Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn

Mang đến những cảm quan chiến đấu chất lượng cao, Gears Tactics khiến người chơi bùng nổ mọi giác quan về độ chân thực và hoành tráng.

Người đăng: Ngày đăng: 08/06/2022 Góc nhìn game thủ

Mang đến những cảm quan chiến đấu chất lượng cao, Gears Tactics khiến người chơi bùng nổ mọi giác quan về độ chân thực và hoành tráng.

Vẫn được bắt đầu bằng bối cảnh vũ trụ của “Gears”, một mô tip quen thuộc của seri Gears. Nhờ vậy mà ngay từ những phút giây đầu tiên, Gears: Tactics đã đem đến cho người chơi một cảm giác khá thân thuộc như ở các phần trước. Một bối cảnh rộng lớn nhưng chi tiết được vẽ trên nền tảng đồ họa chất lượng cao, dễ khiến người chơi choáng ngợp mà không nghĩ rằng đây là một trò chơi chiến thuật. Thú thật, để làm nên được một seri dài hơi như Gears thì yếu tố đồ họa chính là thứ quan trọng để níu giữ game thủ qua các phần của trò chơi này. Không phải ngẫu nhiên mà các tựa game thuộc seri này luôn nhận được sự săn đón rất lớn từ phía báo đài cũng như cộng đồng game thủ.

Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn 0

Có thể nói, ở mọi phần thì Gears đều làm tốt “cú đánh úp” người chơi bằng phong cách bắn súng bạo lực ngay ở đầu tựa game. Nó mang lại mức độ bạo lực cao trong suốt quá trình chơi mặc dù mang phong cách chiến đấu theo thể loại chiến thuật. Đến với phần 3 này, Gears: Tactics còn mang lại cho người chơi nhiều cảm xúc khác nhau bởi một hệ thống chiến trường rộng, chạy dài theo bản đồ chính. Những mô hình sinh vật được thiết kế trong các trận địa cũng chính là điểm gây ấn tượng mạnh mẽ cho những fan hâm mộ của seri gam này.

Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn 1

Ở một vài cấp độ đầu tiên, bạn có thể chưa thấy được sự tỉ mỉ đó bởi level còn thấp thì mức độ tương ứng sẽ dễ. Khi lên cao, các chi tiết và hệ thống sinh vật đa dạng hơn, người chơi sẽ phải đối mặt với một trận chiến căng não thật sự. Nhìn chung, cơ chế trò chơi theo lối chiến thuật theo đội thông thường đã được đưa vào một cách rất tốt. Tuyến quân đội được phân chia vị trí vai trò rõ ràng, gồm: kỵ binh, lính bắn tỉa, trinh sát, đấu sĩ…Việc chia lớp nhân vật trong game cụ thể như một hệ thống quân đội ngoài đời thực.

Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn 2

Bên cạnh đó, hệ thống kỹ năng của nhân vật đều có đầy đủ tính năng cooldown, nó được chia thành kỹ năng chủ động và bị động. Theo đó, hầu hết các kỹ năng đều có thời gian sử dụng, bạn sẽ phải cân nhắc trong từng lượt sử dụng vì có thể trong một khoảng thời gian chiến đấu sắp tới, kỹ năng đó chưa đủ thời gian để có thể hồi phục. Mỗi thành viên có ba lượt hành động có thể được sử dụng – di chuyển một khoảng cách nhất định, nạp đạn hoặc bắn vũ khí hoặc kích hoạt skills.

Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn 3

Căn cứ không phải là một yếu tố chiến lược quan trọng trong Gears Tactics. Bởi, NSX đã loại bỏ hầu hết các cơ chế cơ bản để xây dựng, sản xuất, nghiên cứu. Mọi thứ được cung cấp dư thừa trong game, ví dụ như lựu đạn, thuốc súng… Bạn có thể thu hồi các vật phẩm đó từ các thùng trên chiến trường hoặc cướp của quân địch. Nếu một trong các thành viên trong team bị thương trong trận chiến thì bạn không cần cho họ nghỉ ngơi vì sức hồi phục trong khi chiến đấu của các tướng là rất nhanh. Bên cạnh đó, nếu bạn đã gửi lính đi tham gia một nhiệm vụ nào đó nhưng chưa xong thì bạn cũng không thể sử dụng đội lính đó vào các nhiệm vụ khác trừ khi họ hoàn thành chiến dịch và trở về.

Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn 4

Có thể bạn muốn xem thêm: Gale of Windoria cho phép bạn cưỡi những Beakles bay và giải cứu thế giới

Chính vì cơ chế trong tập trung vào căn cứ mà ở Gears Tactics, mọi thứ đều có thể được thu thập từ chiến trường, đó là một nguồn thu gần như vô tận của người chơi. Ở giai đoạn đầu, tựa game sẽ cho bạn làm quen với những con Boss khá thuần, chúng chủ yếu chỉ đến để dạy cho bạn cách chơi và đem đến các tài nguyên để nâng cấp đội hình cho bạn. Song ở các giai đoạn tới, với sức máu trâu hơn, bạn sẽ cần phải vạch ra một chiến lược nhất định để hạ gục chúng.

Có lẽ người chơi sẽ khá thích nhịp độ mà tựa game mang đến, nó rất nhanh và khá tàn bạo. Bạn có thể  thực hiện một pha giết người hay hạ gục đầu của kẻ địch trong một cơn mưa máu chúng sẽ được chuyển sang chế độ xem như góc nhìn game FPS. Và bạn có thể nâng cấp kỵ binh lúc ban đầu bằng việc nhận thêm một điểm thưởng khi giết kẻ thù bằng cưa máy, nghĩa là bạn có thể bơi vào đội hình địch và chém, đập liên tục vào những gì đang đứng trước mặt theo cách đầy vinh quang.

Trải nghiệm Gears Tactics: Game chiến thuật có tính chiến lược cao với đồ họa đẹp mê mẩn 5

TẠM KẾT

Trong vài giờ đầu tiên trải nghiệm phần game này, 2game cảm thấy thực sự hài lòng với cách chơi của “Gears”, nó sẽ là một trò chơi tuyệt vời đáng để bạn thưởng thức. Bạn sẽ được thỏa mãn tính chiến lược khi thận trọng và dần bước lôi kéo kẻ thù vào các điểm nguy hiểm đang được bạn giăng bẫy. Tóm lại “Gears Tactics” không phải là một game mà bạn có thể nhìn sơ qua và đánh giá nó được, nó hay ở chỗ có một nền tảng đồ họa tốt, gameplay chiến đấu bạo lực với một nhịp độ nhanh đầy căng thẳng. Với những ai là fan của dòng game chiến thuật thì chắc chắn không nên bỏ lỡ tựa game này.

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc