các biến số về địa hình mà bạn cần xem xét khi đang chuyển động.

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 4

Có thể bạn muốn xem thêm: Indus – Game battle royale sắp được phát hành tại Ấn Độ

Hệ thống chiến đấu của game lấy cảm hứng từ Arkham Asylum, với đặc trưng nhào lộn của Spidey, người chơi sẽ phải di chuyển theo kiểu trình diễn trên không, quan sát kẻ thù và môi trường để tìm ra bước đi tốt nhất tiếp theo. Chỉ cần một vài cú đánh là bạn có thể hạ gục được đối thủ, vì vậy hãy chọn các tiện ích và sức mạnh phù hợp với các loại kẻ thù khác nhau, chủ động sử dụng các kỹ năng của bạn để quản lý việc sử dụng tài nguyên.

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 5

Những trận chiến trong game là những cuộc hỗn loạn cực độ, bao gồm các vụ hạ gục độc đáo và các tình tiết thiết lập khoa trương. Mặc dù giải pháp để đánh bại họ không mất nhiều thời gian để tìm ra, nhưng đối thủ của bạn tấn công không ngừng, có nghĩa là bạn sẽ phải thường xuyên đứng trên ngón chân của mình, di chuyển và né tránh xung quanh trong khi chờ đợi sơ hở và biến những khoảnh khắc này trở nên đáng nhớ.

Trải nghiệm Marvel's Spider-Man Remastered – Một siêu phẩm đúng nghĩa 6

Vốn ở phiên bản 2018, tựa game được phát hành trên PS5 nên chắc chắn sẽ có một số sự thay đổi nhỏ trong quá trình chuyển từ PS5 sang phiên bản PC. Ở phiên bản mới này, Marvel’s Spider-Man Remastered vẫn giữ được hình ảnh huy hoàng mà nó có trên PS5, chất lượng hình ảnh đạt chuẩn 4K. Phiên bản PC do Nixxes đồng phát triển còn có một bộ tùy chọn để bạn có thể điều chỉnh nhằm điều chỉnh hiệu suất và độ trung thực theo hệ thống của mình, với các bộ tính năng hiện đại như dò tia, DLSS của Nvidia, hỗ trợ màn hình siêu rộng…

Link game: https://store.steampowered.com/app/1817070/Marvels_SpiderMan_Remastered/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA