Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi

Cốt truyện hài hước, đi kèm là những câu thoại khá hóm hỉnh, tạo nên một Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound khác biệt so với những tựa game trên thị trường.

Người đăng: Ngày đăng: 08/06/2022 Góc nhìn game thủ

Cốt truyện hài hước, đi kèm là những câu thoại khá hóm hỉnh, tạo nên một Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound khác biệt so với những tựa game trên thị trường.

Là một cái tên không mới nhưng Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound dường như vẫn chưa được nhiều game thủ Việt biết tới. Được phát hành lần đầu vào những năm 2005 và gần đây tựa game này được Nippon Ichi renaster lại với một diện mạo mới, thích hợp với nhu cầu của game thủ hiện tại.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 0

Nếu bạn đã từng thử qua các trò chơi của NSX Nippon Ichi hay tựa game Disgaea 6: Defiance of Destiny, thì hẳn sẽ không lạ gì với cách triển khai cốt truyện của NSX này. Nhìn một cách khái quát, thì Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound mang đến một câu chuyện có nội hàm cực rộng, bao gồm cả những nhiệm vụ giải cứu thế giới, địa ngục trần gian cho đến các xúc cảm của tình yêu…

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 1

Mọi chuyện trong game sẽ là rất bình thường cho đến khi những lời thoại cho nhân vật xuất hiện. Một ma vương Zetta với biệt danh Ma vương ngầu nhất vũ trụ, với những tham vọng trở thành một kẻ hùng mạnh nhất địa ngục, anh ta mong muốn trở thành một vị minh quân thật sự, sẽ cai quản thật tốt trốn ngục tù này. Nhưng không ngờ chỉ vì lời “chém gió” của một kẻ ganh tị mà Zetta phải hùng hục đi tìm quyển sách Thiêng để tìm nguyên do tại sao thế giới lại kết thúc và tại sao mình lại không thể trở thành Ma vương ngầu nhất Trái Đất.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 2

Trải qua biết bao nhiêu sóng gió mới có thể lấy được quyển sách Thiêng thì dòng chữ được ghi trong tờ đầu trang sách như “một cú tát thẳng” vào mặt của Zetta. Cụ thể, quyển sách có ghi rằng: Thế giới bị sụp đổ vì “Zetta ngu”. Những câu thoại dần xuất hiện khiến người chơi phải cười đến nứt bụng. Sau rất nhiều khổ cực mà người chơi phải trải qua cùng Zetta để đi tìm sự thật thì đến lúc nhận được cuốn sách lại có được một lý do không tưởng như vậy.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 3

Đặt bản thân vào vị trí của Zetta thì chắc hẳn chúng ta ai cũng phải tức giận ngùn ngụt rồi. Và anh chàng trong câu chuyện này cũng vậy. Đọc xong cuốn sách, Zetta liền thẳng tay châm mồi lửa đốt luôn cuốn tiểu thuyết “vớ vẩn” đó. Nhưng Zetta nào ngờ được là sách Thiêng chính là chìa khóa cai quản mọi thứ trên vũ trụ này. Sách cháy phần nào, thế giới sẽ bị sụp đổ phần đó. Nhìn cảnh tượng mọi thứ đang dần bị phá hủy, khiến Zetta hoảng sợ tột độ. Anh chàng vội dùng toàn bộ năng lực hiện có để tạo nên thứ phép thuật dung hòa cuốn sách với chính mình. Rốt cục cũng thành công.

Nhưng đổi lại, Zetta bị biến thành kẻ không đầu không đuôi, chẳng có tay cũng chẳng có chân. Nhìn anh chàng lúc này quả thực quá vô tích sự. Cũng chính vì vậy mà hành trình ngập tràn tiếng cười trong game sẽ chính thức được bắt đầu.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 4

Mặc dù có phần bựa bựa là vậy nhưng cốt truyện của Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound vẫn ẩn chứa rất nhiều những triết lý nhân sinh mà người chơi có thể cảm nhận được rõ rệt. Qua những câu chuyện có phần trớ trêu về cuộc đời của Zetta, người chơi có những liên kết với chính cuộc đời của mình, rồi từ đó chiêm nghiệm và cảm thấy Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound thực sự có chiều sâu hơn những gì mà game mới thể hiện.

Những thoại dí dỏm trong Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound đều mang đậm phong cách trào phúng của người Nhật. Tuy nhiên, phần nào đó, chúng đã được làm mới lại, biến tấu đi để phù hợp với game thủ quốc tế.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 5

Tạm gác lại những điểm sáng ở cốt truyện, Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound  còn sở hữu lối chơi chiến thuật theo lượt khá hay ho. Không đi theo kiểm xếp đội hình trong ô quy định mà mà mỗi nhân vật sẽ có một vòng tròn mà nhân vật đó có thể di chuyển tới, và nhân vật đó có thể tuỳ ý di chuyển tới bất cứ đâu trong vòng tròn này, không bị giới hạn bởi các đường kẻ hay ô gì cả.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 6

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn

Người chơi sẽ phải phân lệnh để mời đối thủ vào trận chiến cũng như tạo lệnh để điều khiển nhân vật của mình. Nó gần giống như cách thức điều lệnh của các dòng Disgaea. Có hai loại hình mà bạn có thể thử trong trò chơi này đó là xây căn cứ và thu thập xe cơ giới. Đối với căn cứ, bạn có thể xây nó lên bằng cách hoán đổi một nhân vật, từ đó người chơi có thể tự do phá vỡ các giới hạn chiến thuật thông thường, tạo nên một thế trận vững chắc với nhiều căn cứ khác nhau.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 7

Là một trò chơi điển hình của Nippon Ichi, Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound đương nhiên sở hữu những nhiệm vụ đòi hỏi sự cày cuốc khá nhọc nhằn từ người chơi.  Chắc chắn bạn sẽ gặp những trận chiến khó ngoài sức tưởng tượng vì các chỉ số của địch nhiều khi cao quá đáng so với màn chơi trước, khiến bạn không còn cách nào khác ngoài việc phải cày đi cày lại rồi mới qua được ải.

Trải nghiệm Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound: Một tựa game đậm chất Nippon Ichi 8

Sau tất cả những điểm đặc sắc của cốt truyện và lối chơi thì Makai Kingdom: Reclaimed and Rebound lại khiến người hâm mộ khá thất vọng về mặt đồ họa. Vẫn những nét vẽ cũ,  chất lượng hình ảnh nhân vật mù mờ, nó không hẳn là Pixel cũng không thuộc dạng cao cấp hơn. Ở một vị trí lững lờ khiến người chơi hụt hẫng ít nhiều. Âm thanh cũng được Nippon Ichi tái sử dụng từ phiên bản cũ.

Tải game tại ĐÂY

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim