Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu

Hãy thử tượng tượng bạn chuyển sinh vào một thế giới quy tụ cực nhiều các nhân vật Manga – Anime nổi tiếng. Đó chính là Học Viện Bá Vương.

Người đăng: Ngày đăng: 27/06/2022 Góc nhìn game thủ
Học Viện Bá Vương

Nhập vai thẻ tướng / Game Mobile

Nhà phát hành: GOSU

Học Viện Bá Vương

Hãy thử tượng tượng bạn được chuyển sinh vào một thế giới quy tụ cực nhiều các nhân vật Manga – Anime nổi tiếng. Đó chính là Học Viện Bá Vương.

Giới trẻ thời nay bên trong đều có chút ít wibu. Nếu nhẹ thì cũng từng trải qua Doremon, Thủy Thủ Mặt Trăng, Pokemon… còn những tay dấn sâu thì sẽ có nhiều bộ khác thú vị không kém. Chính vì vậy tôi cũng không phủ nhận mình có chút wibu như ai và khi nghe về game Học Viện Bá Vương quy tụ dàn nhân vật đông đảo từ thế giới Manga- Anime thì quả thật không thể không thử. Vậy là lại cài vào và chơi thôi.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 0

Ấn tượng ban đầu quả là không phụ lòng mong đợi, đón chào người chơi là người đẹp khiêu gợi Albedo trong bộ anime khá nổi Overlord đứng ngay trong menu đăng nhập. Tuy nhiên khi vào trong game và khởi đầu cuộc phiêu lưu thì tôi hơi hụt hẫng vì mô hình chiến đấu của Học Viện Bá Vương là kiểu chibi. Về sở thích cá nhân tôi vẫn thích phiên bản đầy đủ hơn là chibi. Mô hình chibi dù có được làm tỉ mỉ tới đâu vẫn không đẹp bằng nguyên người, đặc biệt những nhân vật có dáng đẹp nay bị làm lùn xuống có cảm giác nó phá đi cái đẹp.

Cốt truyện của game cũng không có gì nhiều khi đây là một game kiểu rảnh tay. Ban đầu, 2B của Nier Automata một mình truy đuổi đám đối thủ. Khi có người ra tay tương trợ thì hé lộ mục tiêu của mình là săn tìm một thánh kiếm nào đó. Thế là cuộc chơi bắt đầu với dàn nhân vật chỉ có 1 người duy nhất là 2B.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 1

Ở những màn đầu tiên, bạn sẽ được một số nhân vật khác nhảy ra tương trợ trong các trận chiến. Dần dần về sau việc này sẽ ít đi và khi bạn đủ đội hình thì mọi việc lại quay về bình thường không có sự tương trợ bất ngờ nào nữa.

Cũng vì sắp xếp tương trợ này mà những màn đầu có bố trí khá là đảo điên khi xuất hiện những nhân vật đối thủ level đến 80 – 90 trong khi bạn chỉ ở level 1. Hoặc những nhân vật level 1 nhưng máu trâu đến mức gần như không lung lay khi ăn đòn của một nhân vật cùng cấp ở phe ta. Các quái nhân này là đất diễn cho các nhân vật tương trợ thể hiện sức mạnh của NPC là chính. Nhìn chung diễn thì hay đấy nhưng nó tạo cảm giác mất cân bằng ngay từ đầu.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 2

Đối với phần hình ảnh thì tôi hoàn toàn không phàn nàn gì. Ngoài việc dùng nhân vật chibi khi chiến đấu thì Học Viện Bá Vương thể hiện các nhân vật cực tốt bằng những bức tranh vẽ vô cùng chi tiết và đẹp. Rất nhiều nhân vật Manga- Anime được thể hiện rất xuất sắc trong phần mô tả cũng như hiển thị trong chức năng quay tướng. Trừ các nhân vật trong bộ One Piece được vẽ lại theo phong cách anime thường thức thay vì nét vẽ đặc trưng của tác giả gốc nên nhìn “hơi lố”.

Nói về dàn tướng thì đó chính là điểm sáng nhất của Học Viện Bá Vương. Ngoài việc vẽ họ rất đẹp thì game còn tập trung nhiều nhân vật từ nhiều bộ manga – anime nổi tiếng khác nhau, kèm theo đó là cả nhân vật game như Kratos hay idol ảo như Hatsune Miku. Có thể nói đây là một thử thách về kiến thức dành cho các wibu khi bạn có thể vừa quay tướng vừa nhận diện nhân vật này là ai thuộc bộ truyện nào.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 3

Phần thể hiện thì có thể nói là xuất sắc, tuy nhiên về gameplay thì cần xem xét một chút.

Có thể bạn muốn xem thêm: “Át chủ bài” tháng 6 của NPH GOSU ra mắt hôm nay: “Không thể đùa” với Học Viện Bá Vương Mobile

Nhìn chung, Học Viện Bá Vương sử dụng một hệ thống gameplay của kiểu chơi rảnh tay quen thuộc. Bạn sẽ lập dàn tướng phù hợp với sở thích của mình rồi nhận hoa lợi theo thời gian. Bạn sẽ dùng dàn tướng này khiêu chiến boss để nâng bậc lợi nhuận của mình. Các chức năng phụ cũng xoay quanh những thứ thường thức nhưng cường hóa tướng, nâng sao, trang bị. Những hoạt động thì có Đấu trường, Leo tháp vô tận, Phụ bản cày nguyên liệu, Tầm bảo, Bang hội…

Học Viện Bá Vương cũng có những khác biệt rất riêng, nó nằm trong cách tiến hóa dàn tướng đặc biệt. Các tướng trong Học Viện Bá Vương sẽ được xếp theo sao và màu phẩm chất tương ứng với sao gốc. Chúng sẽ bao gồm xanh dương (3 sao), tím (4 sao) và cam (5 sao). Các nhóm nguyên tố của tướng cũng được chia làm 5 loại là Khoa Học, Chiến Đấu, Ma Pháp, Ác Ma và Thần Minh. Điểm khác biệt ở đây là bạn có thể tăng sao cũng như nâng luôn màu phẩm chất cho tướng nhưng với một cái giá cực gắt.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 4

Tướng 5 sao không phải là đã tối đa sức mạnh khi bạn có thể nâng họ lên 6 sao và sau đó là 1 sao tím. Cách nâng khá tốn kém khi bạn cần phải có 1 tướng cùng loại làm nguyên liệu, 1 tướng khác theo yêu cầu riêng và 3 – 4 tướng tự chọn thấp hơn 1 sao có cùng nguyên tố. Có nghĩa là để tăng được 1 sao bạn phải tốn rất nhiều con tướng khác bên cạnh 1 tướng cùng loại.

Bù lại, Học Viện Bá Vương cũng tạo nhiều cơ hội cho bạn quay tướng. Sẽ có một số quà tặng có kèm thẻ quay tướng và các phần thưởng kim cương ở khắp nơi. Bạn có thể sưu tập đủ số thẻ để quay 10 lần hoặc quay ngay từng lần cũng được, kim cương có thể đổi lần quay theo tỷ giá 200/lần. Chẳng mấy chốc bạn sẽ có một kho tướng đồ sộ.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 5

Học Viện Bá Vương cho bạn thoải mái về tướng nhưng bù lại khá gắt trong việc thăng cấp, như phần tăng sao phía trên là một ví dụ. Ngoài ra việc tăng cấp thường cũng bị giới hạn khi mỗi mốc level nhất định của tướng sẽ cần tốn nguyên liệu khác là đá tiến bậc để đột phá và mở rộng giới hạn cấp độ. Nếu kinh nghiệm để tăng cấp có thể kiếm nhiều thì đá tiến bậc lại khá là hiếm. Mặc dù được tặng nhiều và có thể cày qua tháp vô tận nhưng đến khoảng giữa bạn sẽ bắt đầu đuối sức. Bạn sẽ rơi vào tình trạng đội không đủ mạnh để cày thêm đá nữa trong khi đá không đủ để tăng sức mạnh cho đội. Lúc này lựa chọn sau cùng là mua thêm trong shop.

Một điểm cần phải xem xét khác là bố trí trận đấu của Học Viện Bá Vương. Đầu tiên là trận đấu khởi đầu với nộ của các tướng đã đầy sẵn. Mở đầu sẽ là một loạt tuyệt chiêu cực đẹp nhưng bù lại đối với tướng hồi máu bạn sẽ phí 1 lần đầu tiên vì tướng sẽ hồi trong tình trạng toàn đội đang… đầy bình. Sau đó là việc không có thanh hiển thị nộ nên bạn không biết được tướng sẽ tung tuyệt chiêu lúc nào. Bạn chỉ có thể ngồi quan sát rồi đoán xem lượt này đã tới tuyệt chiêu chưa.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 6

Điểm cần quan tâm kế tiếp là bố trí giao diện. Phần chat được tinh gọn thành một nút bấm có thể đổi vị trí tùy ý giống hiển thị nhanh các ứng dụng chat trên màn hình điện thoại. Nhưng nó gần như sẽ che một chỗ nào đó ở một lúc nào đó. Thành ra phần chat trở thành một nút thừa kéo chỗ nào cũng vướng víu. Phần thông báo toàn server lại trở nên khó chịu khi máy chủ đang đông. Thanh thông báo này sẽ che hàng nút chức năng khiến bạn không thể thấy được chấm đỏ báo hiệu có thay đổi trong mỗi chức năng. Bạn phải bấm hú họa hoặc chờ thanh này hiển thị xong rồi biến mất để quan sát phần bị nó che mất.

Trải nghiệm Học Viện Bá Vương – Bài kiểm tra kiến thức wibu 7

Nhìn chung thì Học Viện Bá Vương là một game cực đẹp mắt và phù hợp với các wibu khi mang đến nhiều nhân vật hấp dẫn từ các bộ manga- anime nổi tiếng. Tuy nhiên để chơi thì cần phải kiên nhẫn vì các bước phát triển sức mạnh đòi hỏi sự công phu và hao tốn nhất định chứ không dễ dàng ào ào như các game khác. Nếu bạn là một người yêu thích manga – anime thì có thể chơi thử Học Viện Bá Vương để sưu tầm những nhân vật mà mình yêu thích với nét vẽ cực đẹp, để ngắm thôi cũng được.

Link tải game: https://hocvienbavuong.vn/taigame
Hóng code và nhận quà miễn phí: fb.com/hocvienbavuongmobile

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên