Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter

Là một tựa game mới do NetEase phát hành tại thị trường Trung Quốc đại lục, Như Lai Thần Mộng công phá các bảng xếp hạng.

Người đăng: Ngày đăng: 04/08/2022 Góc nhìn game thủ

Là một tựa game mới do NetEase phát hành tại thị trường Trung Quốc đại lục, Như Lai Thần Mộng công phá các bảng xếp hạng nội địa bằng chất Châu Âu Trung Cổ rất riêng.

Vừa mới được ra mắt không lâu tại Trung Quốc nhưng Như Lai Thần Mộng đã được nhiều game thủ quốc gia tỷ dân giới thiệu cho bạn bè thế giới. Họ đánh giá khá cao về đồ họa và gameplay. Liệu rằng, tựa game này có được đúng như những lời hoa mỹ của game thủ Trung Quốc hay không? Hãy cùng 2game đi tìm hiểu tường tận về tựa game này nhé!

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 0

Trước khi đi tìm hiểu về Như Lai Thần Mộng, chúng ta cùng lướt qua vài nét sơ lược về Monster Hunter. Một thương hiệu được cho là nguồn cảm hứng của trò chơi này. Monster Hunter là một thương hiệu truyền thông của Nhật Bản xoay quanh một loạt các trò chơi điện tử hành động nhập vai có chủ đề giả tưởng bắt đầu với trò chơi Monster Hunter cho PlayStation 2 , phát hành vào năm 2004. Bộ truyện được phát triển và xuất bản bởi Capcom. Là một game thủ Từ lâu Monster Hunter đã trở thành một thương hiệu trò chơi nổi tiếng toàn cầu nhờ một lối chơi thú vị cũng như thế giới với đầy ắp các loại quái vật độc đáo.

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 1

Chủ đề con người và dã thú dường như đã trở thành thương hiệu của seri game Monster Hunter. Còn đối với thiết bị di động thì gần như không có một trò chơi nào làm về chủ đề đó. Gần đây nhất là Wildborn còn đối với game thủ Trung thì sẽ là Như Lai Thần Mộng do NetEase phát hành. Cốt truyện của game được khởi đầu tại vương quốc Arrant – đây là nơi an toàn cuối cùng của loài người trong thế giới tràn ngập quái thú này. Thế nhưng Arrant cũng đã không còn an toàn. Trong vai trò của một thợ săn quái vật mới của biệt đội Rangers, bạn sẽ cầm vũ khí lên để chiến đấu, bảo vệ cho lòng tự tôn cũng như mảnh đất bình yên cuối cùng này.

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 2

Xét về mặt tổng thể đồ hoạ của Như Lai Thần Mộng có chất lượng tốt, độ hoàn thiện tương đối cao, góp phần khắc hoạ nên một thế giới chân thực và không kém phần sinh động. Những khung cảnh rộng lớn được vẽ nên trên đồ họa sắc nét cao, tạo cảm giác mọi khung cảnh đều có chiều sâu hơn hẳn. Nhìn chung, Như Lai Thần Mộng không phải quá xuất sắc trong khoản tạo nên bối cảnh nên thơ để game thủ sống ảo nhưng với một kiểu mẫu cũ vừa đủ để kết nối cũng như dẫn dắt người chơi vào thế giới của game.

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 3

Mới gia nhập vào game, bạn sẽ bị ấn tượng bởi tạo hình nhân vật chi tiết. Người chơi hoàn toàn có thể tự mình tạo hình nhân vật theo ý thích với hàng loạt các hạng mục từ lớn tới nhỏ, từ khoé mắt, nhân trung tới màu da, v.v với độ chi tiết rất cao. Các NPC cũng có sự đa dạng từ tướng sĩ tới binh linh, từ ông lão tới thanh niên, thậm chí có cả những cô nàng xinh đẹp, quyến rũ. Các loài quái vật trong trò chơi cũng cực kì đa dạng cả về thiết kế lẫn chủng loại. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhiều loài như khủng long, tê giác thậm chí cả một số loài trong truyền thuyết như rồng hay chimera…

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 4

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Save the Doge: Game giải đố cực HOT đang phủ sóng cộng đồng Tiktok

Về lối chơi, Quả thực thì đây có thể coi như là một phiên bản của Monster Hunter trên di động khi mà từ cách chiến đấu, nhận và làm nhiệm vụ, thu thập tài nguyên dọc đường hay cả cơ chế tính thành tích theo thời gian đều cực kì giống với thương hiệu nổi tiếng này. Cụ thể, bạn sẽ được bắt đầu với nhiều tùy chọn vũ khí như: súng săn, lưỡi hái, giáo dài, song kiếm….. Mỗi vũ khí sẽ có các bộ chiêu thức cũng như cách kết hợp chiêu thức riêng. Khi người chơi sẽ cần tấn công vào các điểm yếu của quái vật, khi quái vật đã bị thương nhất định sẽ có tùy chọn bắt giữ hoặc giết chết.

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 5

Bên cạnh lối chơi gần như sao chép nguyên bản của Monster Hunter thì Như Lai Thần Mộng cũng tạo dựng một hệ sinh thái gồm nhiều tính năng thú vị khác nhau. Trong đó phải kể đến tính năng khế ước, nó sẽ giúp cho người chơi nhận được phù hộ từ một vị thần linh, đồng thời cũng sẽ cung cấp các loại hiệu ứng để vị phụ tá sử dụng cho nhân vật. Ngoài ra thì các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, chế tạo trang bị….đều sẽ có trong trò chơi.

Trải nghiệm game Như Lai Thần Mộng – Phiên bản tái sinh hoàn hảo của Monster Hunter 6

Tạm Kết

Nếu để đánh giá Như Lai Thần Mộng theo thang điểm 10 thì tựa game này xứng đáng nhận được điểm 8. Nhìn chung, đây là một sản phẩm tốt, trò chơi khai thác chủ đề săn quái thú vốn không quá nhiều đối thủ ở mảng thiết bị di động. Đi kèm với sự hoàn thiện từ đồ hoạ đến lối chơi. Cùng với đó là một nhà sản xuất có tâm và có tầm, tạo nên cảm giác tin tưởng cho đại bộ phận người chơi.

Link game: https://www.taptap.com/app/57161

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên