Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ

Dựa trên thế giới Đấu La Đại Lục nên cách chơi của Đấu La 3D cũng có những khác biệt so với các game MMORPG phổ thông khác.

Người đăng: Ngày đăng: 08/06/2022 Góc nhìn game thủ
Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Funtap

Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn

Dựa trên thế giới Đấu La Đại Lục nên cách chơi của Đấu La 3D cũng có những khác biệt so với các game MMORPG phổ thông khác.

Lần đầu khi nghe về Đấu La 3D tôi khá là ngần ngại vì trước nay vốn không quen lắm với hệ tiểu thuyết và tác phẩm hiện đại của Trung Quốc. Nói trắng ra là chưa biết Đấu La Đại Lục là gì. Nhưng khám phá cái mới cũng là một trải nghiệm thú vị, vì vậy tôi quyết định chơi thử trước trong tình trạng chẳng biết gì rồi tìm hiểu về tác phẩm gốc sau.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 0

Ấn tượng đầu tiên sau khi cài đặt và mở game là ảnh nền được vẽ rất đẹp. Game cho phép bạn chọn 5 kiểu nhân vật bao gồm nam – nữ trưởng thành, nam – nữ trẻ nhỏ nhắn (đồng nam đồng nữ) và một… anh cốt đột to con vạm vỡ.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 1

Cốt truyện của Đấu La 3D nói về một âm mưu trong thế giới Đấu La Đại Lục. Một thí nghiệm bí mật về võ hồn đã được thực hiện và một số người bị thí nghiệm đã trốn thoát ra ngoài mang theo trong người một tiềm năng võ hồn bị chỉnh sửa không giống bình thường. Bạn cũng là một trong số trốn thoát thành công nhưng không may bị mất trí nhớ trôi dạt vào Thánh Hồn Thôn được người dân ở đây cứu và bảo bọc.

Nếu bạn chưa từng biết về Đấu La Đại Lục như tôi thì thế giới của Đấu La 3D hơi khác lạ và khó hiểu một chút. Đó là một thế giới mà mỗi người sẽ có một võ hồn bẩm sinh và khi thức tỉnh nó sẽ mang lại sức mạnh. Muốn nâng sức mạnh của võ hồn lên cao thì người đó phải tu luyện và chiến đấu hấp thụ võ hồn của những con thú mạnh mẽ có tu vi. Đây là cách mà Đấu La Đại Lục vận hành.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 2

Trong hành trình của mình, bạn cũng sẽ gặp các nhân vật quen thuộc của bộ Đấu La Đại Lục như Đường Tam, Tiểu Vũ, Đại Sư… Rắc rối mà bạn dính vào cũng nằm trong âm mưu của các thế lực bên trong thế giới Đấu La.

Chính vì dựa vào thế giới Đấu La Đại Lục nên Đấu La 3D có những chỉnh sửa riêng cho phù hợp với đặc tính của cốt truyện và sắp xếp của bối cảnh. Đầu tiên, việc bạn chọn nhân vật không ảnh hưởng đến cách chiến đấu. Phải chơi qua vài nhiệm vụ đầu tiên đến khi thức tỉnh võ hồn lúc đó bạn mới thực sự chọn cách đánh cho nhân vật của mình.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 3

Sẽ có 6 yếu tố khác nhau và bạn chọn 3 trong số đó. Kết quả lựa chọn sẽ đưa ra một linh thú hộ thân cho bạn và cũng đại diện cho cách đánh riêng của nhân vật. Như tôi chọn thì ra U Minh Linh Miêu và cách đánh theo kiểu sát thủ cận chiến.

Tiếp theo đó, cách chính để tăng sức mạnh cho nhân vật là dùng nguyên liệu để nuôi linh thú này tăng cấp. Mỗi lần tăng sẽ cộng thêm chỉ số cho nhân vật và tất nhiên kéo theo đó là tăng lực chiến. Khi tăng đầy một giai đoạn thì sẽ tiến bậc và tiếp tục tăng lại từ đầu ở bậc mới. Việc tăng bậc này cũng đồng nghĩa với tăng tu vi của chính bạn và sẽ có một số thay đổi thú vị. Ví dụ như khi nâng bậc thì chiếc cánh mà nhân vật xòe ra mỗi khi dùng phép dịch chuyển sẽ đẹp hơn và lộng lẫy hơn. Ngoài ra tăng bậc cũng là điều kiện để tiếp tục mở các nhiệm vụ cốt truyện.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 4

Bên cạnh đó, việc hút võ hồn cũng được đưa vào cơ chế chơi một cách khéo léo. Mỗi con boss bạn tiêu diệt sẽ cho bạn hút võ hồn để sử dụng, các võ hồn này đại diện cho các chiêu thức kỹ năng. Boss càng mạnh, tu vi càng lâu năm thì kỹ năng cũng sẽ mạnh theo. Bạn sẽ có một số khe trống để gắn chúng lên sử dụng khi chiến đấu và có thể thay đổi tùy ý nếu tìm được đồ xịn hơn.

Song song với những chỉnh sửa này là các phương pháp tăng sức mạnh cổ điển như bộ vũ khí trang bị cùng các hoạt động cường hóa, khảm ngọc để tăng sức mạnh. Nhưng có một chức năng khác khiến Đấu La 3D trở nên đặc biệt, đó là phái phụ (nghề phụ) và các tính năng ứng dụng nó.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 5

Bạn sẽ được chọn một phái phụ trong số các nghề phổ thông như Thợ Săn, Thợ Thủ Công, Thợ Mộc, Thợ Rèn. Các nghề nghiệp này sẽ có cách thu thập tài nguyên riêng rồi dùng chúng cho 2 chức năng ứng dụng là rèn trang bị và luyện thuốc. Bạn chỉ được chọn 1 nghề và sẽ khai thác được tài nguyên thuộc nghề đó, nhưng các chức năng ứng dụng sẽ cần nguyên liệu từ tất cả nghề gộp lại. Chính vì vậy bạn sẽ phải tìm mua các nguyên liệu còn thiếu qua shop hoặc các hoạt động trong game. Đây là chức năng khá quan trọng vì chỉ riêng việc Rèn có thể cung cấp cho bạn một bộ trang phục riêng trong trường hợp bạn không thể tham gia các hoạt động săn trang phục xịn.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 6

Các hoạt động trong Đấu La 3D hầu hết đều có hỗ trợ tổ đội. Bạn có thể tìm tổ đội bằng tay hoặc nhờ hệ thống tự động ghép. Một số hoạt động sẽ cho bạn đi một mình nhưng điều đó khá mạo hiểm vì kẻ địch bên trong đều khá mạnh, khó xử lý nếu không có tổ đội. Các hoạt động này khá phong phú khi chia ra thành nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi mục có nhiều hoạt động, một số giới hạn số lần trong ngày số khác cho vào ra tự do không giới hạn.

Game cũng cung cấp hệ thống thú cưỡi, pet trợ chiến và cả bạn đồng hành góp phần tăng sức mạnh cho nhân vật theo cách khác nhau. Nếu pet trực tiếp đi theo và chiến đấu cùng bạn thì đồng hành sẽ buff thêm sức mạnh cho bạn. Cách tăng cấp của người đồng hành được làm theo kiểu game hẹn hò khi bạn tặng quà để tăng cấp cho đồng hành. Sau đó nếu thu thập được các mảnh của nhân vật có thể dùng nó để đột phá tình hảo hữu.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 7

Hệ thống bang hội được đặt tên lại là Tông Môn cho giống với thế giới Đấu La. Có khá nhiều hoạt động dành cho các tông môn được mở dần theo thời gian. Các hoạt động nội bộ cũng tạo ra một danh sách khá dài.

Có thể bạn muốn xem thêm: HOT!! Xuất hiện sân chơi nhập vai có IP Đấu La đầu tiên khiến 1,4 tỷ dân “đứng ngồi không yên”, sẽ ra sao khi về Việt Nam?

Sư đồ cũng là một hệ thống thú vị khi bạn có thể đặt điều kiện tiêu chuẩn cho sư phụ (hoặc đệ tử) mà mình muốn tìm. Các tiêu chuẩn này trải dài từ giới tính cho đến độ tích cực, thời gian hoạt động trong ngày hay thậm chí là mục đích tìm để kết bạn cho vui hay thực sự tìm người kéo cấp. Hệ thống sẽ dựa vào các tiêu chí này để tìm ra người có các đăng ký thích hợp rồi ghép đôi như game hẹn hò.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 8

Nhìn chung với khối lượng hoạt động mà Đấu La 3D cung cấp, bạn có thể thoải mái du hành cả ngày trong game để trải nghiệm.

Mặc dù chất lượng khá ổn nhưng Đấu La 3D cũng có một số điểm cần xem xét. Đầu tiên như đã nói ở trên, nó dựa trên bộ Đấu La Đại Lục nên với người chưa biết về bộ này sẽ khá khó để hiểu cách thế giới Đấu La vận hành và các hồn cốt hoạt động như thế nào.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 9

Thứ 2 là phái phụ có tiến độ lên cấp khá chậm, nó khiến người chơi cảm thấy phải cày rất cật lực để lên những level đầu tiên. Chức năng Rèn giới hạn việc sử dụng bằng cách buộc người chơi phải đi tìm nguyên liệu không nằm trong phái phụ mình chọn ở kênh khác. Nó khiến bạn cảm thấy dù có chọn cái nào thì cuối cùng vẫn không thể sử dụng được một cách trơn tru.

Điều này rất khác biệt so với hệ thống nghề nghiệp của MMORPG cổ điển khi bạn chọn một nghề thì bạn sẽ sản xuất ra thành phẩm rất mạnh mà không bị phụ thuộc lớn vào các nghề khác. Ví dụ bạn chọn nghề nấu ăn sẽ học 2 kỹ năng liên quan là trồng trọt và nấu nướng, hai kỹ năng này cung cấp đủ nguyên liệu hoàn toàn cho việc làm ra sản phẩm. Điểm giới hạn mà hệ thống cổ điển này đặt ra là bạn phải cần các nghề khác để trang bị cho nhân vật. Nấu ăn tạo ra đồ buff sức mạnh tạm thời nhưng bạn cần nghề rèn để có vũ khí trang bị tốt, cần nghề thuốc để có bình hồi máu tức thời. Bạn vẫn cần hợp tác với thợ rèn và dược sư để trao đổi sản phẩm nhưng ít ra bạn không bị cản trở việc nấu ăn.

Trải nghiệm Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn – Đổi gió với một chút khác lạ 10

Điểm chưa đạt khác là việc vận hành của chế độ auto. Đấu La 3D cung cấp 2 hệ thống là auto tìm đường và auto chiến đấu. Tuy nhiên đôi lúc chúng hoạt động không khớp nhau. Vấn đề thường gặp là sau khi bạn auto chiến đấu và làm xong nhiệm vụ thì nhân vật sẽ tự động lao vào một con quái gần nhất tiếp tục đánh trong khi bạn đang loay hoay bấm vào thanh nhiệm vụ để trả. Hậu quả là bạn sẽ phải chạy đi trả nhiệm vụ với tư thế giật lùi vì đang trong tình trạng chiến đấu, phải chạy xa khỏi tầm truy đuổi của con quái mới có thể quay lại và chạy bình thường.

Nhìn chung về chất lượng thì Đấu La 3D là một game có mức hoàn thiện khá tốt với các chỉnh sửa phù hợp với bối cảnh. Sẽ rất ổn với các fan của bộ Đấu La Đại Lục. Nhưng với người chưa từng biết về Đấu La thì phải mất một chút “đứng hình” để hiểu về cách hồn cốt hoạt động trong thế giới game.

Trang chủ: https://daula3d.playfun.vn/home
Fanpage: https://www.facebook.com/daula3dfuntap
Group: https://www.facebook.com/groups/daula3d

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim