Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ

Hard West 2 là một trò chơi chiến thuật theo lượt tương đối khó nhằn, thách thức các bộ não thiên tài trên toàn thế giới.

Người đăng: Ngày đăng: 12/08/2022 Góc nhìn game thủ

Hard West 2 là một trò chơi chiến thuật theo lượt tương đối khó nhằn, thách thức các bộ não thiên tài trên toàn thế giới.

Hard West 2 được đặt tên một cách khéo léo để ám chỉ một hành trình mà người chơi sẽ phải trải qua. Và trải nghiệm Hard West 2 mang đến đúng như cái tên của nó. Khó và vô cùng khó. Tựa game cho phép người chơi tự do cài đặt độ khó mà mình muốn trải nghiệm nhưng dù là ở mức thấp nhất của cài đặt thì trò chơi này vẫn mang đến nỗi ám ảnh bởi độ khó vượt tầm kiểm soát của mình. 

Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ 0

Hard West 2 có nhiều thứ hơn là việc chiến thuật theo lượt đơn thuần. Trọng tâm chính là một loạt các nhiệm vụ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Trong đó, bạn chỉ huy một đội gồm bốn tay súng, thay phiên nhau bắn, sử dụng các kỹ năng siêu phàm và tiến từ chỗ nấp này sang chỗ khác. Trên đường đi, khi bạn đi ngang qua bản đồ thế giới ngầm, bạn sẽ gặp các nhân vật và nhận nhiệm vụ từ họ để truy lùng những tên tội phạm bị truy nã, điều tra các vụ giết người, thu hồi gia súc, chống lại làn sóng ngoài vòng pháp luật và ma quỷ, cướp ngân hàng, và quan trọng nhất, truy tìm kẻ đã đánh cắp linh hồn của bạn…

Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ 1

Ngoài chiến đấu, Hard West 2 về cơ bản là một game nhập vai trần trụi. Các cuộc trò chuyện ban đầu sẽ đi thẳng vào vấn đề. Nó được liên kết 1-1 với các cuộc hội thoại tường thuật, bạn có thể là nói chuyện với người đồng hành bằng những ngôn từ hết sức dân dã hay tán chuyện về những câu chuyện trên trời dưới bể. Tất cả đều khá cơ bản và khô khan.

Song, các trận chiến trong Hard West 2 được thiết lập khá thành công. Mọi khía cạnh, từ khả năng của các thành viên trong đội cho đến vũ khí trang… đều tuân thủ nguyên tắc rằng nhỏ mà có võ còn hơn là lớn mà chậm chạp, dường như đây cũng là một dụng ý chiến thuật mà sản xuất muốn gửi gắm đến game thủ để chinh phục tựa game này.

Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ 2

Hệ thống tướng trong game gồm có 6 nhân vật, trong đó chỉ có bốn nhân vật tham gia vào một nhiệm vụ cùng một lúc, tức là đội hình xuất chiến trong game bao giờ cũng chỉ 04 vị trí. Tương ứng với mỗi vị trí là các vai trò riêng biệt, do đó nhân vật trong game không bao giờ có thể hoán đổi hoặc thay thế cho nhau.  Ví dụ, Gin Carter là vị tướng có khả năng Shadow Barrage cho phép anh ta bắn xuyên tường, đánh trúng nhiều mục tiêu và bỏ qua điểm thưởng che phủ của kẻ thù. Gin Carter đảm nhiệm vai trò sát thương tầm xa và không vị tướng nào có khả năng bắn tỉa bằng nhân vật này.

Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ 3

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 nhân vật Sumeru nổi tiếng nhất trong Genshin Impact

Tựa game sử dụng cơ chế chiêu mộ nhân vật qua các lá bài. Chúng được phân chia thuộc tính từ một bộ bài chung, bởi vậy người chơi cần biết phân phối tài nguyên hợp lý để phát triển cây kỹ năng cho nhân vật của mình. Và điều này cũng có nghĩa là game thủ phải đưa ra những lựa chọn khó khăn về việc làm thế nào để nhận được lá bài mong muốn và phải phát triển như thế nào để mở khóa các kỹ năng cần thiết. Thực tế thì việc thu thập các lá bài thường được cung cấp từ việc người chơi hoàn thành các nhiệm vụ từ chính đến phụ. Đây cũng là một động lực tuyệt vời để người chơi khám phá đầy đủ từng bản đồ nhiệm vụ.

Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ 4

Tuy nhiên, thiết kế bản đồ không phải lúc nào cũng cho phép chiều sâu chiến thuật của trận chiến được thể hiện đầy đủ. Các bản đồ thường hẹp và tập trung vào việc đưa bạn vào một chuỗi hai hoặc ba cuộc gặp gỡ riêng biệt. Do đó, các bản đồ có thể được phân chia theo cách vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu. Trong một diện tích hẹp với nhiều địa hình hiểm trở sẽ trở thành lợi thế nếu bạn biết tận dụng chúng để đặt quân của mình, bất lợi ỏ chỗ địa hình được sắp xếp lung tung đôi khi những vị tướng cần đứng gần nhau để bổ trợ thì lại không có vị trí để đứng.

Trải nghiệm Hard West 2 – Sự trở lại đầy mới mẻ 5

Nếu biết sử dụng các phép lợi thế do địa hình mang lại thì mọi sự thay đổi từ chiều cao đến kích thước của bản đồ không còn quá quan trọng nữa. Bạn hoàn toàn có thể đặt quân tại vị trí  cao để tăng tỷ lệ bắn trúng mặt đất cao hơn, phần lớn tư duy chiến lược xoay quanh một hoặc hai nhân vật đảm bảo vị trí bắn tỉa trên cao trong khi những người khác làm việc để đẩy kẻ thù ra khỏi chỗ ẩn nấp hoặc kết liễu chúng.

Tóm lại, Hard West 2 thực sự là một đề bài rất khó bởi chúng yêu cầu khả năng lập luận, đầu óc chiến lược rất cao. Vượt ra khỏi tầm của các trò chơi chiến thuật thông thường.

Nếu bạn có hứng thú với trò chơi hack não này thì có thể tham khảo đường link

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA