Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm!

Liên Minh Bảo Bối đã mang đến những trải nghiệm chơi Pokemon theo một cách rất khác, có thể dùng làm một trò chơi giải trí khi rảnh rỗi.

Người đăng: Ngày đăng: 13/05/2022 Góc nhìn game thủ
Liên Minh Bảo Bối

Đấu Pet / Game mobile

Nhà phát hành: GOSU

Liên Minh Bảo Bối

Liên Minh Bảo Bối đã mang đến những trải nghiệm chơi Pokemon theo một cách rất khác, có thể dùng làm một trò chơi giải trí khi rảnh rỗi.

Hẳn các game thủ lâu năm đã từng nghe và chơi qua những bản Pokemon huyền thoại trên các hệ giả lập Gameboy Advance ngày xưa. Từ Blue, Red, Green cho đến những bản hiện đại hơn sau này. Đó cũng chính là động lực để các NPH tại Việt Nam tìm cách đưa những tựa game mobile lấy thế giới Pokemon về để khai phá một mảng mới. Trong số đó chúng ta có một sản phẩm mới nhất mang tên Liên Minh Bảo Bối.

Là một người từng làm quen với các bản Pokemon cổ điển, tôi bước vào game với một sự chuẩn bị tinh thần nhất định. Vì nhà sản xuất công bố đây là game dạng rảnh tay nên chắc chắn nó không thể giống các tựa game cổ điển được. Thay vào đó tôi chuẩn bị tâm lý để đón nhận một sản phẩm có cách chơi mới đặt trên nền tảng của thế giới Pokemon hơn.

Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm! 0
Chữ loading bị lệch và không thể đăng nhập bằng Google

Có thể nói ấn tượng đầu tiên sau khi cài đặt và mở game lên nó khá là tệ. Đón nhận tôi là một màn hình loading… bị lệch. Có thể thấy rõ ràng chữ trên hình đã bị xén mất một khúc sau, nhìn cứ như một bản test nhưng ai đó quên thay lại hình chính thức. Ấn tượng tiêu cực thứ 2 chính là đăng nhập. Ngoài tài khoản riêng, Liên Minh Bảo Bối còn đưa ra 2 giải pháp là dùng tài khoản Google và tài khoản Facebook.

Nhưng xui thay khi tôi chọn đăng nhập bằng Google thì game từ chối và bảo rằng server này không hỗ trợ. Cuối cùng tôi đành dùng tài khoản Facebook với lời cầu nguyện rằng game không lấy quá nhiều quyền truy cập rồi post cái gì đó lung tung lên tường nhà mình. Cũng may là mọi thứ đều ổn. Thực ra nói như vậy để cho thấy các tiểu tiết ban đầu không tốt cho trải nghiệm, chứ xét ra thì nó không ảnh hưởng mấy đến quá trình chơi game.

Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm! 1
Chiến đấu khi rảnh tay và khi vượt ải

Liên Minh Bảo Bối là một tựa game lai giữa thẻ tướng gacha và game rảnh tay đặt trong nền của thế giới Pokemon. Chính vì vậy khi rảnh tay game sẽ tự động cho các Pokemon trong đội hình chiến đấu lấy tài nguyên. Nhưng khi phải vượt ải lên cấp độ khó cao hơn, Liên Minh Bảo Bối lại trở thành một game thẻ tướng đánh theo lượt. Do là nhập cả 2 thể loại nên phần đánh theo lượt chỉ là đánh tự động, bạn không thể quản lý gì nhiều trong trận mà chỉ đứng xem.

Để có một đội hình đủ mạnh làm chủ lực, bạn sẽ cần phải sử dụng chức năng quay gacha để lấy các Pokemon phẩm chất 5 sao. Quá trình đi cốt truyện cũng cung cấp cho bạn vài con cố định nhưng hầu hết là 4 sao đổ xuống. Muốn một dàn Pokemon tốt bạn vẫn phải dựa vào quay là chính. Thật may là game cân bằng khá tốt chuyện này. Các level đầu sẽ cung cấp một lượng kim cương kha khá kèm theo các thẻ quay lẻ qua các nhiệm vụ, phụ bản hay thưởng thành tựu. Tổng cộng bạn có thể đi 3 đợt roll 10 mà chẳng cần phải nạp thẻ. Đây là một điểm khá tốt của Liên Minh Bảo Bối, dân nghèo không đến nỗi phải chết đói.

Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm! 2
“Nuôi” những con Pokemon cưng lên cấp không hề đơn giản

Để nuôi dàn Pokemon chủ lực trong Liên Minh Bảo Bối không dễ dàng chút nào. Chiến đấu không giúp các Pokemon lên cấp mà chỉ cung cấp các tài nguyên, bạn phải dùng các tài nguyên này thăng cấp bằng tay cho từng con. Cứ mỗi lần lên cấp tối đa bạn lại có thể đột phá để tăng cấp trần cho Pokemon. Cấp càng cao lực chiến càng mạnh, mở được càng nhiều kỹ năng đặc biệt và cũng càng tốn nhiều tài nguyên để tăng lên. Nói một cách nào đó, bạn kiếm ra một dàn Pokemon xịn không khó, nuôi chúng nổi mới là vấn đề.

Có thể bạn muốn xem thêm: Liên Minh Bảo Bối ra mắt vào 10/05, chỉ cần tải game nhận ngay thần thú Gen 7 bậc hiếm Latias

Về các chức năng vệ tinh, Liên Minh Bảo Bối có một điểm rất độc đáo là biến trò leo tháp vô tận thành tháp căn cứ của team Rocket. Bạn cứ sử dụng đội hình của mình và thách đấu leo tháp để nhận các phần thưởng là tài nguyên thăng cấp cho Pokemon. Bên cạnh đó là một hệ thống phụ bản thí luyện dùng để cày nguyên liệu theo nhiều kiểu chơi khác nhau. Đó có thể là phụ bản cơ bản đánh xong lấy phần thưởng, nhưng cũng có thể là phụ bản kiểu sống sót. Tức là kẻ địch sẽ mạnh lên liên tục và bạn sẽ nhận phần thưởng theo số màn mình cầm cự được.

Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm! 3
Chức năng mở các HLV

Đáng chú ý nhất là chức năng Huấn Luyện Viên. Các HLV này chính là các nhân vật quen thuộc trong thế giới Pokemon như Ash, Misty, Brock, Gary… Họ sẽ được mở thông qua 4 nhiệm vụ chỉ định, nếu hoàn thành đủ sẽ mở được nhân vật. Bạn sẽ gắn nhân vật này vào đội hình trong vị trí huấn luyện viên và sẽ được cộng buff có lợi theo chu kỳ.

Tất nhiên Liên Minh Bảo Bối cũng có một chức năng Guild với các hoạt động riêng. Tuy nhiên bạn cần phải là VIP1 trở lên mới có thể tạo Guild riêng. Tức là bạn cần phải nạp một số tiền mới đủ điều kiện khởi phát một bang hội cho mình, dân chơi miễn phí thì cứ làm bang chúng đi nộp đơn gia nhập thôi. Bù lại các chức năng của Guild khá hấp dẫn. Ngay cả ở phần đầu vào nó đã hỗ trợ “lọc mem” bằng các tiêu chí như xét duyệt, lực chiến tối thiểu, cấp độ tối thiểu. Tức là không phải ai muốn vào là vào, nếu chủ Guild muốn xây dựng một cộng đồng tinh anh sẽ đưa ra tiêu chuẩn khắt khe hơn để tuyển thành viên.

Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm! 4
Tạo Guild và đặt điều kiện để thành viên gia nhập

Tất nhiên đó chỉ là những tính năng dành cho cấp độ nhập môn. Khi cày lâu ngày cấp độ lên cao bạn sẽ mở khóa thêm nhiều chức năng khác tiếp tục dùng sức mạnh đội hình yêu quý của mình để tìm kiếm phần thưởng. Bạn có thể tham gia bí cảnh, đánh giao lưu trong đấu trường xong lại ra đại hội tỉ thí…

Đối với dân chơi sẵn sàng nạp thẻ thì Liên Minh Bảo Bối cũng có những ưu đãi khá hậu hĩnh. Một loạt tính năng để bạn nạp vào như thẻ tháng, tích lũy, quà và shop VIP cho từng cấp tương ứng. Thậm chí có cả chức năng cho bạn chọn các vật phẩm hình thành một gói quà tặng để mua riêng. Nhìn chung nếu muốn tiêu tiền thì Liên Minh Bảo Bối đáp ứng đủ lựa chọn.

Trải nghiệm Liên Minh Bảo Bối – Cũng là Pokemon nhưng nó lạ lắm! 5
Tháp căn cứ đội hỏa tiễn và chức năng thí luyện

Ngoài những ấn tượng chưa tốt nêu ở đầu bài, Liên Minh Bảo Bối cũng có một số chỗ chưa thật sự tốt khác. Ví dụ rõ nhất là dịch thuật chưa chuẩn, có những từ khá lạ được sử dụng như “Đầu Sức”, “Mang Nhanh”, “Gửi” nhiệm vụ (thay vì trả). Cứ như khâu hiệu đính sau dịch thuật chưa được thực hiện tốt.

Liên Minh Bảo Bối là một game mới, việc server nhanh chóng bị đầy và xảy ra lag là chuyện có thể hiểu được. Thỉnh thoảng bạn sẽ bị quay trở lại màn hình chính khi game lag và buộc phải kết nối lại, nặng hơn thì trở ra ngoài đăng nhập lại. Nhưng có một điều khó hiểu là game đông đúc nhưng các Guild lại rất ít tạo mới. Hầu hết Guild đều đầy và có vẻ không có ai có hứng thú muốn khởi phát thêm. Điều này không giống với biểu hiện thông thường khi một server mới đông đúc được mở, sẽ có rất nhiều Guild cấp thấp trống chỗ và kêu gọi tuyển thành viên sôi nổi.

Nhìn chung, Liên Minh Bảo Bối là một game rảnh tay có cân bằng khá tốt cho nhóm người chơi không nạp thẻ. Tuy nhiên sự chênh lệch vẫn có với nhóm nạp thẻ với các ưu đãi rõ ràng, đơn cử như quyền tạo Guild. Nếu bạn muốn tìm một game chơi cho qua thời gian, khi cần thì vào bấm chơi khi bận thì cứ thả cho nó tự lên tài nguyên, thì Liên Minh Bảo Bối là một lựa chọn đáng quan tâm.

Tải game tại: https://lienminhbaoboi.onelink.me/uUNX/2game

Người viết: Joon Jung

Liên Minh Bảo Bối

Liên Minh Bảo Bối

10/10 - (1 vote)

▪ Đánh giá: 10 sao (1 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Đấu Pet

▪ Nhà phát hành: GOSU

Xem thêm thông tin về Liên Minh Bảo Bối tại đây
Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên